'แรมโบ้' เชื่อนายกฯมีเหตุจำเป็นต้องคงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อัดเพื่อไทยร้องยกเลิกหวังหากินกับม็อบ

'แรมโบ้' เตือนสติ 'หมอชลน่าน-ส.ส.เพื่อไทย' เรียกร้องให้ยกเลิกพ.ร.ก. ฉุกเฉิน ขอให้นึกถึงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ใช่เพียงหวังสนับสนุนม็อบออกมาเคลื่อนไหวได้ ย้ำนายกฯแจงแล้วยังมีความจำเป็นอยู่ หากสถานการณ์ดีอาจยกเลิก

24 มิ.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคและสส.พรรคเพื่อไทย ขอให้รัฐบาลยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ยุติดำเนินคดีนักเรียน นักศึกษา ประชาชน ว่าเรื่องการยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินนายกฯได้ชี้แจงไปแล้วว่าจะต้องพิจารณาถึงเหตุผลความจำเป็น รวมถึงหากยกเลิกไปแล้วเหลือแต่กฎหมายของกระทรวงสาธารณสุข จะทำไหวทุกอย่างหรือไม่

นายเสกสกล ระบุว่าขอให้พรรคเพื่อไทยมองภาพรวมของประเทศ และมองถึงประชาชนส่วนใหญ่เป็นหลัก ไม่ใช่มองแค่อยากจะ ออกมาชุมนุมได้เท่านั้น ทั้งนี้เชื่อว่าหากสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น นายกฯอาจจะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินเอง

“ยืนยันว่าที่ผ่านมานายกฯไม่เคยห้าม หากจะมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ โดยจะต้องเป็นไปตามกฎหมาย ไม่ก่อเหตุความรุนแรง แต่หากทำผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำตามกฎหมาย และหากกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมายก็ต้องยอมรับผลที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกัน"

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า นอกจากนี้พรรคเพื่อไทยควรมองด้วยว่าการสนับสนุนให้กลุ่มคนออกมาเคลื่อนไหวก่อม็อบนั้นมีความเหมาะสมหรือไม่ เพราะการออกมาเคลื่อนไหวแต่ละครั้งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน สร้างความรุนแรงอย่างมาก ทำให้บ้านเมืองเสียหาย ในขณะที่ประเทศอยู่ในช่วงฟื้นฟู เปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้แล้ว หากออกมาเคลื่อนไหวสร้างความรุนแรงก็ไม่อยากมีใครมาเที่ยว ดังนั้นขอให้นึกถึงประเทศชาติและประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศด้วย อย่ามองแต่ผลประโยชน์การเมืองของพรรคตัวเองเท่านั้น

"สถานการณ์ของประเทศในขณะนี้นายกฯและรัฐบาล ได้พิจารณาความจำเป็นอย่างรอบด้านดีที่สุด นพ.ชลน่านและพรรคเพื่อไทย อย่าเพิ่งเอาเรื่องนี้มาตีกินเป็นประเด็นทางการเมืองเลย เอาเวลาไปลงพื้นที่เตรียมการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ดูแลห่วงใยประชาชน จะดีกว่า เพราะอีกไม่ถึงหนึ่งปีรัฐบาลจะอยู่ครบวาระและต้องจัดการเลือกตั้งอย่างแน่นอน" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งกว่าซีรีย์! 'ทนายตั้ม' โพสต์ขอบคุณ 'ชาดา-แรมโบ้-รมว.กต.' ช่วยสาวไทยถูกพ่อขังในต่างแดน

ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุขอบคุณนายชาดา ไทยเศรษฐ ส.ส.อุทัยธานี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน รวมใจจุดเทียน น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคต ร.9 ทุกวันที่ 13 ของเดือน

นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ นางอารีย์ คำดี ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันย์จังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน นักการเมืองท้องถิ่น และ พสกนิกรชาวเมืองเชียงราย

'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท

'แรมโบ้' สุดเอือม ส.ส.-ส.ว.ทำตัวน่าเบื่อเอาแต่เล่นการเมือง ใช้เวทีสภาหาประโยชน์ใส่ตัว

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไทกล่าวถึงการประชุมรัฐสภาฯเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

โล่งอก! 'ทะแนะทักษิณ' ยืนยัน ไม่ต้องกังวล มีคนสร้างปัญหาช่วงเอเปค

นพดล แนะนำรัฐบาลอย่ากังวล มีคนสร้างปัญหาช่วงเอเปค เชื่อ คนไทยรู้หน้าที่ดี ขอรัฐบาลใช้เวทีฟื้นฟูศักยภาพการค้า การลงทุน

ตร. เตือนจัดชุมนุมเสี่ยงแพร่โควิด ต้องได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนเจอคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่น

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียนชี้แจงและเน้นย้ำการจัดกิจกรรมหรือการรวมกลุ่มที่สุ่มเสี่ยงหรือก่อให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ตามข้อกําหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกําหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน