เลขาฯพรรคกล้า ตอกย้ำน้ำมันแพง-ค่าแรงถูก 'หยุดตีปิงปอง'

25 มิ.ย.2565 - นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า พาณิชย์ - พลังงาน ตีปิงปองกันอยู่นาน... ต้องถึงลุงจนได้!

เหมือนที่พรรคกล้ายืนยัน รมว.พาณิชย์ เป็นทั้งประธานคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ (กกร.) เป็นทั้งกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) มีอำนาจแน่ เพราะ "น้ำมันเชื้อเพลิง" เป็นสินค้าควบคุมในบัญชีของกระทรวงพาณิชย์ ต้องเข้าไปกำกับราคา

สิ้นเดือนนี้กองทุนน้ำมันจะติดลบแสนล้าน ถ้ากองทุนน้ำมันเอาไม่อยู่ เขื่อนแตก ราคาน้ำมันขึ้นกระฉูด ของแพงขึ้นตามมาอีกเป็นชุด "หยุดตีปิงปอง!"

#น้ำมันแพง #ค่าแรงถูก #พรรคกล้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์' อัดกว่า 200 ล้าน ลุยช่วยชาวสวนลำไย 'ดึงราคาขึ้น'

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงราคาลำไย การดูแลราคา

'จุรินทร์' จัดงาน MOVE 2022 ดัน Soft Power ไทย เป็นฮับอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ของเอเชีย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ Multimedia Online Virtual Exhibition 2022

'กัมพูชา' ขอโทษ นำงานลิขสิทธิ์ 'ราหูอมจันทร์' ของไทยไปใช้

นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เผยว่าเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้เกิดกรณีห้องเสื้อในกัมพูชานำผลงาน การออกแบบ

ยัน 'จุรินทร์' ดูแลปชช.เต็มที่ ตั้งแต่ปลายปี 64 พาณิชย์ตรึงราคาสินค้ากว่าแสนล้านบาท

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจผ่านไปนั้นทำให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและประชาชนเห็นชัดเจนว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค

รบ. เดินหน้าผลักดันแบรนด์ไทยสู่สากล ตั้งเป้าติด 1 ใน 5 ของเอเชีย

รัฐบาล เร่งผลักดันแบรนด์ไทยสู่สากล ตั้งเป้าติด 1ใน 5 ของเอเชีย ด้านขีดความสามารการค้าต่างประเทศในปี 2570 พร้อมเจาะตลาดอินเดีย ต่อยอดทางธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม