'สนธิรัตน์' ไม่หวั่นอุบัติเหตุทางการเมืองยันพร้อมส่ง 400 เขต

“สนธิรัตน์” ไม่หวั่น อุบัติเหตุทางการเมือง ยัน พร้อมส่ง 400 เขต จับตา เปิดตัว “สมคิด-ยุทธศาสตร์พรรค” สู้ศึกเลือกตั้ง

26 มิ.ย. 2565 – เมื่อเวลา 10.45 น. ที่พรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค สอท. กล่าวถึงการลงพื้นที่ตามต่างจังหวัดที่ผ่านมาว่า ในส่วนของ สอท. ได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี ถึงวันนี้ สอท.ยังยืนยันที่จะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งครบ 400 เขต ยกเว้นว่าถึงวินาทีสุดท้ายเราพบผู้ที่มีคุณสมบัติไม่เหมาะสมถึงจะไม่ส่งในเขตนั้น เพราะต้องยอมรับว่ากติกาใหม่คือบัตรเลือกตั้งสองใบ ต้องทำให้การลงพื้นที่มีความเข้มแข็ง อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้มีผู้แจ้งเจตจำนงขอเป็นผู้สมัครลงรับเลือกตั้งกับ สอท.เข้ามาเรื่อยๆ เพราะภาพที่ออกมาไม่มีใครเป็นเจ้าของพรรค

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการประเมินสถานการณ์ หากจะต้องมีการเลือกตั้ง ช้า หรือเร็วกว่ากำหนดหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยอมรับว่าทาง สอท.มีการประเมินสถานการณ์ทางการเมืองทุกสัปดาห์ทุกเดือน ยืนยันว่าเรามีความพร้อมต่อทุกสถานการณ์ทางการเมือง ไม่ว่าการเลือกตั้งจะมาเร็วหรือมาช้า หากรัฐบาลอยู่ครบวาระ 4 ปี สอท.พร้อมตลอดเวลา เมื่อถามว่า หวั่นใจหรือไม่ว่าจะมีอุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การเมืองต้องยอมรับว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ สอท.ติดตามและประเมินสถานการณ์ทุกสัปดาห์อยู่แล้ว

เมื่อถามถึงการเปิดตัวนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นแคนดิเดตนายกฯของ สอท.นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตอนนี้รอจังหวะการเปิดตัว ซึ่งขอให้ทุกคนได้ติดตาม เพราะ สอท.กำลังเดินอย่างเป็นขั้นตอนขอให้ติดตามยุทธศาสตร์ของพรรคที่จะเปิดตัวพร้อมกันในเร็วๆนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีต รมว.พลังงาน' ปลุกรัฐบาล รับมือระเบิดเวลาปัญหาปากท้อง

“สนธิรัตน์” แนะ รัฐเตรียมการรับมือผลกระทบค่าไฟฟ้า-ค่าเงินบาทต่อประชาชน ห่วงติดกับดักระเบิดระลอกใหม่ ไม่เป็นผลดีต่อเศรษฐกิจระยะยาว

‘เลขาฯพรรค สอท.’ ลุยจ่ายตลาด ร้อง 500 บาท ไม่พอซื้อกับข้าว จี้ รบ.แก้ปัญหาต้นทาง

‘สนธิรัตน์’ จ่ายตลาดบางเขน อึ้ง ! 500 บาทไม่พอค่ากับข้าว เห็นใจพ่อค้า-แม่ค้า-คนซื้อแบกภาระค่าครองชีพแพง จี้ รัฐบาลแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นทาง

ไม่หวั่นชัชชาติฟีเวอร์ ‘สนธิรัตน์’ ขอเป็นทางเลือกให้ ปชช. ยังอุบเปิดตัว ‘สมคิด’

เลขาฯ สอท. ชี้ไม่หวั่นกระแสชัชชาติฟีเวอร์ ระบุเป็นมิติหนึ่งที่แต่ละพรรคต้องมาพิจารณาในการดำเนินงานทางการเมือง

'อุตตม-สนธิรัตน์' ยกทัพ 'สร้างอนาคตไทย' ลุยอีสาน 18-19 มิ.ย.เปิดว่าที่ผู้สมัครส.ส.

'อุตตม-สนธิรัตน์'ยกทัพ 'สร้างอนาคตไทย' ลงพื้นที่สัญจรภาคอีสาน 'อุดรธานี -กาฬสินธุ์ -มหาสารคาม' 18-19 มิ.ย.นี้ พร้อมเปิดว่าที่ผู้สมัครส.ส.และเปิดป้ายศูนย์ประสานงานพรรค

‘สนธิรัตน์’ ชี้ฝ่ายค้านต้องมีข้อมูลบางอย่าง ถึงตั้งธงคว่ำร่างพรบ.งบ66

ลขาธิการพรรค สอท. ตั้งธงจะคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 66 เป็นการส่งสัญญาณของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่เร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลโดยเร็ว และเชื่อว่าเขาคงมีข้อมูลอะไรบางอย่างที่ทำให้มั่นใจว่ามีโอกาสเป็นไปได้

'สร้างอนาคตไทย' เดินสายอีสาน ชูแก้หนี้สินเกษตรกร เชื่อได้เป็นพรรคร่วมรัฐบาล

พรรคสร้างอนาคตไทยนำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคฯ พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคฯ นายสุพล ฟองงาม ประธานภาคอีสาน และกรรมการบริหารพรรค นายวิเชียร ชวลิต รองหัวหน้าพรรคฯและผู้อำนวยการพรรคฯ นายนริศ เชยกลิ่น รองหัวหน้าพรรคและโฆษกพรรคฯ นายวัชระ กรรณิการ์ ประธานภาคกลาง