'นิพิฏฐ์' อวยพร 'สุนทร' โชคดีทางการเมือง หลังทิ้ง ปชป.

27 มิ.ย. 2565 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีที่นายสุนทร รักษ์รงค์ เลขาธิการสภาเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย (สคยท.) ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา ว่า

ผมเป็นคนชักนำสุนทรเข้าสู่พรรคประชาธิปัตย์ และขอหัวหน้าพรรคอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้สุนทร ลงระบบบัญชีรายชื่อ เพราะสุนทร เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องยางพารา ในการเลือกตั้งคราวที่แล้ว ผมกับสุนทร ทำนโยบายประกันรายได้ยางพาราให้พรรคประชาธิปัตย์มาด้วยกัน รวมทั้งนโยบายให้ชาวสวนยางในเขตป่า ที่เรียกว่าผู้ถือ “บัตรสีชมพู” ได้รับประโยชน์จากการประกันรายได้ ผมกับสุนทรก็ทำมาด้วยกัน แม้สุนทร ไม่ได้รับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อ แต่สุนทรก็ได้เป็นกรรมการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) สุนทรเรียกผมว่า”อาจารย์” ทุกคำ ผ่านไป-ผ่านมา แถวปักษ์ใต้ สุนทรก็แวะมาคุยกับผมจนดึกดื่น เป็นอย่างนี้ประจำใน 2-3 ปีที่ผ่านมา

ผมออกจากพรรคประชาธิปัตย์ก่อนสุนทร รักษ์รงค์ ผมทราบว่า เมื่อ 24 มิถุนายน 2565 สุนทร รักษ์รงค์ ได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ผมผู้ซึ่งสุนทรเรียกว่า “อาจารย์” ก็ได้แต่อวยพร ให้สุนทร รักษ์รงค์ โชคดีในทางการเมือง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวน ปชป. สั่งสอนลูกพรรคทุกวันอยู่แล้ว ยันไม่เคยด้อยค่า 'จุรินทร์'

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวกรณีพรรคประชาธิปัตย์ออกมาระบุอย่าด้อย

ลมหายใจสุดท้าย! ชวนนัดประชุมเคาะ กม.ลูก 15 ส.ค.

'ชวน' นัดประชุมรัฐสภาถก ร่างกม.ลูกเลือกตั้ง ส.ส.อีกครั้ง 15 ส.ค. นี้ เฮือกสุดท้ายเส้นตาย 180 วัน ชี้หากองค์ประชุมไม่ครบอีก สมาชิกต้องรับผิดชอบ

เด็กชวนยังมั่นใจ ปชป.ยังยืนหนึ่งในพื้นที่ด้ามขวาน

สมบูรณ์อัดนักการเมืองขี้โม้ ประกาศแลนด์สไลด์ปักษ์ใต้ มั่นใจ ปชป.ยังยืนที่หนึ่ง ยอมรับ 2 เขตเลือกตั้งตรังมีปัญหา วอนผู้บริหารเลือกคนทำงานให้พรรค ยึดหลักเกณฑ์คัดเลือกอย่างเคร่งครัดและเป็นธรรม