'ศักดิ์สยาม' เมินนิด้าโพล โวผลสำรวจของภูิใจไทยดีกว่า

28 มิ.ย.2565 – นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคภูมิใจไทยเตรียมเปิดตัวนายไชยชนก ชิดชอบ บุตรชายนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ดเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย ว่า มีการพูดคุยกันจริง เพราะที่จังหวัดบุรีรัมย์คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. กำหนดเขตเลือกตั้งแล้ว แต่ต้องรอดูความชัดเจนอีกครั้ง ส่วนในพรรคได้มีการพูดคุยถึงแนวโน้มว่านายไชยชนก จะลงสมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ หรือไม่ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป

เมื่อถามขณะนี้ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เพิ่มจำนวน สส.จาก8 เขตเป็น 10 เขตพรรคภูมิใจไทยจะกวาดหมดหรือไม่นั้น นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับประชาชน เราก็ทำงานเต็มที่ซึ่งตนมองว่าไม่ใช่เฉพาะที่จังหวัดบุรีรัมย์ เราตั้งใจทำงานทั้งประเทศ สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับประชาชนตัดสิน

ถามว่ามีความกังวลเรื่องผลนิด้าโพลหรือไม่ที่คะแนนความนิยมพรรคภูมิใจไทยไม่ค่อยดีนั้น นายศักดิ์สยาม มองว่า เป็นการสำรวจ ณ เวลานี้ ซึ่งมีหลักในการสำรวจ โดยมีหลายสถาบันที่ดำเนินการ แต่สิ่งที่แสดงออกมาต้องนำไปวิเคราะห์กัน ส่วนจะเชื่อหรือไม่เชื่อแล้วแต่คน แต่สำหรับพรรคภูมิใจไทยก็ทำงาน

ทั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยก็มีการทำโพลเช่นเดียวกันแต่ไม่ได้ทำทั่วประเทศ ทำเฉพาะจังหวัดที่คิดว่าจำเป็นต้องทำ ส่วนโพลภูมิใจไทยจะได้เท่าไหร่นั้น นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ขณะนี้ยังทำไม่ครบ ส่วนการหยั่งเสียงมีแนวโน้มไปด้วยดีมากกว่าโพลที่ปรากฎหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า “ดีกว่า”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ศักดิ์สยาม’ ย้ำไม่ก้าวล่วงศาลหลังมีกระแสข่าวยุบสภา

'ศักดิ์สยาม' ลั่นไม่ก้าวล่วงศาล หลังมีกระแสข่าวยุบสภาก่อน 'บิ๊กตู่' ครบวาระ 8 ปี ยันไม่กระทบโปรเจกต์คมนาคม ย้ำเข้ามาทำงานกว่า 3 ปี กระทรวงฯ มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการเบิกจ่ายงบประมาณ

'อนุทิน' ไม่ขัด! พร้อมนั่งเก้าอี้นายกฯ หากปชช.เลือก

“อนุทิน” ขอคนลพบุรี เลือกภูมิใจไทยยกจังหวัด ระบุถ้าประชาชน สนับสนุนพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีเอง  ขณะที่ ส.ส. พปชร. เตรียมย้ายมาซบ อีก 1 

'แรมโบ้' ข้องใจ 'นิด้าโพล' นั่งเทียนสำรวจความเห็นปชช.-เป็นมือปืนรับจ้างหรือไม่

"แรมโบ้" อัด "นิด้าโพล" เป็นมือปืนรับจ้างหรือไม่ นั่งเทียนสำรวจมาหรือไม่ หรือทำเพื่อประโยชน์ของใครเพื่อประโยชน์ทางการเมืองตามใบสั่งใครมาหรือไม่ แนะหยุดทำให้ประชาชนสับสน เพราะผลสำรวจตรงข้ามกับสำนักซูเปอร์โพล อย่างสิ้นเชิงที่ประชาชนส่วนใหญ่ต้องการให้นายกฯประยุทธ์ทำงานต่อเพราะเห็นผลงานชัดเจน

'นิด้าโพล' ยกผลสำรวจนายก 8 ปีชี้ประชาชนอยากเห็น 'บิ๊กตู่' ประกาศพ้นตำแหน่งไม่เกิน 24 ส.ค.

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “8 ปี นายกรัฐมนตรีกับอนาคตทางการเมืองของ 3 ป.”

ลุ้นคิวต่อไป! คดีเสียบบัตรแทนกัน '3 ส.ส.ภท.' ร้ายแรงกว่ากรณี 'ธณิกานต์'

'นิพิฏฐ์' ชี้คดีเสียบบัตรแทนกันคิวต่อไป '3 ส.ส.ภูมิใจไทย' ร้ายแรงกว่ากรณี 'ธณิกานต์' เหตุทำ พ.ร.บ.งบประมาณปี 63 ล่าช้าไปเป็นเดือน