'รมต.เฮ้ง' ปักธงกวาด ส.ส.ชลบุรี ครบ 10 ที่นั่ง ลุยจัดโรดโชว์พปชร. ชู 'บิ๊กตู่' นายกฯต่อ

“รมต.เฮ้ง” ย้ำ เมืองชลฯ พร้อม ประเดิมโรดโชว์พปชร.โว กวาดเรียบ 10 ที่นั่ง ชู “บิ๊กตู่” นั่งนายกฯ ชี้ 9 เดือนวัดเรตติ้ง นายกฯ อยู่ที่ส.ส.ช่วยพีอาร์

28 มิ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงานในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)กล่าวถึงการจัดโรดโชว์ พรรคพปชร.เวทีแรก ที่จ.ชลบุรี วันที่10 ก.ค.นี้ ว่า พรรคพปชร.ต้องการแสดงผลงานที่ทำมาให้ประชาชนรับทราบ รวมถึงบอกทิศทางการทำงานของพรรคในอนาคต เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับแฟนคลับของพรรค ส่วนที่เลือกจัดที่จ.ชลบุรี เนื่องจากพื้นที่ภาค 2 เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของพรรคพปชร.มีผู้แทนถึง8 คน และในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะเพิ่มมาอีก2 เขต ซึ่งเราตั้งเป้าจะให้ได้ทั้ง10 เขต และเท่าที่สอบถามประชาชน มีความสนใจที่จะมารับฟังการจัดกิจกรรมที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ประมาณ 10,000 คน

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะไม่น้อยหน้าพรรคเพื่อไทยที่ไปจัดที่จังหวัดศรีสะเกษหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ศาลากลางจังหวัดรองรับคนได้ประมาณ 10,000 คน แต่ถ้ามีพื้นที่มากกว่านี้ก็น่าจะจุคนได้เต็มที่ และมั่นใจว่าไม่น้อยหน้าพรรคเพื่อไทย เพราะชลบุรีมีผู้แทนหลายคน

เมื่อถามว่าในแต่ละเวทีที่จะจัดโรดโชว์ พล.อ.ประยุทธ์ จะไปปรากฎตัวร่วมงานหรือไม่นายสุชาติ กล่าวว่า นายกฯเป็นผู้นำประเทศ และกิจกรรมครั้งนี้ยังไม่ใช่หมวดของการเลือกตั้ง หรือต้องทำภารกิจของการเลือกตั้ง ดังนั้นจะต้องดูความเหมาะสมอีกครั้ง

เมื่อถามว่าการโรดโชว์ คือการเตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้งหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่าการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น ทุกคนรู้ไทม์ไลน์อยู่แล้ว ถ้าอยู่ครบเทอมคือเดือน มี.ค. 2566 ถ้าอยู่ไม่ครบก็ไม่ถึงสิ้นปีนี้ การที่จะทำโรดโชว์ ประชาสัมพันธ์ในช่วงเวลา 10 เดือนถือว่าเหมาะสม และขณะนี้หลายพรรคการเมืองสตาร์ทไปก่อนหลายเดือนแล้ว แต่พรรคพปชร.ยังรอการตกผลึกในที่ประชุมพรรค

เมื่อถามว่าที่ผ่านมานิด้าโพล ได้สำรวจตวามเห็นประชาชน ทางพรรคพปชร.จะทำโพลสำรวจด้วยหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ยอมรับว่าโพล เป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนออกมาทำให้เราต้องขยันมากขึ้น แต่ไม่ได้ยึดถือโพลเป็นหลัก เพราะในการเลือกตั้งเมื่อปี2562 โพลระบุว่าบางจังหวัดพรรคพปชร.ไม่ได้ส.ส.แต่ก็ได้รับเลือกมาทั้งจังหวัดมาแล้วเช่น ที่เพชรบุรี กาญจนบุรี

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคพปชร.ต้องปรับตัวแคนดิเดตนายกฯหรือไม่ หลังความนิยมของน.ส.แพทองธาร ชินวัตรอุ๊งอิ๊ง แซงหน้าพล.อ.ประยุทธ์ นายสุชาติ กล่าวว่า ขอย้ำว่าคนที่เหมาะสมจะเป็นนายกฯของประเทศไทย ยังเป็น พล.อ.ประยุทธ์

เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประยุทธ์ จำเป็นต้องเข้ามาสังกัดพรรคพปชร.ให้ชัดเจนหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่สามารถตัดสินใจแทนนายกฯ ได้ ในฐานะ ผอ.พรรค พยายามกำหนดกฎเกณฑ์ตัวผู้สมัครให้มีคุณภาพ และเป็นที่พึ่งและความหวังของประชาชน ส่วนผู้แทนต้องทำงานอย่างสุจริต เป็นที่เป็นยอมรับ

เมื่อถามว่าพรรคฯ ได้พูดคุยเรื่องการปรับภาพลักษณ์ หรือรีแบรนด์ ใหม่ก่อนเลือกตั้งหรือจะต้องจะต้องปรับกลยุทธ์อย่างไร นายสุชาติ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องคุยกับหัวหน้าพรรค ตอนนี้คุยกันเรื่องจัดพื้นที่โรดโชว์ เป็นพรรคใหญ่ต้องขยับ หลังจากพรรคอื่น ทำกันไปบ้างแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่า ช่วงเวลา 9 เดือนที่เหลือเรทติ้งพล.อ.ประยุทธ์ จะยังดีอยู่ นายสุชาติ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับ ส.ส.เขต ที่เป็นเหมือนเซลล์ขายของ ที่ต้องลงไปบอกประชาชนว่า ซื้ออันนี้จะดีอย่างไร ซื้ออันนี้แล้วจะได้อะไร บางคนยังไม่รู้ว่าสินค้าดีหรือไม่ดี แต่มีเซลล์มาบอกว่าสินค้านี้ดีก็ต้องซื้อ เรื่องนี้อยู่ที่ตัวบุคคลว่าชาวบ้านจะเชื่อส.ส.เขตหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยร้อนปม 'วทันยา' ซัดลืมหน้าที่ชี้ไม่แสดงตนเป็นเอกสิทธิ์ทำได้!

เด็กเพื่อไทยร้อนตัวโต้ 'วทันยา' ก่อนชิ่ง พปชร. ฟอกขาวสมาชิกไม่แสดงตนองค์ประชุมเป็นสิทธิ ยืนยันเจตนารมณ์ ไม่เอากฎหมายผิดรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ไม่ปฏิบัติหน้าที่

สมัครด่วน! ซาอุฯ เปิดรับคนงานพยาบาล แม่บ้าน ดูแลผู้ป่วยคนชรา 1,415 อัตรา

กระทรวงแรงงาน รับสมัคร พยาบาล ผู้ดูแลผู้ป่วย พนักงานทำความสะอาด ผู้ช่วยสัตวแพทย์ พนักงานตัดขนสัตว์เลี้ยง พนักงานบ้านพักสุนัข เงินเดือน 3 หมื่น – 1 แสนบาท ผู้สนใจสมัครได้ระหว่างวันที่ 15 – 23 สิงหาคม 2565

สุดสะพรึง! 'ต่อหัวเสือ' ทำรังทับศาลเจ้าที่ บ้านอดีตนายทหารเรือ เกิดพังถล่มไร้ที่อยู่ เชื่ออาเพศ

ผู้สื่อข่าวได้เดินไปยังบ้านเลขที่ 31 ซ.เขาน้อย ม.6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี นาวาโท จรูญ คล้อยสวาท อายุ 68 ปี นายทหารเรือนอกราชการ เป็นเจ้าของบ้าน หลังเกิดปรากฏการณ์สุดแปลก ศาลเจ้าที่ภายในบริเวณบ้านได้มีต่อหัวเสือมาทำรังขนาดใหญ่

ศาลให้ประกัน 'เสี่ยยศ' คดีไฟไหม้ผับเมาน์เทนบี ตีราคา 1 ล้าน ติดกำไลอีเอ็ม

ศาลจังหวัดพัทยา ได้รับคำร้องขอฝากขังนายสมยศ ปั้นประสงค์ บิดา นายพงษ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือ "เสี่ยบี" เจ้าของ “Mountain B” ผู้ต้องหา คดีไฟไหม้ผับ Mountain B อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี