'รมต.เฮ้ง' ปักธงกวาด ส.ส.ชลบุรี ครบ 10 ที่นั่ง ลุยจัดโรดโชว์พปชร. ชู 'บิ๊กตู่' นายกฯต่อ

“รมต.เฮ้ง” ย้ำ เมืองชลฯ พร้อม ประเดิมโรดโชว์พปชร.โว กวาดเรียบ 10 ที่นั่ง ชู “บิ๊กตู่” นั่งนายกฯ ชี้ 9 เดือนวัดเรตติ้ง นายกฯ อยู่ที่ส.ส.ช่วยพีอาร์

28 มิ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงานในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)กล่าวถึงการจัดโรดโชว์ พรรคพปชร.เวทีแรก ที่จ.ชลบุรี วันที่10 ก.ค.นี้ ว่า พรรคพปชร.ต้องการแสดงผลงานที่ทำมาให้ประชาชนรับทราบ รวมถึงบอกทิศทางการทำงานของพรรคในอนาคต เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับแฟนคลับของพรรค ส่วนที่เลือกจัดที่จ.ชลบุรี เนื่องจากพื้นที่ภาค 2 เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของพรรคพปชร.มีผู้แทนถึง8 คน และในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะเพิ่มมาอีก2 เขต ซึ่งเราตั้งเป้าจะให้ได้ทั้ง10 เขต และเท่าที่สอบถามประชาชน มีความสนใจที่จะมารับฟังการจัดกิจกรรมที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ประมาณ 10,000 คน

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะไม่น้อยหน้าพรรคเพื่อไทยที่ไปจัดที่จังหวัดศรีสะเกษหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ศาลากลางจังหวัดรองรับคนได้ประมาณ 10,000 คน แต่ถ้ามีพื้นที่มากกว่านี้ก็น่าจะจุคนได้เต็มที่ และมั่นใจว่าไม่น้อยหน้าพรรคเพื่อไทย เพราะชลบุรีมีผู้แทนหลายคน

เมื่อถามว่าในแต่ละเวทีที่จะจัดโรดโชว์ พล.อ.ประยุทธ์ จะไปปรากฎตัวร่วมงานหรือไม่นายสุชาติ กล่าวว่า นายกฯเป็นผู้นำประเทศ และกิจกรรมครั้งนี้ยังไม่ใช่หมวดของการเลือกตั้ง หรือต้องทำภารกิจของการเลือกตั้ง ดังนั้นจะต้องดูความเหมาะสมอีกครั้ง

เมื่อถามว่าการโรดโชว์ คือการเตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้งหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่าการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น ทุกคนรู้ไทม์ไลน์อยู่แล้ว ถ้าอยู่ครบเทอมคือเดือน มี.ค. 2566 ถ้าอยู่ไม่ครบก็ไม่ถึงสิ้นปีนี้ การที่จะทำโรดโชว์ ประชาสัมพันธ์ในช่วงเวลา 10 เดือนถือว่าเหมาะสม และขณะนี้หลายพรรคการเมืองสตาร์ทไปก่อนหลายเดือนแล้ว แต่พรรคพปชร.ยังรอการตกผลึกในที่ประชุมพรรค

เมื่อถามว่าที่ผ่านมานิด้าโพล ได้สำรวจตวามเห็นประชาชน ทางพรรคพปชร.จะทำโพลสำรวจด้วยหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ยอมรับว่าโพล เป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนออกมาทำให้เราต้องขยันมากขึ้น แต่ไม่ได้ยึดถือโพลเป็นหลัก เพราะในการเลือกตั้งเมื่อปี2562 โพลระบุว่าบางจังหวัดพรรคพปชร.ไม่ได้ส.ส.แต่ก็ได้รับเลือกมาทั้งจังหวัดมาแล้วเช่น ที่เพชรบุรี กาญจนบุรี

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคพปชร.ต้องปรับตัวแคนดิเดตนายกฯหรือไม่ หลังความนิยมของน.ส.แพทองธาร ชินวัตรอุ๊งอิ๊ง แซงหน้าพล.อ.ประยุทธ์ นายสุชาติ กล่าวว่า ขอย้ำว่าคนที่เหมาะสมจะเป็นนายกฯของประเทศไทย ยังเป็น พล.อ.ประยุทธ์

เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประยุทธ์ จำเป็นต้องเข้ามาสังกัดพรรคพปชร.ให้ชัดเจนหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่สามารถตัดสินใจแทนนายกฯ ได้ ในฐานะ ผอ.พรรค พยายามกำหนดกฎเกณฑ์ตัวผู้สมัครให้มีคุณภาพ และเป็นที่พึ่งและความหวังของประชาชน ส่วนผู้แทนต้องทำงานอย่างสุจริต เป็นที่เป็นยอมรับ

เมื่อถามว่าพรรคฯ ได้พูดคุยเรื่องการปรับภาพลักษณ์ หรือรีแบรนด์ ใหม่ก่อนเลือกตั้งหรือจะต้องจะต้องปรับกลยุทธ์อย่างไร นายสุชาติ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องคุยกับหัวหน้าพรรค ตอนนี้คุยกันเรื่องจัดพื้นที่โรดโชว์ เป็นพรรคใหญ่ต้องขยับ หลังจากพรรคอื่น ทำกันไปบ้างแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่า ช่วงเวลา 9 เดือนที่เหลือเรทติ้งพล.อ.ประยุทธ์ จะยังดีอยู่ นายสุชาติ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับ ส.ส.เขต ที่เป็นเหมือนเซลล์ขายของ ที่ต้องลงไปบอกประชาชนว่า ซื้ออันนี้จะดีอย่างไร ซื้ออันนี้แล้วจะได้อะไร บางคนยังไม่รู้ว่าสินค้าดีหรือไม่ดี แต่มีเซลล์มาบอกว่าสินค้านี้ดีก็ต้องซื้อ เรื่องนี้อยู่ที่ตัวบุคคลว่าชาวบ้านจะเชื่อส.ส.เขตหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.ฉะกันเอง! 'ส.ส.ใต้' สวน 'รองผอ.พรรค' สภาล่มอยู่ที่จิตสำนึก ไม่เกี่ยววิปรัฐบาล

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสภาล่มซํ้าซาก ว่า ตอนนี้รัฐบาลมีเสียงอยู่ 240 กว่า หากฝ่ายค้านไม่แสดงตนให้ก็ล่มทุกนัด ไม่ได้เกิดจากฝ่ายรัฐบาล เพราะอยู่กันทุกคน แม้จะมีบางคนป่วยหรือไปต่างประเทศ

ชลบุรีคลื่นแรงอีก! 'สนธยา' ฟาดคนโกหก อย่าคิดว่าพูดบ่อยๆแล้วมันจะเป็นจริงได้

นายสนธยา คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา หรือในทางการเมืองที่เรียกกันว่า บ้านใหญ่เมืองชล ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า บางคนพูดโกหกโดยคิดว่าคนที่รู้ว่าโกหกมีน้อย โกหกก็คือโกหก

“ดร.นฤมล”ชูนโยบายด้านแรงงาน”สร้าง ยก ให้” มุ่งยกระดับทักษะแรงงานก้าวข้ามค่าแรงขั้นต่ำ

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์ Facebook ส่วนตัวระบุถึงประเด็นที่กำลังเป็นที่ถกเถียงในสังคมเป็นวงกว้างถึงเรื่องค่าแรง ซึ่งควรพิจารณาให้ดีว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศหรือ GDP ควรเติบโตเฉลี่ย 5% ต่อปี ซึ่งคงต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจกันในหลายภาคส่วน ภายใต้เงื่อนไขว่าสงคราม รัสเซีย ยูเครน หรือ สงครามการค้าจะทุเลาความขัดแย้งลง

การเมืองเรื่องการตลาด จุดพลุขายฝันค่าแรง 600?

หลังจาก อุ๊งอิ๊ง-‘น.ส.แพทองธาร ชินวัตร’ หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ประธานคณะกรรมการด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย แสดงวิสัยทัศน์ในวันประชุมใหญ่วิสามัญพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.

พปชร.ระอุ! 'วีระกร' จวก 'ปธ.วิปรัฐบาล' ไม่แข็ง บกพร่อง เหตุสภาล่มซ้ำซาก

นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ และรองผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสภาล่มซ้ำซากว่า ต้องบอกว่าเป็นความบกพร่องของวิปรัฐบาล อาจจะพูดได้ว่าเป็นความบกพร่องของประธานวิปฯก็ได้ เพราะปกติประธานวิปฯต้องเอาจริงจัง