
"ชินวรณ์" ชี้ งานวิปรัฐบาล ไม่สะดุด หลัง "วิรัช" หยุดปฏิบัติหน้าที่ รอ “นายกฯ - พปชร.” ตั้งคนใหม่
03 พ.ย.2564 - นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการทำงานของวิปรัฐบาลภายหลัง นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ประธานวิปรัฐบาล ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ว่าการเป็นประธานวิป เป็นโดยคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ซึ่งแต่งตั้งจากพรรคแกนนำรัฐบาล ขณะนี้การทำงานของวิปรัฐบาลไม่มีปัญหา เพราะตนเองดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานวิปคนที่หนึ่ง ก็พร้อมทำหน้าที่ประสานงานตามข้อตกลงและนโยบายในการประชุมกันแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทุกพรรคต้องร่วมมือกันทำงานให้เป็นเอกภาพ และสัปดาห์หน้าได้มีการกำหนดประชุมวิปรัฐบาลที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล
“นายกรัฐมนตรีจะแต่งตั้งใครมาเป็นประธานวิปแทนนายวิรัชนั้น เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ แต่ย้ำว่า ขณะนี้พร้อมช่วยประสานให้งานของวิปรัฐบาลเดินหน้าต่อไป”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เทพไทฟันปรี้ยง! ปิดประตูตายน้ำเงินผสมฟ้า
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช
เริ่มแล้ว 'ประชาธิปัตย์' ออกแถลงการณ์ จี้ ป.ป.ง. เร่งขยายผลยึดอายัดทรัพย์สแกมเมอร์-ทุนเทา
เพจเฟซบุ๊ก พรรคประชาธิปัตย์ เผยแพร่แถลงการณ์ถึงเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน มีเนื้อหาดังนี้
คอมเมนต์ถล่มทลาย! ชื่นชม 'จูรี นุ่มแก้ว' ประเดิมงานแรก หลังชนะเลือกตั้ง สส.สงขลา
นายจูรี นุ่มแก้ว รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฉันคิดว่า หวาง กกต.จะรับรอง สส.และกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ น่าจะใช้เวลาอีกนานพอสมควรเหลย
'ศ.ดร.ไชยันต์' ย้อนอดีตการเลือกตั้งสกปรกที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทย!
ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เลขาฯปชป. รับผิดคาดเล็กน้อย ได้ 22 ที่นั่ง พลาดเป้า 3-4 เขต ย้ำ 3 เงื่อนไขร่วมรัฐบาล
นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งว่า จากที่ติดตามผลอย่างไม่เป็นทางการ พรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนนมาเป็นอันดับหนึ่ง จำนวน 10 เขต ได้แก่ นครศรีธรรมราช 4 เขต คือ นายทรงศักดิ์ มุสิกอง ผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช เขต1 นายพิทักษ์เดช เดชเดโช ผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช
‘น้ำเงิน-แดง-ฟ้า’ ความน่าจะเป็นของรัฐบาลผสม?
หลังการเลือกตั้ง พรรคภูมิใจไทย หรือพรรคสีน้ำเงิน ได้ที่นั่งมากที่สุด 195 ที่นั่ง และขึ้นมาเป็นแกนหลักในการจัดตั้งรัฐบาล สูตรที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงแรกคือการรวมตัวของพ

