'ชินวรณ์' ยันงานวิปรัฐบาลไม่สะดุดแน่

"ชินวรณ์" ชี้ งานวิปรัฐบาล ไม่สะดุด หลัง "วิรัช" หยุดปฏิบัติหน้าที่ รอ “นายกฯ - พปชร.” ตั้งคนใหม่

03 พ.ย.2564 - นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการทำงานของวิปรัฐบาลภายหลัง นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ประธานวิปรัฐบาล ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ว่าการเป็นประธานวิป เป็นโดยคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ซึ่งแต่งตั้งจากพรรคแกนนำรัฐบาล ขณะนี้การทำงานของวิปรัฐบาลไม่มีปัญหา เพราะตนเองดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานวิปคนที่หนึ่ง ก็พร้อมทำหน้าที่ประสานงานตามข้อตกลงและนโยบายในการประชุมกันแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทุกพรรคต้องร่วมมือกันทำงานให้เป็นเอกภาพ และสัปดาห์หน้าได้มีการกำหนดประชุมวิปรัฐบาลที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

“นายกรัฐมนตรีจะแต่งตั้งใครมาเป็นประธานวิปแทนนายวิรัชนั้น เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ แต่ย้ำว่า ขณะนี้พร้อมช่วยประสานให้งานของวิปรัฐบาลเดินหน้าต่อไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์' ฟิตจัด! ถกเอกชนบุก 3 ตลาดใหญ่ ตั้งเป้าปี 66 โกยเงินเข้าประเทศอีก 3 แสนล้านบาท

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนด้านการพาณิชย์(กรอ. พาณิชย์) เพื่อหารือร่วมกันทั้งหน่วยงานรัฐและเอกชน

ปชป. ลุยชายแดนใต้ สั่งผู้สมัคร ส.ส. หนุนสร้างเศรษฐกิจท้องถิ่น

'นิพนธ์' ขอผู้สมัคร ปชป. ชายแดนใต้ หนุนประชาชนสร้างเศรษฐกิจท้องถิ่น ให้ตรงความต้องการตลาด หวังสร้างรายได้ปีละ 3 หมื่นล้าน

ปชป.สะอึก 'เด็กชวน' ออกจากกลุ่มไลน์ โพสต์ทิ้งทวน 'เมื่อท้องฟ้าไม่เป็นสีฟ้า' ก็ต้องเลือกทางเดินแม้จะเจ็บปวด

'สมบูรณ์'ออกจากกลุ่มไลน์ปชป.โพสต์ทิ้งทวน ยัน ชีวิตไม่คิดเอาเปรียบใคร วันนี้ไม่มีที่ยืนในปชป.ไม่สามารถขอความเป็นธรรมจากใครได้ เมื่อท้องฟ้าไม่เป็นสีฟ้า ก็ต้องเลือกทางเดินแม้จะเจ็บปวด

ปชป.เลือดไหลอีก เลขาฯ ประธานชวนบอกไม่มีที่ยืนขอไปซบ รทสช.

เลขาฯประธานชวนหลั่งน้ำตาอำลา ปชป. เรียกร้องขอความเป็นธรรมเป็นผู้เสียสละ แต่ถูกโพลไร้มาตรฐานเขี่ยให้ไม่ให้ลงสมัคร ไม่มีที่ยืนในพรรค จากนี้ไปจะไปหารังใหม่ที่ชื่อว่ารวมไทยสร้างชาติ

ลูก 'อาคม เอ่งฉ้วน' รับเหตุซบ รทสช. เพราะชื่นชอบนโยบาย!

'สุชีน เอ่งฉ้ว'’ ร่วมทัพ 'รวมไทยสร้างชาติ' เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เผยชื่นชอบนโยบายพรรคแก้ไข กม.ล้าหลัง- มุ่งลดความเหลื่อมล้ำ- สร้างความเท่าเทียมในสังคม