'ภูมิธรรม' โวยประเทศนี้วิปริตไปแล้ว นายกฯสั่งให้เอาสูตรหาร 500 จงใจฝ่าฝืนรธน.มาตรา91

'ภูมิธรรม'โวยนายกฯสั่งการให้เอาสูตรคำนวนส.ส.บัญชีรายชื่อด้วยการหาร500 จงใจฝ่าฝืนรธน.มาตรา91 ถ้าจริงก็เป็นอย่าง'วิษณุ'พูดถือว่าประเทศนี้วิปลิตไปแล้ว เหลือเชื่อจริงๆ

6ก.ค.2565- นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไท และ ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผูแทนราษฎร ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @phumtham ภายหลังมีกระแสข่าวว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ส่งสัญญาณให้แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล และสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) สนับสนุนการใช้สูตรในการคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อโดยใช้ 500 หาร ว่า

เหลือเชื่อ!!

ประเทศนี้เป็นอะไรกันหมดแล้ว!!!

ข่าวลือทั้งวันกล่าวหานายกฯว่ามีการสั่งการให้กระทำการฝ่าฝืนรธน.มาตรา91..ด้วยการผลักดันสูตรคำนวนส.ส.บัญชีรายชื่อด้วยการหาร500..ถือเป็นการกระทำที่จงใจฝ่าฝืนรธน...

ถ้าจริงก็เป็นอย่างดร.วิษณุพูด...ถือว่าประเทศนี้วิปลิศไปแล้ว...ไม่เชื่อจริงๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เสียใจเหตุแผ่นดินไหวตุรกี ประกาศไทยพร้อมให้ความช่วยเหลือ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'บิ๊กตู่' นั่งหัวโต๊ะประชุมครม. จับตาเส้นตายส.ส.ย้ายพรรค

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล ก่อน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายจุติ ไกรฤกษ์รัฐมนตรีว่าการกร

'อนุทิน' ขอโทษ 'บิ๊กตู่' ปมลูกพรรคหาเสียงเหน็บความสงบขายไม่ได้​ ยันจะไม่เกิดอีก

ที่​ทำเนียบ​รัฐบาล​ นายอนุทิน​ ​ชาญ​วี​รกูล​ รอง​นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​สาธารณสุข​ กล่าวถึงกรณีที่นายศุภชัย​ ใจสมุทร​ ส.ส.พรรคภูมิใจ

'รทสช.' ชูจุดขาย 'ประยุทธ์' นายกฯลูกอีสานแท้ 8 ปีไม่ด่างพร้อยเรื่องทุจริต ชาวบ้านร้องหา 'บัตรลุงตู่'

ชาวบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นนักการเมืองที่ซื่อสัตย์สุจริต อยู่มา 8 ปีไม่เคยมีใครด่าว่า พล.อ.ประยุทธ์ทุจริต นี่คือปรากฎการณ์ของคนในชาติ

นายกฯ ยินดีไทยจุดหมายปลายทางนักท่องเที่ยวจีน สั่งจนท.ดูแลทุกด้าน

‘บิ๊กตู่’ ยินดี ไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจีนอยากมา ขอบคุณหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน ร่วมจัดแคมเปญกระตุ้นท่องเที่ยว พร้อมสั่งการอย่างรอบคอบรัดกุมทุกด้าน ตามมาตรการสาธารณสุข

แม่กลอง คึกคัก 'รังสิมา' ขนชาวบ้านแห่รับ นายกฯ ส.ส.พปชร.-ปชป.มาด้วย 'บิ๊กตู่' หยอดจะกลับมาอีก

'รังสิมา' ขนชาวบ้านแห่รับ นายกฯ ส.ส.พปชร.-ปชป. มาด้วย 'บิ๊กตู่' ยิ้มร่านั่งรถไฟชมตลาดร่มหุบ ชาวบ้านเชียร์ ลุงตู่สู้ๆ ลุงตู่อยู่ต่อ เจ้าตัว มีความสุขได้พบประชาชน หยอดจะกลับมาแม่กลองอีก