
'ธรรมนัส' ไม่หวั่นเพื่อไทยชิงเปิดตัว 30 ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือตอนบน บอกเร็วเกินไปยังไม่รู้หาร 100 หรือ 500 โวพรรคไม่เล่นส่งช่งเก้าอี้ครบ 500 คนแน่
06 ก.ค.2565 – ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ซึ่งยังคงเดินสายหาเสียงช่วยนายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 ลำปางให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดตัวผู้สมัครในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบนจำนวน 30 คน ว่าไม่กลัว เพราะโตมาจากพรรคไทยรักไทย, เพื่อไทย และพลังประชาชน
“ในการเลือกตั้งครั้งที่แล้วทั้งๆ ที่เราอยู่พลังประชารัฐ และผมดูแลผู้สมัคร 17 จังหวัดภาคเหนือ จะเห็นว่าบางเขตเราชนะเพื่อไทย บางเขตแพ้ ก็จะสลับกับแบบนี้ไม่ที่หนึ่งก็ที่สอง ถามว่ากังวลไหม บอกเลยว่าไม่ การที่พรรคเพื่อไทยเปิดตัวผู้สมัคร 30 คน ณ เวลานี้ยังเร็วเกินไป เพราะยังไม่รู้เลยว่าตอนนี้จะหารด้วย 100 หรือ 500 จึงเชื่อว่ารายชื่อว่าที่ผู้สมัคร 30 คนยังไม่ 100%”
ร.อ.ธรรมนัสยังกล่าวถึงกรณีที่มีคนมองว่าเป็นพรรคเล็ก ว่าไม่จริง เพราะขณะนี้พรรคเตรียมส่งผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อครบ 100 คน และแบบเขต 400 คนแล้ว ส่วนจะหารด้วย 100 หรือ 500 พรรคยอมรับได้ทั้งหมด ไม่มีปัญหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หม่อมกร' รับสนใจลงชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' รอคุยผู้ใหญ่ในพรรค
ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวมีชื่อเตรียมลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ว่า โดยส่วนตัวยอมรับมีความสนใจลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จริง
‘อิ๊งค์-เชน’ ที่ปรึกษาพท. ‘กกต.’ ยื่นพยาน 11 คนสู้
"เพื่อไทย" ดึง "แพทองธาร-ยศชนัน" นั่งที่ปรึกษา "จุลพันธ์" เมินคนนอกมองพรรควิกฤต "ภท." ประชุมใหญ่ ไม่เปลี่ยน กก.บห. "กกต." เตรียมยื่นบัญชีพยาน
ชื่นมื่น 'แพทองธาร' นำสมาชิกเพื่อไทย รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะผู้บริหารพรรค นำผู้บริการ แกนนำพรรค สส. สมาชิกพรรค รดน้ำดำหัวผู้อาวุโสของพรรค
'เพื่อไทย' จัดทัพใหม่! ผุดคณะผู้บริหาร ดึง 'อิ๊งค์-ดร.เชน' ร่วมวง
'เพื่อไทย’ ตั้ง กก.บห. เพิ่มอีก 13 คน 'จุลพันธ์' ชูโครงสร้างใหม่ มีเจ้าภาพรับผิดชอบแต่ละพื้นที่ เมินคนนอกมองพรรควิกฤต ผุดคณะผู้บริหารขับเคลื่อน ดึง ‘แพทองธาร-ยศชนัน’ นั่งกุนซือ
'ภูมิธรรม' เปิดภาพ 'ทีมเพื่อไทย' หลายรุ่นรวมเป็นปึกแผ่น ยังเชื่อมั่นเป็นที่พึ่งของประชาชน
นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า เมื่อวานพวกเรา"ทีมเพื่อไทย" หลายรุ่นได้มีโอกาสพบปะพูดคุย ทานอาหารร่วมกัน
'ยศชนัน' ยันประชุมเพื่อไทยไม่มีเรื่องใหญ่! แค่ปรับคนให้ตรงกับงาน
'ยศชนัน' เผยประชุมพรรค พท.พรุ่งนี้ ปรับคนให้เหมาะสมกับงาน

