'เจี๊ยบ ก้าวไกล' เคลื่อนไหวแล้ว หลัง 'ส.ส.วัน' ประจานกลืนน้ำลายตัวเอง

7 ก.ค.2565 - นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ พรรคก้าวไกล​ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กล่าวถึงกรณีนายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย วิจารณ์พรรคก้าวไกลกลืนน้ำลายตัวเอง โดยลงมติสนับสนุนสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หาร 500 ว่า คุณวัน อยู่บำรุง เข้าใจคลาดเคลื่อน ที่ถูกต้องคือพรรคก้าวไกล โหวตสนับสนุนสูตรหาร 100 สามารถขอตรวจสอบหลักฐานการโหวตจากสภาได้

"นอกจากคุณวัน อยู่บำรุงแล้ว ยังมีเพื่อนส.ส.อีกหลายท่านที่เข้าใจคลาดเคลื่อน ที่ถูกต้องคือพรรคก้าวไกล โหวตสนับสนุนสูตรหาร 100 มีหลักฐานการโหวตที่สภามีการบันทึกไว้ชัดเจน"นางอมรัตน์ ระบุ

ก่อนหน้านี้ นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์เฟซบุ๊กสั้นๆ ว่า พรรคก้าวไกล กลืนน้ำลายตัวเอง ไปลงมติเอา 500 หาร ทั้งที่พรรคตัวเองเสนอ กม.ให้รัฐสภารับร่างไปเข้า กมธ.ก็เสนอ เอา 100 หาร

ใน กมธ.เสียงข้างมาก คนพรรคนี้ลงมติเห็นด้วยกับ กมธ.เสียงข้างมาก คือ 100 หาร ประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้านก็ยืนยันว่าจะโหวตเอา 100 หาร

แต่พอลงมติ..กลับลำกลางสภา..ไปเอา 500 หารเฉยเลย..นี่คือพรรคคนรุ่นใหม่ที่จะเป็นความหวัง..จะออก กม.ขัดหลักการ ขัด รธน.ด้วยคิดว่าตนเองจะได้ ส.ส.มากขึ้น 555

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดี้ยงยกแผง พังทั้งกระดาน! คดียุบพรรคก้าวไกล รอดยาก

เรื่อง "คดีความ" เชิงการเมืองที่หลายคนเฝ้าติดตามกันอยู่ในเวลานี้ คงไม่พ้น 3 คดีสำคัญ คือ “คดี 112” ที่อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร

18 มิ.ย.ลุ้น 4 คดีร้อน จับตาใครจะพินาศ?

จับตาว่าในวันที่ 18 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป จะมีการพิจารณาคดีทางการเมือง 4 ประเด็นร้อน ที่จะส่งผลสะเทือนไปถึงเสถียรภาพของรัฐบาล การเมืองไทยในระยะเวลาต่อไป

เลขาฯกกต. กรีดก้าวไกล 'ท่านได้รับผลร้าย จากข้อเท็จจริงที่ท่านทำ'

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงศาลรัฐธรรมนูญให้ กกต. ส่งพยานหลักฐานเพิ่มเติมกรณียุบพรรคก้าว

'วิโรจน์' น้อมรับความเห็น 'ทักษิณ' เดินสายลงพื้นที่ ทวงคืน สส.นนทบุรี

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมงานวันเกิดนายกเทศบาลนครนนทบุรี และกล่าวภายในงานว่าเลือกตั้งครั้งหน้า