8 ก.ค.2565 - นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ ภายหลัง สมาชิกรัฐสภา มีมติเสียงข้างมากให้ใช้สูตรหาร 500 หาจำนวนส.ส.รับบบัญชีรายชื่อของแต่ละพรรคการเมือง ว่า "ฝากข้อเตือนใจ...พรรคการเมืองบางพรรคในฝ่ายประชาธิปไตย
อย่าคิดถึงแค่ประโยชน์เฉพาะหน้าเพื่อการเลือกตั้งที่เป็นชัยชนะของตน จนลืมประโยชน์ที่ฝ่ายประชาธิปไตยพึงจะได้รับ ....ฝากให้คิดให้ได้จริงๆ!"
นายภูมิธรรม โพสต์อีกว่า "อาชญากรรมทางการเมืองที่รัฐบาลประยุทธและพรรคการเมืองร่วมรัฐบาลร่วมกันก่อขึ้น มีพรรคฝ่ายค้านบางพรรคร่วม "ปู้ยี่ ปู้ยำ" ประชาธิปไตยเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตน ...โดยไม่คิดคำนึงถึงหลักการประชาธิปไตยคือ เครื่องยืนยันว่าการเมืองคือเรื่องประโยชน์เฉพาะตนเหนือสิ่งอื่นใด จริงมั้ย!! ...ก.ก."
โพสต์นี้ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล ได้เข้าไปคอมเมนต์ว่า "ด้วยความเคารพนะครับพี่อ้วน ผมที่เพิ่งเป็นเพียง ส.ส. สมัยแรกขอแนะนำว่าพี่อ้วน ผู้อาวุโส ควรเลิกทวิตแซะพรรคก้าวไกลได้แล้ว ถ้ามีข้อมูลอะไรที่พี่อ้วนเชื่อว่าพวกเราทำในสิ่งที่เป็นการทำลายระบอบประชาธิปไตย ก็นำเสนอให้ประชาชนทราบ และช่วยด่า กก ตรงๆ จะเป็นประโยชน์ต่อประเทศมากกว่าครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน
'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.
ที่ปรึกษาโรม ชี้นับหนึ่งล้างสแกมเมอร์ข้ามชาติ กังขาไม่ออกหมายจับ-กลต.ไม่ขยับ
น.ส.สฤณี อาชวานันทกุล นักวิชาการอิสระ ที่ปรึกษา ประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ(นายรังสิมันต์ โรม) โพสตเฟซบุ๊กว่าหลังจากที่ ปปง. แถลงข่าวเรื่องอายัดทรัพย์
'โรม' ไล่บี้นายกฯ ปลด 'ธรรมนัส' พ้นรัฐบาล หลัง ปปง. ยึดทรัพย์ 'เบน สมิธ'
นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ระบุถึงกรณีที่ ปปง. ยึดทรัพย์ยิม เลียก-เบน สมิธ หรือเบนจามิน เมาเออร์เบอร์เกอร์
'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล
'น้ำท่วมหาดใหญ่' เพิ่มเงื่อนไขซักฟอก 'อนุทิน'
นายเทพไท เสนพงศ์ โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า น้ำท่วมหาดใหญ่ เพิ่มเงื่อนไขซักฟอกอนุทิน
กมธ.ความมั่นคง จี้นายกฯ ใช้สตาร์ลิงค์กระจายอินเทอร์เน็ตช่วยระบบกู้ภัยน้ำท่วมหาดใหญ่
'โรม' เสียใจน้ำท่วมหาดใหญ่ เผย ‘กมธ.มั่นคงฯ’ มีมติ ส่งหนังสือด่วนที่สุดถึง 'นายกฯ' แนะ 4 ข้อ ให้นำสตาร์ลิงค์ ที่สเเกมเมอร์ใช้มาช่วยแก้น้ำท่วม พร้อม ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในช่วยอพยพประชาชน


