โคราช 16 ที่นั่งเดือดแน่! ภูมิใจไทย จัดทัพพร้อมลุยศึกเลือกตั้ง

9 ก.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิดงานการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) 4.0 เขตสุขภาพที่ 9 นครชัยบุรินทร์ ที่โรงแรมสบายโฮเทล อำเภอเมือง จังหวัด นครราชสีมา

จากนั้น นายอนุทิน ได้นัดประชุมทีมโคราช พร้อมหารือเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ประกอบ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม และกรรมการบริหารพรรค นายอภิชา เลิศพชรกมล นายพรชัย อำนวยทรัพย์ นายวิสิทธิ์ พิทยาภรณ์ นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม ส ส. นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย และ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อีกหลายคน อาทิ นายพลพีร์ สุวรรณฉวี นายอดุลย์ อยู่ยืน นายมานิตย์ จันทรวราพร นายมนัส ศรีบงกช นายนรเสฏฐ์ ศิริโรจนกุล เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมี นายสุชาติ ภิญโญ ส.ส. นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็น 1 ใน 7 ส.ส.พรรคเพื่อไทยที่ก่อนหน้านี้โหวตเห็นด้วยร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 มาร่วมหารือในครั้งนี้ด้วย

สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า จังหวัดนครราชสีมา มี ส.ส.ได้จำนวน 16 คน เพิ่มขึ้นจากการเลือกตั้งปี 2562 ที่มีจำนวน 14 ที่นั้ง ถือว่าเป็นจังหวัดที่มี จำนวน ส.ส.มากเป็นอันดั บ2 ของประเทศ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคราชสะเทือนใจ เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ร่วมโศกนาฏกรรม ลดธงครึ่งเสา ปชช.สวมเสื้อดำไว้อาลัย

จากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงเด็กและเจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อุทัยสวรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู และประชาชนส่งผลให้มีเด็กและประชาชนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

"อนุทิน" ให้กำลังใจทีมแพทย์ "โรงพยาบาลหนองบัวลำภู" เผย ผู้บาดเจ็บเหตุกราดยิงปลอดภัยแล้ว

ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาติดตามสถานการณ์

'ดร.ปริญญา' ฟันธง! เหตุโคราช-หนองบัวฯ รัฐบาลต้องตอบ ดูแลกองทัพ-สตช.ไม่ให้เอาปืนมายิงเด็กได้อย่างไร

การที่คนก่อเหตุทั้งสองครั้งเป็นทหารและตำรวจ ไม่น่าจะเป็นเพียงปัญหาที่ตัวคนลงมือที่เครียดหรือติดยาเท่านั้น แต่น่าจะเป็นปัญหาบางอย่างภายในกองทัพและในสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้

“อนุทิน” ยกเลิกภารกิจหลวงพระบาง บินด่วน “หนองบัวลำภู” ดูแลด้านการรักษาพยาบาล รับมือเหตุกราดยิง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางจากนครหลวงพระบาง ประเทศลาว มายังจังหวัดอุดรธานี

ปธ.กกต. ส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันร่างกม.ลูก 2 ฉบับ ไม่ขัด รธน.

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ได้ส่งคำชี้แจงไปยังศาลรัฐธรรมนูญแล้วกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยว่า ร่างพระราชบัญญัติ​ประกอบรัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่...)พ.ศ...มาตรา 3 มาตรา 4 มาตรา 5 มาตรา 6 มาตรา 7 มาตรา 9 และมาตรา 10

อนุทิน-ศักดิ์สยาม นำคณะผู้แทนไทยเยี่ยมชมเขตโลจิสติกส์นครหลวงเวียงจันทน์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม คณะผู้แทนไทย และอุปทูตประจำสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเวียงจันทน์ (นางสาวจิรัสยา พีรานนท์)