เพื่อไทยผวาหาร 500 สืบทอดอำนาจ เหตุเพราะฝ่ายตรงข้ามกลัวแลนด์สไลด์

‘เพื่อไทย’ สับ สูตรหาร 500 ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์จงใจทำผิดรัฐธรรมนูญเกิดการต่อรอง โวย ฝ่ายตรงข้ามกลัว เพื่อไทยแลนด์สไลด์ ยกอีสานโพล คนเชียร์ อิ๊งเหนือตู่ จวก อยู่ 8 ปี ทำศรัทธาประชาชนติดลบ

12 ก.ค.2565- นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยขอยืนยันว่า การที่ประชุมสภาฯ มีมติเห็นด้วยกับสูตรคำนวณสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ โดยหาร 500 เป็นการกระทำที่ขัดต่อบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญ แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่1) พ.ศ.2564 มาตรา 91 อย่างจงใจ ชัดแจ้ง แสดงถึงเจตนาในการสืบทอดอำนาจของผู้มีอำนาจในปัจจุบัน หากสูตรการคำนวณนี้ถูกนำไปใช้จริงในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง ความวุ่นวายทางการเมืองในประเทศไทยจะหนักหนารุนแรงกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้แน่นอน เพราะจะเกิดการต่อรองแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ของพรรคการเมืองใหม่ๆ ที่จะมีให้เห็นมากขึ้นกว่าเดิม เกิดการอัพราคาค่าตัว สร้างกลุ่มก้อนใหม่ๆ ขึ้นมาอีกมาก ตลาดซื้อขายนักการเมือง จะเกิดขึ้นอย่างไม่อายประชาชน สุดท้ายคนที่ไม่ได้ประโยชน์ใดจากเรื่องนี้คือพี่น้องประชาชน เพราะนักการเมืองที่ได้มาจากสูตรการคิดคำนวณแบบนี้มีที่มาจากการกระทำผิดรัฐธรรมนูญ เมื่อมีที่มาที่กระทำผิดกฎหมายสูงสุดของประเทศแล้ว จึงไม่อาจยึดโยงกับประชาชนอย่างแท้จริงได้ ประชาชนเองก็คงไม่สามารถยอมรับได้เช่นกัน

พรรคเพื่อไทยยืนยันเดินหน้าดำเนินการตามกฎหมายทุกช่องทางที่สามารถดำเนินการได้ เพื่อสกัดกั้นความเลวร้ายที่กำลังจะมาถึง ในขณะเดียวกันพรรคเพื่อไทยจะไม่หวั่นไหวต่อกระบวนการที่ หวั่นกลัวแลนด์สไลด์ ของพรรคเพื่อไทยที่สะท้อนออกมาจากมติในสภา เรายังคงทำงานการเมืองต่อเนื่องเพื่อพี่น้องประชาชนด้วยการทยอยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั่วประเทศ เพื่อให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ได้ลงพื้นที่ทำงานและสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มที่ เราไม่หวั่นไหวต่อกระบวนการใดๆ ที่จ้องทำลายพรรคเพื่อไทยไม่ว่าจะด้วยวิธีการใด เพราะพรรคเพื่อไทยยังคงได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากประชาชนมากขึ้น สะท้อนได้จากคะแนนความนิยมของพี่น้องชาวอีสานผ่านอีสานโพลล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2565 ในคำถามที่ว่า “ถ้ามีการเลือกตั้งใหม่ อยากให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อมาฟื้นฟูเศรษฐกิจ” พบว่ากลุ่มตัวอย่างสนับสนุนให้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เป็นนายกรัฐมนตรี ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 19.8% จากเดิมอยู่ที่ 10.7% โดยทั้งคะแนนและอันดับดีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อยู่มา 8 ปี ชาวอีสานให้มาที่ 14.4% เท่านั้น

“กี่สารพัดวิธีที่ผู้มีอำนาจหวังจะล้มทำลายพรรคเพื่อไทย พี่น้องประชาชนรู้เห็นทุกอย่าง อย่าดูถูกประชาชน วันนี้พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีที่มีแต่นั่งร้านเป็น ส.ว. 250 คนคอยดันหลังให้เท่านั้น แต่ประชาชนทั้งประเทศ ไม่ยอมรับท่านอีกต่อไป ต่อให้กติกาจะบิดเบี้ยว ต่อให้ท่านลงพื้นที่เพื่อหวังคะแนนเสียง ก็ไร้ความหมาย เพราะศรัทธาประชาชนติดลบไปแล้วจากการกระทำของท่านตลอด 8 ปีที่ผ่านมา”นส.ธีรรัตน์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุ๊งอิ๊ง' ขอมุ่งแลนด์สไลด์ ไม่คิดจับมือพรรคไหน หลัง 'อนุทิน' บอกไม่เคยคิดร้ายทักษิณ

พรรคเพื่อไทย นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วน

'อิ๊งค์-เศรษฐา' ยังไม่ถึงเวลา หึ่ง 'ส. ตัวใหญ่' แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

อีกเรื่องอยากจะบอกว่าแคนดิเดตนายกของเพื่อไทยทั้งอุ๊งอิ๊งและเศรษฐา เวลานี้อาจไม่ใช่เวลาของทั้งสองคน เอาไว้โฆษณาประชาสัมพันธ์ เอาไว้สลับสับขา

หมดศรัทธาแล้ว 'แดงอ่างทอง' ประกาศคว่ำบาตรพรรคเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา กลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดอ่างทอง ได้รวมตัวกันที่ร้านชาบู บาร์ เลขที่ 171/ก ม.5 ต.บางปลากด

ชำแหละยิบ! เจ้าของพรรคแลนด์สไลด์

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปีนี้ เราน่าจะได้เห็นการยุบสภาก่อนครบวาระในเดือนมีนาคม

เช็คความพร้อม รทสช. ก่อนลงทำศึกเลือกตั้ง

นโยบายพรรครวมไทยสร้างชาติ ยืนยันว่าเราให้ความสำคัญมากและพรรคทำงานอย่างละเอียด นโยบายพรรคที่จะประกาศออกมา จะครอบคลุมทุกด้าน แต่นโยบายหลักๆ จะเป็นนโยบายที่ประชาชนได้รับประโยชน์ทางตรง เป็นนโยบายที่ช่วยเหลือดูแลประชาชน

อวยทุกเม็ด! บิ๊กเพื่อไทย ตั้งชื่อลูกหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย 'ด.ช.แลนด์สไลด์'

นายอดิศร เพียงเกษ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ปราศรัย เนื้อหายังคงเป็นการโจมตีการทำงานของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ และเชิญชวนให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยแบบแลนด์สไลด์ โดยช่วงหนึ่งได้กล่าวถึง น.ส.แพทองธาร