14 ก.ค.2565 - ที่สำนักงานพรรคชาติพัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคฯ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเดินทางไปกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และยังได้ตำหมากสดพร้อมเครื่องยาเส้น ใบพูล ถวายย่าโม เพื่อความเป็นสิริมงคลและตามความเชื่อจะได้สมหวังตามความปรารถนา โดยมีนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา , นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา เขต 2 และทีมงานร่วมกันเดินพบปะพูดคุยกับประชาชน สอบถามข้อมูลการทำมาค้าขายของพี่น้องประชาชนชาวโคราช บริเวณด้านข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี
นายเทวัญ ให้สัมภาษณ์ถึงความร้อนแรงทางการเมืองในศึกซักฟอกการอภิปรายไม่ไว้วางใจ กรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาลว่า ที่ว่ารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ตนยังไม่ทราบว่าปริ่มน้ำจริงหรือเปล่า แต่ทั้งหมดนี้เราต้องไปรอฟังวันนั้นอีกทีหนึ่งก็คือ วันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19-22 ก.ค. และไปลงมติวันเสาร์ที่ 23 ก.ค. เราก็ต้องไปดูการตอบของรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ส่วน ร.อ.ธรรมนัสที่บอกจะถอนตัวไปร่วมกับฝ่ายค้านนั้น ตนไม่ทราบเลยว่าจะไปร่วมกับฝ่ายค้านอะไรอย่างไรต้องเป็นเรื่องของพรรคฯของ ร.อ.ธรรมนัสฯ ตนก็ยังไม่ทราบก็เห็นแต่ข่าวว่า ออกจากวิปรัฐบาล แต่อย่างอื่นตนยังไม่เห็น
ต่อข้อถามว่า พรรคชาติพัฒนาพร้อมจะยืนเคียงข้างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลนั้น ปกติพรรคชาติพัฒนาตอนนี้เป็นพรรคร่วมรัฐบาลอยู่แล้ว แต่ว่าสำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พออภิปรายฯเสร็จพรรคชาติพัฒนาก็ต้องมีการประชุมเรื่องของกรรมการบริหารพรรคฯ ประชุม ส.ส.ของพรรคฯทั้งหมดก่อน ฟังก่อนว่าเป็นอย่างไร ตรงนี้เราก็ขอฟังนิดหนึ่งก่อน
ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคภูมิใจไทย นำโดยนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคประกาศว่าจะกวาดสนามโคราชได้ ส.ส.ทั้ง 16 คน นายเทวัญหัวเราะก่อนตอบ ว่า โอ้โห..16 ที่นั่งเลยเหรอ ก็ไม่เป็นไร ถ้าเกิดพรรคภูมิใจไทยสามารถกวาดได้ 16 ที่นั่ง “ ผมก็ขอแสดงความยินดีด้วย...ครับ ”
ต่อข้อถามว่า พรรคชาติพัฒนายืนยันจะคัมแบ็คใช่ไหม นายเทวัญฯตอบว่า เราก็มั่นใจของเรา ว่าเราก็มีโอกาสที่จะกลับมามาที่โคราชอีกครั้ง แต่ถ้าพรรคอื่นมาถึงแล้วบอกว่า จะเอาหมดหรือไม่หมด อันนี้ถ้าเกิดสมมุติว่าเขาสามารถทำให้ประชาชนเห็นว่าสิ่งที่ถ้าเลือกเขาแล้วประชาชนได้ประโยชน์ ตนว่ามันต้องให้ประชาชนตัดสิน ขึ้นอยู่ที่พี่น้องประชาชน ส่วนพรรคชาติพัฒนาเข้าได้กับทุกพรรคนั้น ตนเรียนว่าพรรคชาติพัฒนาที่ผ่านมาก็ไม่เคยไปมีปัญหากับใครอยู่แล้ว เราก็ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน
ตอบข้อถามถึงนโยบายของอดีตนายกรัฐมนตรีของพรรคชาติพัฒนาคือ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ ยังจดจำไว้ได้ โดยเฉพาะการหาเสียง ผลงานที่ทำไว้จับต้องได้ ถึงลูกถึงคน นายเทวัญฯตอบว่า จำกันได้มั๊ยสมัย พล.อ.ชาติชายฯ เราก็เคยเห็นใช่มั๊ยว่าประเทศชาติมันรุ่งเรื่องขนาดไหน ทุกอย่างเศรษฐกิจดี การเมืองไม่ขัดแย้งเหมือนปัจจุบัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ย้ำภูมิใจไทยหนุนนายกฯอิ๊งค์สู้ศึกซักฟอก กั๊กตอบเสียงครบไม่มีแตกแถว
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่วิปสามฝ่ายได้กำหนดเวลาชัดเจนแล้ว ภูมิใจไทยเตรียมตัวเกร็งข้อสอบไว้อย่างไร
นายกฯอิ๊งค์ พูดย้ำ 3 รอบ 'ไม่มีอะไร' เกมล้มกระดาน สว.สีน้ำเงิน
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกร้ฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเมื่อวันที่ 19 มี.ค. พบกับ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ระหว่างร่วมงานนิทรรศการผ้าไทย "Colors of Buriram" ที่จ.บุรีรัมย์
'ซื้อหนี้' เงินน่ะมีไหม? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 20 มีนาคม 2568
ไม่รู้สี่ รู้แปด!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 19 มีนาคม 2568
'ผู้มากบารมี' สู่ 'ขุนพลเอก' บิ๊กป้อมเปิดไพ่ซักฟอก สางแค้น-พลิกเกมการเมือง?!
การอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี แพทองธาร ชินวัตร ครั้งนี้ไม่เพียงเป็นศึกซักฟอกธรรมดา แต่เป็นการเปิดเกมการเมืองที่มีเดิมพันทั้งอำนาจ, ศักดิ์ศรี, และการทวงบัญชีแค้นที่สะสมจากอดีต
'อรัญ' สส.ชาติพัฒนาใหม่ถอดด้ามรายงานตัวแล้ว
'อรัญ' เข้ารายงานตัวเป็น สส.ใหม่ พรรคชาติพัฒนา แทน 'หมอวรรณรัตน์' ที่ลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ