‘ธรรมนัส’ กระสันอยากโชว์ศึกซักฟอกแต่ยังไม่ได้เป็นพรรคร่วมฝ่ายค้าน!

'ธรรมนัส' ตอกย้ำเหตุถอนยวงรัฐบาล จากผลเลือกตั้งซ่อมลำปาง เลื่อนนัดกราบลา 'บิ๊กป้อม' เป็น 17 ก.ค. อยากซักฟอกรัฐมนตรี แต่ยังไม่ได้เป็นฝ่ายค้านอย่างทางการ

14 ก.ค.2565 - ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุการถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล ว่าเป็นเพราะผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่ จ.ลำปาง ที่ประชาชนสะท้อนและให้บทเรียน แสดงถึงความนิยมของรัฐบาลตกต่ำลงและยังบอกให้ตนเองรู้ว่าอย่าเชื่อมั่นในตัวเองมากเกินไป แม้จะทำงานให้กับประชาชน ได้พื้นที่มาโดยตลอดก็ตาม หลังจากตัดสินใจถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล จะขอเข้าพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพื่อกราบลา พล.อ.ประวิตร เป็นการส่วนตัวและบอกว่ายังรักและเคารพเช่นเดิม แม้จะขอถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล ในวันที่ 17 ก.ค.นี้ โดยเลื่อนจากเดิมวันที่ 15 ก.ค.เนื่องจาก พล.อ.ประวิตรติดภารกิจ

“บทบาทการทำหน้าที่ในฐานะฝ่ายค้านตอนนี้ ยังเป็นฝ่ายค้านอิสระ เพราะพรรคร่วมฝ่ายค้านยังไม่ได้เชิญ หรือตอบรับให้เข้าร่วมทำงานในฐานะพรรคร่วมฝ่ายค้าน”ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะแสดงบทบาทการทำหน้าที่ฝ่ายค้าน โดยร่วมเป็นผู้อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี ด้วยหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า กำลังคิดอยู่ อาจจะหาเวลาพูดอภิปรายด้วย แต่ขณะนี้ติดปัญหาว่ายังไม่ได้เป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านอย่างเป็นทางการและยังไม่ทราบว่าฝ่ายค้านจะให้เข้าร่วมทำงาน หรือจัดสรรเวลาให้พรรคเศรษฐกิจไทย ด้วยหรือไม่อย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่

'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ

'มาร์ค' ติดใจตั้งคนใกล้ชิด​ 'เบน สมิธ'​ นั่งที่ปรึกษา

'มาร์ค'รับทำข้อมูลบริหารราชการแผ่นดินแล้ว หากมีศึกซักฟอก​ โยนคำถามถึง 'รัฐบาล'​ ตั้งคนใกล้ชิด​ เบน สมิธ​ นั่งที่ปรึกษา เหมาะสมหรือไม่​

‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด