โฆษกปชป. ยันพรรคเป็นเอกภาพโหวตทิศทางเดียว ข้องใจ 3 ส.ส.ชทพ. งดออกเสียง

23 ก.ค.2565 - นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง ผลการลงมติในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจว่าจากผลการลงมติต้องถือว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความเป็นเอกภาพเต็มร้อย ลงมติไปในทิศทางเดียวกัน มีที่แตกต่างไปก็ต้องยอมรับว่าเป็นบุคคลที่ทุกคนคาดการณ์ได้ล่วงหน้าแล้วว่าจะลงคะแนนไปในทิศทางใด ในส่วนของผลการลงมติต้องขอบคุณสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรที่เห็นพ้องต้องกันว่ารัฐมนตรีทั้งสามคน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ชี้แจงชัดเจน ไม่มีเรื่องทุจริตแต่อย่างใด จึงลงมติไว้วางใจรัฐมนตรีทั้งสามคน ให้ทำหน้าที่รัฐมนตรีต่อไป

นายราเมศ ย้ำว่าผลการลงมติ คะแนน ส.ส.ของพรรคมีความเป็นเอกภาพ และทุกคนเห็นตรงกันชัดเจนเช่นประชาชนทั่วไปว่าข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านไม่มีน้ำหนัก การชี้แจงของนายจุรินทร์ มีความชัดเจนในทุกประเด็น ที่สำคัญชี้ชัดคือไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำใด ไม่ได้กระทำการทุจริต และไม่ได้ปล่อยปละละเลย แต่ได้จัดการอย่างเด็ดขาดตามกระบวนการยุติธรรม ข้อมูลที่พรรคเพื่อไทย ได้นำมาอภิปรายถือได้ว่าเป็นข้อมูลเก่า และมีการนำข้อเท็จจริงมาปะติดปะต่อบิดเบือนด้วยความเท็จ มีเจตนาเดียวคือต้องการทำลายความน่าเชื่อถือในทางการเมือง การชี้แจงของนายจุรินทร์ชัดเจนสิ้นข้อสงสัยประชาชนทราบดี

"ในส่วนของผลคะแนนนายจุรินทร์ที่ออกมา มีข้อสังเกตอันสำคัญคือ มี 3 เสียงของพรรคร่วมรัฐบาลของพรรคชาติไทยพัฒนา ที่งดออกเสียงจึงเป็นเหตุให้คะแนนออกมาเช่นนั้น ก็ต้องยอมรับว่าพรรคก็ติดใจและไม่พอใจในส่วนนี้ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดในวันข้างหน้า ส่วนของพรรคเล็กก็เป็นเรื่องธรรมดา ไม่ทราบเหตุผลแต่เชื่อว่าทุกคนทราบดีถึงที่มาที่ไปของคะแนน" โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

นายราเมศ กล่าวด้วยว่า ต่อจากนี้ในส่วนของพรรคก็จะทำหน้าที่เพื่อประชาชนและประเทศต่อไปอย่างเต็มที่และมีเอกภาพเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีความกังวลในเรื่องใด พร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้งอย่างเต็มรูปแบบ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แห่ซื้อโต๊ะจีน ระดมทุนพลังประชารัฐ 'ทนายตั้ม' โผล่ร่วมงาน

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดกิจกรรมระดมทุน ภายใต้ชื่องาน “พลังประชารัฐ ใจบันดาลแรง” นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังพปชร.

'สนธิรัตน์' หยอด 'บิ๊กป้อม' เป็นเล่าปี่ในสามก๊ก รวบรวมคนเก่งกอบกู้บ้านเมือง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ถึงนโยบายพรรคสร้างอนาคตไทยที่วางไว้แล้วว่า ทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'2 กุมาร' รับดีลล่มรวมพรรคหญิงหน่อย เผย 'สมคิด' ไม่ติดใจ สัมพันธ์ยังเหมือนเดิม

นายอุตตม สาวนายน ตอบคำถามกรณีตัดสินใจเข้าร่วมพรรค พปชร. เพราะดีลล่มกับพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่ว่า ในเรื่องการเจรจาการเมือง อย่างที่ทราบกันว่ามันไม่ได้ลงตัว ในส่วนรายละเอียดขอสงวนไว้ แต่ไม่มีอะไรที่นำไปสู่ความขัดแย้ง

ผึ้งแตกรัง! แห่ตอม 'รวมไทยสร้างชาติ'

รายงานข่าวจาก พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า หลังจากพรรคสร้างอนาคตไทย ที่มี นายอุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นเลขาธิการพรรค ตอบรับการกลับไปร่วม

'ประวิตร' ลั่นก้าวข้ามขัดแย้ง เปิดตัว 'อุตตม-สนธิรัตน์-บิ๊กน้อย' เสริมทัพ พปชร.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรค พปชร. ถ.รัชดาภิเษก พร้อมขึ้นห้องทำงานชั้น 21

'ไตรรงค์' เปิดตัว 3 นักการเมืองชื่อดัง สวมเสื้อ 'รทสช.' ลงเลือกตั้งส.ส.

ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ประธานที่ปรึกษาพรรครวมไทยสร้างชาติ และนายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรค แถลงข่าว