เปิดเบื้องหลังโหวตล้ม! กลุ่มบ้านใหญ่ 'อัศวเหม' ถอนแค้น 'สุชาติ' ปมแย่งส่ง ส.ส. เลือกตั้ง 62

เปิดเบื้องหลัง กลุ่มบ้านใหญ่ "อัศวเหม" โหวตคว่ำ "สุชาติ" ตามไล่เช็กบิลบัญชีแค้นเก่า ปมแย่งส่งผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 7 เมื่อปี 62

23 ก.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การโหวตลงมติไม่ไว้วางใจ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ของ 6 ส.ส.พลังประชารัฐ ได้แก่ นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ นายฐาปกรณ์ กุลเจริญ ส.ส.สมุทรปราการ น.ส.พริม พูลเจริญ ส.ส.สมุทรปราการนายยงยุทธ สุวรรณบุตร ส.ส.สมุทรปราการ นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ส.ส.สมุทรปราการ และนายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ นั้น ถูกตั้งข้อสังเกตตามมามากมาย ว่าอาจเกิดจากความขัดแย้งตั้งแต่ช่วงก่อนเลือกตั้ง เมื่อปี62 เนื่องจากความไม่ลงรอยในการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 7

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะนั้นนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ วางตัวนายต่อศักดิ์ อัศวเหม ลงสมัครในเขตดังกล่าว แต่ขณะเดียวกัน น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ที่ได้รับการสนับสนุนจาก พล.อ.กนิษฐ์ ชาญปรีชญา ส.ว. ซึ่งมีความใกล้ชิดกับนายสุชาติ ช่วยผลักดันจนได้ลงสมัครเขตนี้ในที่สุด และได้รับเลือกเป็นส.ส.ในเวลาต่อมา ส่วนนายต่อศักดิ์ จึงต้องไปลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในลำดับ 22 แทน และเพิ่งได้เลื่อนขึ้นมาปฏิบัติหน้าที่เมื่อช่วงปลายปี 64

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังมีการตั้งข้อสังเกตอีกว่า ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองในจ.ชลบุรี ที่ช่วงชิงการนำระหว่างนายสุชาติ และนายสนธยา คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา ก็อาจส่งผลต่อการโหวตของ 6 ส.ส.พลังประชารัฐ ที่อยู่ในกลุ่มนายชนม์สวัสดิ์ ในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่า นายชนม์สวัสดิ์ และนายสนธยา ถือว่ามีความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน และมีแนวทางการทำการเมืองที่แตกต่างจากนายสุชาติ นอกจากนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่า นายสุชาติ ยังได้ดึงคู่ต่อสู้ทางการเมืองในสมุทรปราการที่แข่งขันกับของนายชนมสวัสดิ์ ไปเป็นทีมงาน มีการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งต่างๆ จนสร้างความไม่พอใจให้นายชนม์สวัสดิ์เป็นอย่างมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุชาติ' ห่วง 50-60 ล้านคน แบกต้นทุนค่าแรง 450 มองเหรียญต้องมีสองด้าน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก กล่าวถึงนโยบายขึ้นค่าแรง 450 บาทของพรรคก้าวไกลว่า "ผมไม่ว่านโยบายใคร ดีหรือไม่ดี เพราะอยากให้ทุกคนมีค่าแรงสูง

'สุชาติ' แจง 'บิ๊กตู่' พูดให้กำลังใจ ส.ส.รทสช. ไม่ได้ให้ความหวังจะได้ตั้งรัฐบาล

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าว สถานการณ์การเมืองในการตั้งรัฐบาลขณะนี้ ว่า ตนไม่มีความกังวล เรื่องการเมืองต้องปล่อยให้เป็นกลไกของประชาธิปไตย

นายกฯ เผยนักลงทุนกังวลจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ลั่นทุกอย่างกำลังไปด้วยดี ระวังอย่าให้เสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าว “สวัสดีนะครับสื่อมวลชนที่รักทุกท่าน ทั้งประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้านด้วยการประชุมครม.

ดร.ณัฎฐ์ ชำแหละฟอร์มทีมตั้งรัฐบาลพิธา จับตา 'การเมืองสามก๊กพลิกขั้ว'

ปมแย่งชิงตำแหน่งฟอร์มทีมรัฐบาลพิธา “ดร.ณัฎฐ์” มือกฎหมายมหาชนคนดัง ชี้ ปล่อยระยะเวลาเนิ่นนาน การเมืองสามก๊กพลิกขั้ว ตัวแปรพรรคภูมิใจไทยและสมาชิกวุฒิสภา รวมทั้งปม 3 พรรคเล็กฟ้องศาลปกครองล้มกระดานเลือกตั้ง