'องอาจ' พอใจภาพรวม ปชป.เสียงไม่แตกรับมือศึกอภิปราย

ปชป. พอใจภาพรวมของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ มุ่งมั่นทำงานหนักต่อไปเพื่อประชาชน

24 ก.ค. 2565 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมาว่า ในส่วนพรรคประชาธิปัตย์พอใจภาพรวมการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา 3 ประการ ดังนี้

รัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจทั้ง 3 ท่าน คือ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ นายจุติ ไกรฤกษ์ นายนิพนธ์ บุญญามณี สามารถชี้แจงข้อกล่าวหาที่ฝ่ายค้านอภิปรายได้ครบถ้วนสมบูรณ์

1.ส.ส. ประชาธิปัตย์เกือบทั้งหมดลงมติไปในทิศทางเดียวกัน แสดงถึงความมีเอกภาพภายในพรรค ทั้งๆ ที่ระหว่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภา จะมีกระแสข่าวที่ทำให้หลายฝ่ายมองว่า จะมีการลงมติแตกต่างกัน แต่เมื่อผลการลงมติออกมา ก็ชี้ให้เห็นว่า ส.ส. ประชาธิปัตย์ ลงมติไปในทิศทางเดียวกัน

2.ผลการลงมติรัฐมนตรีของพรรค ทั้ง 3 ท่าน อาจจะมีคะแนนที่แตกต่างกันบ้าง ถือเป็นเรื่องปกติของการลงมติ แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการทำงานต่อไปในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลแต่อย่างใด

3.ส่วนกระแสข่าวที่ว่าอาจจะมีการปรับ ครม. หลังจากการอภิปรายนั้น การปรับ ครม. ขึ้นอยู่กับ นายกรัฐมนตรีและขึ้นอยู่กับแต่ละพรรคการเมือง

ในส่วนของประชาธิปัตย์ จากการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา ยังไม่มีสัญญาณอะไรที่เป็นนัยยะสำคัญที่จะนำไปสู่การปรับ ครม. ในสัดส่วนของพรรคแต่อย่างใด

พรรคประชาธิปัตย์จะใช้เวลาที่เหลือก่อนสภาจะครบวาระ ในการมุ่งมั่นทำงานตามนโยบายที่เคยประกาศไว้ให้สัมฤทธิ์ผลให้มากที่สุด เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนส่วนรวมต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'องอาจ' ค้านหัวชนฝา นายกฯอยู่เกิน 8 ปี

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ และรองหัวหน้าพรรค กล่าวถึงการที่สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ส่วนหนึ่งมีแนวคิดแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 158

ฝ่ายค้านบ้อท่า! โหนสื่อตั้งฉายารัฐบาล ยื่นซักฟอกยุทธการถอดหน้ากากคนดี

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคก้าวไกล พ.ต.อ.ทวี สอดส่องส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคประชาชาติ

'องอาจ' นัด ส.ส.ปชป.ประชุมเตรียมพร้อมประชุมสภาสมัยสุดท้าย

"องอาจ” นัด ส.ส. ปชป. ประชุมเตรียมความพร้อมประชุมสภาสมัยสุดท้ายก่อนครบวาระยืนยันพิจารณากฎหมายเพื่อประโยชน์สูงสุดของสังคม