ลุยยุทธการ 'โรยเกลือ' เช็กบิล รมต. แน่ หลังเสร็จ กม.ลูก

‘ธีรัจชัย’ ลั่นทำตามยุทธการโรยเกลือ พร้อมยื่นเรื่อง ป.ป.ช. เช็กบิลรัฐมนตรี ยันมีหลายคนแน่ ขอลุยหลังกฎหมายลูกเสร็จ

25 ก.ค. 2565 – นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์กรณีที่หลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ฝ่ายค้านจะยื่นเรื่องถึงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า ก็คงจะมีการดำเนินการยุทธการโรยเกลือ ในประเด็นที่มองแล้วเข้าองค์ประกอบที่จะยื่นต่อ ป.ป.ช. ในบางส่วนก็จะยื่นต่อองค์กรอิสระ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการเตรียมตัวที่จะร่างเป็นเสร็จ จะทยอยยื่นเรื่องไปเรื่อยๆ จนกว่าจนกว่าจะครบ

เมื่อถามว่า จะยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช. พิจารณากี่คน นายธีรัจชัย กล่าวว่า ตัวเลขยังไม่ชัดเจน เนื่องจากสัปดาห์นี้มีการพิจารณากฎหมายลูก คงต้องให้ผ่านการพิจารณากฎหมายลูกไปก่อนถึงจะมีการหารือกัน แต่ยืนยันว่าฝ่ายค้านจะมีการยื่นให้ ป.ป.ช. หลายคนแน่นอน

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการประชุมกับคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านเมื่อไหร่ นายธีรัจชัย กล่าวว่า ปกติแล้วฝ่ายค้านจะพูดคุยกันกันในวันนี้ (25 ก.ค.) แต่ในสัปดาห์นี้มีการประชุมในเรื่องของกฎหมายลูก ซึ่งเป็นการประชุมร่วมรัฐสภา ซึ่งเราเคยตกลงหลักการกันว่าจะเอาอย่างไรไว้อยู่แล้ว แต่หากจะจะประชุมในสัปดาห์นี้ก็จะต้องหารือกันก่อน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจี๊ยบก้าวไกล' เหน็บ 'อุ๊งอิ๊ง' ปัญหาม.112 ประจักษ์ชัดแล้วเกินกว่า 'หัวหน้าครอบครัวใหญ่' จะพูดถึง

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ระบุว่า ปัญหาของมาตรา 112

‘พท.’ สะกิด กกต.จับตา ‘รมต.’ ลงพื้นที่ อย่าให้เอาเปรียบพรรคอื่น

หากถามว่ามีความกังวลหรือไม่ที่ทางพรรคร่วมรัฐบาลที่มีรัฐมนตรีจะได้เปรียบกว่านั้น อยากให้กกต.ไปดูจุดความได้เปรียบเสียเปรียบ และเราจะไม่มีการตั้งคณะทำงานเพื่อจับตาตรวจสอบไม่ให้ถูกเอาเปรียบ

เอาแล้ว! โพลดับฝันเก้าอี้นายกฯ 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' ความนิยมลด

โพลดับฝัน “อุ๊งอิ๊ง – พิธา” ยังไปไม่ถึงเก้าอี้นายกฯ ปชช.เปิดใจ  ยังหาคนเหมาะสมไม่ได้ ขณะที่”หญิงหน่อย” ตีคู่ไปพร้อมกันกับ”อนุทิน” มาแรง ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น