'พรรคเล็ก' จ่อเข้าพบ 'บิ๊กป้อม' ช่วยเคลียร์ 'ธรรมนัส' ยืนกรานไม่รับกล้วย

26 ..2565 - ที่รัฐสภา นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ..บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีในวันพรุ่งนี้ ตนพร้อมด้วยนายพิเชษฐ สถิรชวาลย์ ..บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ นายพีระวิทย์  เรื่องลือดลภาค ..บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม จะเข้าพบพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. ว่า จะเข้าพบถึงเรื่องเพื่อให้ร..ธรรมนัส พรหมเผ่า ..พะเยา และหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย หยุดเรื่องการปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับการรับเงินในมูลนิธิป่ารอยต่อ ไม่เช่นนั้นก็จะส่งผลกระทบต่อพรรค พปชรอาจทำให้เกิดการยื่นร้องยุบพรรค พปชร.ได้ เพราะในห้วงเวลาที่เกิดขึ้นอยู่ระหว่างที่ร..ธรรมนัส เป็นเลขาธิการพรรค พปชร

นายคฑาเทพ กล่าวว่า ตนยืนยันว่าไม่ได้มีการรับเงิน และ เอกสารที่ถูกเผยแพร่ออกมาทางไลน์ เป็นเอกสารเกี่ยวกับการเซ็นยืนยันเพื่อเข้าการประชุมพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคเล็ก และยังปฏิเสธการกล่าวหาเป็นการเซ็นรับเงินเดือน ส่วนที่มีข้อมูลว่าเป็นการกู้ยืมนั้นขอให้ไปถามนายพีระวิทย์ โดยมั่นใจหากกระบวนการไปถึงศาลก็สามารถที่จะชี้แจงในข้อเท็จจริงได้ และชี้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นการดิสเครดิตทางการเมือง ยอมรับว่ารู้สึกโกรธเคืองที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นโสเภณีทางการเมือง

"ใครเป็นคนปล่อยข้อมูล ใครกล้ายื่นร้องก็ยื่นไป ผมไม่กลัว ยื่นเสร็จพรรคคุณอ่ะตาย เพราะชี้แจงก็อยู่แล้ว ให้เอาไหมจะวุ่นนะ พรรคการเมืองใหญ่ไปหมด เพื่อไทย พลังประชารัฐ ก็จะทำให้ลุงตู่อยู่ต่ออีก 8 ปี " นายคฑาเทพ กล่าว

นายคฑาเทพ กล่าวต่อว่า ไม่มีการรับกล้วย และยืนยันไม่มีการรับเงินรายเดือนใดๆ และไม่ทราบว่าภาพการเซ็นเอกสารเพื่อเข้าร่วมประชุมนี้หลุดมาได้ยังไง พร้อมทั้งข้อสังเกตว่าในการเซ็น ร่วมประชุมก็มีทั้ง ส.ส.พรรคพปชร.ด้วย แต่ทำไมไม่มีเอกสารเผยแพร่ออกมามีแต่ของพรรคเล็กร่วมรัฐบาลกลุ่ม 16 ซึ่งเห็นว่าอาจเป็นปัญหาขัดแย้งส่วนตัวแล้วทำให้กระทบกันหมด 

ทั้งนี้ระบุว่าว่าแม้นายพิเชษฐ จะออกจากตำแหน่งหัวหน้ากลุ่ม 16 แต่กลุ่มยังคงดำเนินกิจกรรมต่อไป ส่วนตัวไม่ได้สนิทกับร..ธรรมนัส อยู่แล้ว  และย้ำว่าไม่ได้ออกพรรคร่วมรัฐบาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประวิตร' ขอบคุณขรก.เกษียณอายุ ทำหน้าที่ด้วยความเสียสละ เพื่อประเทศชาติและปชช.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจบนตึกไทยคู่ฟ้า เป็นครั้งที่ 2 หลังรับตำแหน่งรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี โดยเปิดโอกาสให้ข้าราชการจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ที่เกษียณอายุราชการปีนี้ เข้าพบเพื่ออำลาตำแหน่ง

'บิ๊กป้อม'ยื่นคำขาด ฟุตบอลไทยในซีเกมส์กัมพูชา ต้องเหรียญทอง

“พาทิศ ศุภพงษ์” พ่อบ้านสมาคมกีฬาฟุตบอล ถึงกับมึน ยื่นเสนองบประมาณเตรียมซีเกมส์เกินกว่าเหตุ ถูกดีดให้กลับไปทำรายละเอียดมาใหม่ ขณะที่ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและประธานโอลิมปิกไทยกำชับเสียงดัง ฟังชัด ฟุตบอลชาย และ ฟุตบอลหญิง ไม่มีตัวให้เลือก จะต้องคว้าเหรียญทองซีเกมส์ เท่านั้น หากพลาดต้องมีผู้รับผิดชอบ

'ประมงพื้นบ้าน' จี้ 'บิ๊กป้อม' สั่งรมว.เกษตรฯออกประกาศคุ้มครองสัตว์น้ำวัยอ่อน

นายบรรจง นะแส ที่ปรึกษาสมาคมรักษ์ทะเลไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า พรุ่งนี้ (29 ก.ย.) ท่านประวิตรสั่งให้​ พล.ต.ท.ไกรบุญ​ ทรวดทรง​ ผช.ผบ.ตร​ มาประชุมกับสมาพันธ์ในเวลา 14.00 น.วันที่ 29 กันยายน 2565 ….และในวันที่30กันยาท่านจะนั่งหัวโต๊ะในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายประมงแห่งชาติ

'สันติ' ตบปาก 'หมอชลน่าน' ดูถูกคนเพชรบูรณ์รับโปรยทาน นี่หรือความคิดหน.เพื่อไทย

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านนำเรื่องการจัดงานอุ้มพระดำน้ำ จ.เพชรบูรณ์ มาเป็นประเด็นโจมตีทางการเมืองว่า ประเพณีอุ้มพระดำน้ำ

'ประมงพื้นบ้าน' จ่อบุกพบ 'บิ๊กป้อม' ทวงสัญญาผลักดันประกาศห้ามจับสัตว์น้ำเล็ก

ตัวแทนประมงพื้นบ้านร่วม 30 คนจากภาคใต้และภาคตะวันตกประกาศบุกทำเนียบรัฐบาล ภายหลังจากเดินทางมารวมตัวกันหน้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์(กษ.)และขอเข้าพบพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการประมงแห่งชาติ ในวันที่ 28 กันยายนนี้

'บิ๊กป้อม' สั่ง กฟภ.-กฟน.-มหาดไทย รีบผลักดันโซล่ารูฟท็อป ลดภาระค่าไฟครัวเรือน

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในที่ประชุม ครม. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ได้กำชับอีกครั้งเรื่องโซลาร์รูฟท็อป