'แรมโบ้' จัดหนัก 'ธีระชัย' อคติ-จุ้นเรื่องชาวบ้าน แนะเอาเวลาไปทำประโยชน์บ้าง


'แรมโบ้' ซัด 'ธีระชัย' แก่จนสุนัขเลียก้นไม่ถึง อย่าทำตัวให้ลูกหลานเล่นหัวได้ ทำตัวให้สมเป็นอดีตรมว.คลัง ทำประโยชน์บ้าง ไม่ใช่เอาเวลาไปโจมตีหรือยุ่งเรื่องของคนอื่น

27 ก.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับระยะเวลาดำรงตำแหน่ง นายกฯ

'อดีตรมว.คลัง' ส่งจม.เปิดผนึกถึง 'ประยุทธ์' ร่ายยาวเกี่ยวกับระยะเวลาดำรงตำแหน่งนายกฯ

โดยนายเสกสกล ตอบโต้กลับว่า นายธีรชัยไม่ต้องทำตัวเป็นนักกฎหมายที่รู้ดี และออกมาชี้ในเรื่องนี้ เพราะหากมีคนไปยื่นตรวจสอบก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

นายเสกสกล กล่าวว่านายธีรชัยไม่ต้องไปยุ่งเรื่องของบุคคลอื่นในตอนนี้จะเป็นเรื่องที่ดีกว่า เอาเวลาไปทำประโยชน์กับประชาชน และไม่ต้องมาออกความคิดเห็นในลักษณะที่อยากให้นายกฯลาออก อย่างไรก็ตามนายกฯถือว่าเป็นคนที่เข้ามาตามกระบวนการตามกฎหมายทุกอย่างอยู่แล้ว

"ยืนยันว่าตลอดการทำงานของนายกฯ ได้ทำอะไรไว้มากมาย แก้ไขปัญหาประเทศ ประชาชนส่วนใหญ่ยอมรับ ทั้งนี้เมื่อถึงเวลาหากจะมีผู้ไปยื่นตรวจสอบคุณสมบัติของนายกฯ ก็ให้เป็นไปตามกฎหมาย นายธีรชัยไม่ต้องรีบออกมาแสดงความคิดเห็นเข้าข้างตัวเอง และกล่าวหานายกฯไปก่อน"

นายเสกสกล กล่าวต่อว่านอกจากนี้ตนมองว่าหากว่างมาก เอาเวลาไปทำงานเพื่อคนอื่นบ้าง ทำตัวให้สมกับเป็นถึงอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังบ้าง หรือเอาเวลาไปทำกิจกรรมในพรรคตัวเอง ให้เป็นที่รู้จักจะดีกว่า เผื่อจะได้คะแนนนิยมจากประชาชน ไม่ใช่เอาเวลาไปโจมตีหรือยุ่งเรื่องของคนอื่น ประชาชนจะเบื่อหน่ายเอา

"ส่วนตัวผม มองว่านายธีระชัย เอาอคติส่วนตัวมาพิพากษานายกฯแทนองค์กรอิสระ สมมติว่าถ้ามีฝ่ายค้านไปยื่นเรื่อง ก็คงหวังจะทำตัวเหนือคนอื่นชี้นำสังคม ถือว่าใช้ไม่ได้ อย่าทำตัวประเภทใครไม่ใช่พวก ใครไม่สนองตัณหาตนจะออกมาวิจารณ์ไปทั่ว แก่จนสุนัขเลียก้นไม่ถึง ช่วยทำตัวให้เป็นที่นับถือของคนรุ่นลูกรุ่นหลาน อย่าให้ลูกหลานออกมาเล่นหัวหรือวิจารณ์ว่า"แก่เพราะอยู่นาน ไม่ได้ทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองเลย ไม่อยากให้โดนถูกด่าทอเช่นนั้น จึงเตือนมาด้วยความหวังดี หวังให้นายธีรชัย ปรับพฤติกรรมเสียใหม่ "นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองหนุนลุง งงอย่างแรง! ลมเปลี่ยนทิศเคยไล่รัฐบาลเลวหันมาไล่ลุงตู่

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ฝ่ายค้านกดดันศาล ไล่ลุงตู่ เข้าใจได้

ใครอยู่เบื้องหลังความเป๊ะปัง แต่งตัว ‘ลุงป้อม’ ลุยการเมือง

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยังคงปฏิบัติหน้าที่รักษาการแทนนายกรัฐมนตรีติดต่อกันทุกวัน สุดสัปดาห์นั่งเป็นประธาน ศบค.นัดส่งท้าย เปิดราชการวันจันทร์เดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาตินั่งเป็นประธาน ก.ตร.

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอน 'เล่นการเมืองเกินไปไหม' จวกยับหาเสียงเงินกู้ กยศ. ปลอดดอกเบี้ย-ค่าปรับ

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #เล่นการเมืองเกินไปไหม? เล่นการเมือง มากไปไหม? ถามจากใจ สงสัยมาก

'สุวัจน์' มั่นใจรีแบรนด์ 'ชาติพัฒนากล้า' เพิ่มความเข้มแข็ง ยังไม่เปลี่ยนหัวหน้าพรรค

นครราชสีมา มีการการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.และ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุม

โม้ดีนัก! น้องแรมโบ้ ท้า 'ณัฐวุฒิ-ใสยเกื้อ' ลงสส.เขต ข้องใจสถานะเป็นผอ.หรือสมุนอุ๊งอิ๊ง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดกลับ 'ณัฐวุฒิ' ท้าเดิมพันถ้ากระแสเพื่อไทยแลนด์สไลด์จริงให้นายณัฐวุฒิ ลงสส. หรือคนตระกูล ใสยเกื้อเขตที่นครศรีฯ อย่าชเลียร์เอาใจ 'อุ้งอิ้ง-นายใหญ่' จนเว่อร์ สงสัยสถานะอะไร ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย หรือขี้ข้า 'อุ๊งอิ๊ง' สมุนรับใช้ตระกูลชินวัตรกันแน่

'แรมโบ้' ชี้เหตุจำเป็นรัฐบาลต้องกู้เงิน แก้ปัญหาจนประเทศคืนสู่ภาวะปกติ

'แรมโบ้' ย้ำ ยกเลิก ศบค. เพราะผลงานทุกคนทำสถานการณ์ดีขึ้น แจงหากไม่มีการกู้เงินมาแก้ไขปัญหา ประเทศชาติจะไม่สามารถกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้เช่นนี้