'นิพิฏฐ์' ฟันธงไม่มีเวลากลับไปขุดบัตรใบเดียวมาใช้

'นิพิฏฐ์' ยก 2 เหตุผลตอกฝาโลงเรื่องบัตรเลือกตั้งใบเดียว ชี้ไม่มีเวลาแก้ไขแล้ว ฟันธงใช้บัตร 2 ใบแน่แต่จะหารเท่าไหร่รอหายเมากัญชากันก่อนถึงรู้

28 ก.ค.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “กลับไปใช้บัตรเลือกตั้งใบเดียวหรือ?” ระบุว่า มีความเห็นเยอะว่า รัฐสภาจะกลับไปใช้การเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัตรใบเดียวอีกหรือ? ถ้าจะอธิบายก็ต้องเขียนเยอะ และเข้าใจยาก เอาง่ายๆสั้นๆ ถ้ารัฐสภาจะกลับไป-กลับมาไม่มีหลักการ วิธีการเริ่มแรก คือสมาชิกรัฐสภา "ต้องคว่ำ" ร่างกฎหมายเลือกตั้งที่จะพิจารณาอีกครั้งในสัปดาห์หน้า แต่เชื่อเถอะไม่กล้าคว่ำ ด้วยเหตุผล 2 ข้อ

1.เวลาของรัฐสภามีไม่พอที่จะแก้รัฐธรรมนูญ และแก้กฎหมายเลือกตั้งใหม่อีกครั้ง

2.พรรคการเมืองบางพรรคที่อ้างว่า เข้าเป็นรัฐบาลเพราะต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย จะกลายเป็นการแหกตาประชาชน และจะเป็นการฆ่าตัวตายกลางสภา

กล่าวโดยสรุป จะใช้บัตร 2 ใบในการเลือกตั้งแน่นอน แต่จะหาร 500 หรือหาร 100 ให้สมาชิกหายเมากัญชาก่อนค่อยถาม อย่าเพิ่งถามตอนเมากัญชา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน

'2 กุมาร' รับดีลล่มรวมพรรคหญิงหน่อย เผย 'สมคิด' ไม่ติดใจ สัมพันธ์ยังเหมือนเดิม

นายอุตตม สาวนายน ตอบคำถามกรณีตัดสินใจเข้าร่วมพรรค พปชร. เพราะดีลล่มกับพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่ว่า ในเรื่องการเจรจาการเมือง อย่างที่ทราบกันว่ามันไม่ได้ลงตัว ในส่วนรายละเอียดขอสงวนไว้ แต่ไม่มีอะไรที่นำไปสู่ความขัดแย้ง

‘บ้านใหญ่นราธิวาส’ ไม่ตาม ‘อุตตม’ กลับ ‘พปชร.’ หันซบพรรคลุงตู่

หลังมีข่าวออกมาว่า พล.อ.ประวิตรปิดดีลกับนายอุตตมและนายสนธิรัตน์แล้ว ได้สร้างความไม่พอใจให้กับบ้านใหญ่นราธิวาส เพราะเพิ่งจะออกจาก พปชร.มา

‘ปองพล’ พาลูกชายไขก๊อกพ้น สอท. หลังพรรคปิดดีลร่วมงาน ‘พปชร’

‘ปองพล อดิเรกสาร’ พาลูกชาย ’ปรพล’ เตรียมไขก๊อกสร้างอนาคตไทย 30 ม.ค. หวั่นพื้นที่เลือกตั้งสระบุรีทับซ้อน หลังพปชร.-สอท.ดีลรวมกัน