'ประวิตร' รับเป็นพันธมิตรพรรค 'บิ๊กน้อย' ยันนายกฯไม่เครียดปมวาระ 8 ปี หัวเราะตลอด

2 ส.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ กล่าวถึงการเปิดตัวตั้งพรรครวมแผ่นดิน ของพล.อ.​วิชญ์ เทพหัสดิน​ ณ​อยุธยา​ ว่า​ ก็ตั้งพรรคแล้ว​ ตนเองจะทำอะไรได้​ พล.อ.วิชญ์ อยากทำงานการเมืองเพื่อประเทศชาติ​ ตนไม่ได้มีคำแนะนำอะไร เมื่อถามว่าที่พรรครวมแผ่นดิน คาดหวังว่าจะได้​ ส.ส.​ 25 เก้าอี้​ จะซ้ำซ้อนกับพรรคพลังประชารัฐ​ หรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ ไม่รู้เขาจะเอามาจากไหนบ้าง​ ที่บอกว่าจะเอาเก้าอี้พื้นที่ภาคกลาง​ ตนเองไม่รู้​ และไม่ทราบ​ แต่ยืนยันว่า​ พรรครวมแผ่นดิน​ เป็นพรรคพันธมิตรกันเพราะรู้จักกัน เมื่อถามว่าพรรครวมแผ่นดินจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ เป็นนายกรัฐมนตรี​ หรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ ให้ไปถามทางพรรคนั้นเอง

เมื่อถามว่าขณะนี้มีพรรคเกิดขึ้นใหม่ๆมากมาย​ พรรคพลังประชารัฐ​ ยังคงมั่นใจในการเลือกตั้งครั้งหน้าอยู่หรือไม่​ นั้น​ พล.อ.ประวิตร​ ระบุว่า​ ตนก็ต้องมั่นใจ​ เพราะหากไม่มั่นใจก็คงไม่มาอยู่พรรคพลังประชารัฐและพรรคพลังประชา​รัฐ​ ก็ได้ตั้งขึ้นมา​ 3-4 ปี​ แล้ว ส่วนการลงพื้นที่จ.หนองคาย ในวันที่ 6 ส.ค.นี้​ จริงๆแล้วไม่ได้มีการลงพื้นที่แค่​ จ.หนองคาย​ เท่านั้น​ โดยวานนี้(1 ส.ค.) ตนได้มีการลงพื้นที่​ จ.สกลนคร​ และไปทั่วประเทศ​ มีกำหนดการลงพื้นที่ภาคใต้​ จ.ตรังและและจ.พังงา​ ในสัปดาห์หน้า​ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ากระแสตอบรับดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า​ "ไม่ได้ดูภาพเหรอ​ ประชาชนมากันเต็มพื้นที่เลย"

เมื่อถามว่ากังวลกรณีการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่กังวล เมื่อถามย้ำว่าได้เตรียมแผนสำรองอะไรหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เตรียมอะไร เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ ในเรื่องนี้หรือไม่และพล.อ.ประยุทธ์เครียดอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์หัวเราะตลอด ไม่เครียดหรอกนายกฯ เจอสื่อแล้วคงเครียดมั้ง

เมื่อถามว่า​ พี่น้อง​ 3 ป.รักกันกลมเกลียว​ใช่หรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ “โหถาม” ​

เมื่อสื่อถามว่าพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี​รักษาการหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามดังกล่าวก่อนเดินทางออกจากทำเนียบทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ.นิ่ง! วันตัดสินบิ๊กตู่ 8 ปี โฆษกทบ.เผยหน้าที่ตร.คุมม็อบ ทหารจะเข้าไปช่วย กรณีร้องขอ

พล.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เสนาธิการทหารบก และโฆษกกองทัพบก ยังระบุถึง สถานการณ์การเมืองในวันพรุ่งนี้ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยวาระ 8 ปีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า กองทัพบกก็ยังคงทำหน้าที่ปกติ

'ถาวร' ซบไทยภักดี 'วรงค์' ฟุ้งไม่มีพรรคไหนปราบโกงเก่งเท่านั้น

ที่ทำการพรรคไทยภักดี นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงคมนาคม เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคไทยภักดี โดยมี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี,พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช เลขาธิการ

“พจมาน”ภาค2ออกศึกชัยภูมิ ฮึกเหิมสกัดส.ส.เลือดไหลออก

การกลับมาผนึกกำลังกันระหว่าง นายทักษิณ ชินวัตร กับ คุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพ็ชร ผลักดันให้ แพรทองธาร ชินวัตร นำทัพสร้างปรากฎการณ์แลนด์สไลด์ ในสนามเลือกตั้งเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น

'ประวิตร' ขอบคุณขรก.เกษียณอายุ ทำหน้าที่ด้วยความเสียสละ เพื่อประเทศชาติและปชช.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจบนตึกไทยคู่ฟ้า เป็นครั้งที่ 2 หลังรับตำแหน่งรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี โดยเปิดโอกาสให้ข้าราชการจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ที่เกษียณอายุราชการปีนี้ เข้าพบเพื่ออำลาตำแหน่ง

'ชูศักดิ์' ขย่มกฎ 180 วัน กกต.ฝืนธรรมชาตินักการเมืองแต่เอื้อรัฐมนตรี

'ชูศักดิ์' ชำแหละข้อบังคับ 180 วัน ชี้มีทัศนคติลบต่อพรรคการเมือง ฝืนธรรมชาติผู้แทนราษฎร แต่รัฐมนตรีกลับได้เปรียบ

จับตา 'ดีล' ควบรวม3พรรค

คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศไทม์ไลน์วันเลือกตั้ง 7พฤษภาคม 2566 ด้วยสมมุติฐานรัฐบาลอยู่ครบวาระ 4 ปี ภายใต้กฎกติกาใหม่ บัตรเลือกตั้ง2ใบ แบ่งเขต400 บัญชีรายชื่อ100 ที่มองกันว่า ด้วยระบบเลือกตั้งเช่นนี้ มีแนวโน้มเข้าทาง พรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่มีฐานเสียงแน่นหนาอยู่แล้ว