'ธนกร' ถอนหงอก 'ภูมิธรรม' ลองเอามือลูบหน้าตัวเองดูยังมียางอายเหลืออยู่หรือเปล่า!

โฆษกรัฐบาลป้อง 'บิ๊กตู่' สวน 'ภูมิธรรม' อย่าติดนิสัยชี้นิ้วสั่ง แจงรัฐบาลบริหารประเทศถึงวันไหนไม่ใช่เรื่องที่พรรคเพื่อไทยมาตัดสินใจ สวนเจ็บลองเอามือจับหน้าตัวเองดูว่ายางอายยังหลงเหลืออยู่หรือเปล่า

03 ส.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า วันที่ 23 สิงหาคม 2565 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจะครองอำนาจครบ 8 ปีนั้น ประเทศไทยไม่ได้เป็นของ พล.อ.ประยุทธ์และพวก แต่เป็นของประชาชนไทยทุกคน ถึงเวลามียางอาย คืนอำนาจกลับไปให้ประชาชนว่า รัฐบาลชุดนี้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน และการบริหารประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่นายภูมิธรรมจะมาตัดสินใจให้ว่ารัฐบาลจะต้องอยู่บริหารประเทศได้ไม่เกินวันไหน เป็นเรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณา อย่าเอานิสัยชี้นิ้วสั่งอะไรแล้วต้องได้ตามนั้นในพรรคเพื่อไทยมาใช้กับคนอื่น

“ไม่แปลกใจที่ภายในพรรคเพื่อไทยยังคงวุ่นวายถึงวันนี้ หรือนายภูมิธรรมคือหนึ่งในนักรบห้องแอร์ตามที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยบางคนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ แม้กระทั่งคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่อยู่กับพรรคมานานตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย ก็ยังต้องโบมือลาจากพรรคเพื่อไทยไป หากเป็นเช่นนั้นถือว่าน่าเสียดาย ที่สำคัญคือ การบริหารประเทศไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ที่จะให้คนเพียงไม่กี่คนมาชี้นิ้วสั่งการเพื่อช่วยเหลือใครคนใดคนหนึ่งได้”

นายธนกรกล่าวอีกว่า พอแก้ไขรัฐธรรมนูญแบบเข้าทางตัวเองก็บอกว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน แต่พอตัวเองไม่ได้ประโยชน์ก็บอกว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับเผด็จการอุ้มสม กล่าวหาพรรคการเมืองบางพรรคว่าไร้อุดมการณ์ ยกมือยอมให้ พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ จัดตั้งรัฐบาล หรือต้องทำแบบพรรคเพื่อไทย ที่ไม่สนงานในสภา เน้นสรรหาแนวทางเกาะกระแสม็อบแบบเนียนๆ โดยไม่เคยสนใจความเดือดร้อนของประชาชน ขอเพียงพรรคตัวเองได้เข้ามาบริหารประเทศเพื่อช่วยคนเพียงคนเดียว จะออกกฎหมายแบบสุดซอยขนาดไหนก็ไม่สน จนถูกตราหน้าว่าหน้าไม่อาย แบบนั้นหรือถึงจะเรียกว่ามีอุดมการณ์ วันนี้ก่อนจะว่าคนอื่น ลองเอามือจับหน้าตัวเองดูก่อนว่า ยางอายยังหลงเหลือให้เห็นอยู่หรือเปล่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กอ.รมน. เผย 'ประยุทธ์' อยู่หรือไป ไม่กระทบทำงาน ชี้การข่าวม็อบ ไม่พบเคลื่อนไหวผิดปกติ

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก กอ.รมน. กล่าวถึงกรณี ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยวาระ 8 ปี ของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทาง กอ.รมน. มีการดูแลเรื่องความมั่นคงภายในอย่างไร ว่า ยังไม่ได้มีภารกิจอะไร ซึ่งปกติทุกหน่วยราชการ ก็จะติดตามสถานการณ์บ้านเมืองอยู่แล้ว และก็มีหน่วยงานหลักรับผิดชอบดูแลอยู่แล้วเช่นกัน

ทบ.นิ่ง! วันตัดสินบิ๊กตู่ 8 ปี โฆษกทบ.เผยหน้าที่ตร.คุมม็อบ ทหารจะเข้าไปช่วย กรณีร้องขอ

พล.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เสนาธิการทหารบก และโฆษกกองทัพบก ยังระบุถึง สถานการณ์การเมืองในวันพรุ่งนี้ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยวาระ 8 ปีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า กองทัพบกก็ยังคงทำหน้าที่ปกติ

'รัฐบาล' ยันเกาะติดสถานการณ์ 'ดีเปรสชันโนรู'

รัฐบาลติดตามสถานการณ์-เฝ้าระวังพายุโนรูอย่างใกล้ชิด เตรียมพร้อมรับมือเต็มที่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน.รับทราตลอด รวมทั้งดูแลช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ

'ชูศักดิ์' ขย่มกฎ 180 วัน กกต.ฝืนธรรมชาตินักการเมืองแต่เอื้อรัฐมนตรี

'ชูศักดิ์' ชำแหละข้อบังคับ 180 วัน ชี้มีทัศนคติลบต่อพรรคการเมือง ฝืนธรรมชาติผู้แทนราษฎร แต่รัฐมนตรีกลับได้เปรียบ

เพื่อไทยเดือด! ออกแถลงการณ์ถล่มเกณฑ์ 180 วันลักลั่นไม่สอดคล้องสามัญสำนึก-หลักนิติธรรม

เพื่อไทยยก 5 ข้อ จวกระเบียบ กกต. เรื่องหาเสียง180วัน ซัดลักลั่น ขวางช่วยประชาชน หวั่นบังคับใช้ไม่เท่าเทียม