'ธนกร' ถอนหงอก 'ภูมิธรรม' ลองเอามือลูบหน้าตัวเองดูยังมียางอายเหลืออยู่หรือเปล่า!

โฆษกรัฐบาลป้อง 'บิ๊กตู่' สวน 'ภูมิธรรม' อย่าติดนิสัยชี้นิ้วสั่ง แจงรัฐบาลบริหารประเทศถึงวันไหนไม่ใช่เรื่องที่พรรคเพื่อไทยมาตัดสินใจ สวนเจ็บลองเอามือจับหน้าตัวเองดูว่ายางอายยังหลงเหลืออยู่หรือเปล่า

03 ส.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า วันที่ 23 สิงหาคม 2565 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจะครองอำนาจครบ 8 ปีนั้น ประเทศไทยไม่ได้เป็นของ พล.อ.ประยุทธ์และพวก แต่เป็นของประชาชนไทยทุกคน ถึงเวลามียางอาย คืนอำนาจกลับไปให้ประชาชนว่า รัฐบาลชุดนี้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน และการบริหารประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่นายภูมิธรรมจะมาตัดสินใจให้ว่ารัฐบาลจะต้องอยู่บริหารประเทศได้ไม่เกินวันไหน เป็นเรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณา อย่าเอานิสัยชี้นิ้วสั่งอะไรแล้วต้องได้ตามนั้นในพรรคเพื่อไทยมาใช้กับคนอื่น

“ไม่แปลกใจที่ภายในพรรคเพื่อไทยยังคงวุ่นวายถึงวันนี้ หรือนายภูมิธรรมคือหนึ่งในนักรบห้องแอร์ตามที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยบางคนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ แม้กระทั่งคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่อยู่กับพรรคมานานตั้งแต่สมัยพรรคไทยรักไทย ก็ยังต้องโบมือลาจากพรรคเพื่อไทยไป หากเป็นเช่นนั้นถือว่าน่าเสียดาย ที่สำคัญคือ การบริหารประเทศไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ที่จะให้คนเพียงไม่กี่คนมาชี้นิ้วสั่งการเพื่อช่วยเหลือใครคนใดคนหนึ่งได้”

นายธนกรกล่าวอีกว่า พอแก้ไขรัฐธรรมนูญแบบเข้าทางตัวเองก็บอกว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน แต่พอตัวเองไม่ได้ประโยชน์ก็บอกว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับเผด็จการอุ้มสม กล่าวหาพรรคการเมืองบางพรรคว่าไร้อุดมการณ์ ยกมือยอมให้ พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ จัดตั้งรัฐบาล หรือต้องทำแบบพรรคเพื่อไทย ที่ไม่สนงานในสภา เน้นสรรหาแนวทางเกาะกระแสม็อบแบบเนียนๆ โดยไม่เคยสนใจความเดือดร้อนของประชาชน ขอเพียงพรรคตัวเองได้เข้ามาบริหารประเทศเพื่อช่วยคนเพียงคนเดียว จะออกกฎหมายแบบสุดซอยขนาดไหนก็ไม่สน จนถูกตราหน้าว่าหน้าไม่อาย แบบนั้นหรือถึงจะเรียกว่ามีอุดมการณ์ วันนี้ก่อนจะว่าคนอื่น ลองเอามือจับหน้าตัวเองดูก่อนว่า ยางอายยังหลงเหลือให้เห็นอยู่หรือเปล่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' ยันมีพรรคแกนนำรัฐบาล ขอร่วมแจมซักฟอก ชี้โดยมารยาทจะไม่ทำกัน

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ของพรรค พท. ว่า มันเป็น 152

ช็อก! 'ส.ส.ตี๋ใหญ่' เสียชีวิตกะทันหัน ระหว่างเดินทางเข้ากรุงเทพฯ

มีรายงานว่า นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล ส.ส.เขต 4 จ.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้เสียชีวิตกระทันหันในเวลา 12.00 น. ด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลันที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ขณะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ

'อิ๊งค์-เศรษฐา' ยังไม่ถึงเวลา หึ่ง 'ส. ตัวใหญ่' แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

อีกเรื่องอยากจะบอกว่าแคนดิเดตนายกของเพื่อไทยทั้งอุ๊งอิ๊งและเศรษฐา เวลานี้อาจไม่ใช่เวลาของทั้งสองคน เอาไว้โฆษณาประชาสัมพันธ์ เอาไว้สลับสับขา

หมดศรัทธาแล้ว 'แดงอ่างทอง' ประกาศคว่ำบาตรพรรคเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา กลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดอ่างทอง ได้รวมตัวกันที่ร้านชาบู บาร์ เลขที่ 171/ก ม.5 ต.บางปลากด

ชาวเน็ตแห่ชมคลิป 'เนวิน' เผยสันดานทักษิณ ตอกย้ำ 'จตุพร' พูดจริงทุกเรื่อง!

จากกรณี นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์