วันรวมญาติ! 'ถาวร' ยินดี 'พีระพันธุ์' เปิดตัว รทสช.

‘ถาวร เสนเนียม’ ร่วมยินดี ‘พีระพันธุ์’ ตั้ง ‘รวมไทยสร้างชาติ’ แย้มความร่วมมือเกิดขึ้นได้เสมอกับ ‘ไทยภักดี’ พูดดังๆ ผลงาน ‘ประยุทธ์’ ยังไม่ถูกใจ ชี้อยากเป็นผู้นำต่อต้องลุยปฏิรูป

03 ส.ค.2565 - นายถาวร เสนเนียม อดีต รมว.คมนาคม และอดีตแกนนำ กปปส.ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมแสดงความยินดีกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าติดตามการทำงานของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติมานาน เห็นความตั้งใจจริง และความสามารถในการบริหารประเทศ ในช่วงที่มีการแข่งขันหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ก็สนับสนุนนายพีระพันธุ์ เห็นความแน่วแน่ตั้งใจ หลังจากนั้นก็แลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางการเมืองกันมาโดยตลอด โดยการแถลงของนายพีระพันธุ์ในการตั้งพรรค ยืนยันในความเป็นอิสระ มุ่งเน้นการแก้ปัญหาประเทศ สิ่งที่เรารอคอยคือการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ต้องการเห็นยุทธศาสตร์ชาติขับเคลื่อนไปข้างหน้า ความรู้รักสามัคคี สิ่งเหล่านี้คิดว่ามีเพียบพร้อมอยู่ในความคิดของนายพีระพันธุ์

นายถาวร กล่าวอีกว่า ส่วนอนาคตทางการเมืองข้างหน้าพรรคไทยภักดีจะมีโอกาสร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่นั้น คิดว่าพรรคของเรา 2-3 ท่านมีแนวคิดตรงกัน คือจงรักภักดี ตั้งใจแน่วแน่ที่จะขับเคลื่อนการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เมื่อเป็นเช่นนี้ การจับมือด้วยกันหรือเดินไปด้วยกัน หรือร่วมกันปฏิรูปประเทศ เมื่อเป็นไปได้ โอกาสจับมือกันมีสูง

“ความร่วมมือเกิดขึ้นได้เสมอกับคนที่มีเจตนารมณ์ และความหวังดีกับประเทศ เงื่อนเวลาไม่ใช่เป็นสิ่งจำเป็น การตัดสินใจตามสถานการณ์เกิดขึ้นได้ภายใต้วัตถุประสงค์เดียวกัน อุดมการณ์เดียวกัน และนโยบายคล้ายคลึงกัน” นายถาวร กล่าว

เมื่อถามว่า เมื่อเป็นลักษณะเช่นนี้จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหรือไม่ นายถาวร กล่าวว่า แต่ละพรรคอาจมีแนวทางไม่เหมือนกัน ตนเองต้องการเห็นการปฏิรูปประเทศ เพราะออกไปขับเคลื่อนบนท้องถนน 204 วัน เสียชีวิต 26 คน บาดเจ็บกว่า 800 คน ติดคุกอีกกว่า 100 คน การปฏิรูปประเทศวันนี้ พูดดังๆ ยังไม่ถูกใจเท่าที่คาดหวัง ยังคงอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ยังงมอยู่ที่สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และกรรมการขับเคลื่อนที่มอบหมายให้ข้าราชการขับเคลื่อนมากเกินไป ดังนั้นถ้า พล.อ.ประยุทธ์ อยากเป็นผู้นำต่อ ต้องหันกลับมามองเรื่องปฏิรูปประเทศอย่างจริงจัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นายทุนผูกขาดและนายทุนสามานย์ รวมถึงการทุจริตการเลือกตั้ง โดยเฉพาะพวกล้มล้างสถาบัน

เมื่อถามว่า อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่ออกมาอยู่กระจัดกระจายมีโอกาสที่จะมาร่วมงานกันหรือไม่ นายถาวร ย้ำทันทีว่า “พวกเราเลือดข้นกว่าน้ำ”

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จะอะไรนักหนา 'อดีตแม่ยกปชป.' โอด โดน สส.ปชป.ฟ้องหมิ่นประมาทอีก

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า

'เทพไท' ฟันธง อัยการสูงสุด จะมีคำสั่งไม่ฟ้อง 'ทักษิณ' คดีมาตรา 112

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปวีดีโอผ่านเฟซบุ๊ก เทพไท - คุยการเมือง ระบุว่า ฟันธง ทักษิณ ถูก2รอผล1

‘ปชป.’ ปัดฝุ่นชงแก้ พรบ.ราชทัณฑ์ สกัด ‘โรคทักษิณโมเดล’

กรณีของนายทักษิณรัฐบาลไม่ตระหนักถึงหลักนิติธรรมตามที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา ทุกอย่างเป็นความลับช่วยปกปิดความจริงกันอย่างเป็นระบบ หลักนิติธรรมถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี

'พรรคไทยภักดี' แสดงจุดยืน พักโทษทักษิณ คือกระบวนการบิดเบือนอำนาจศาล

พรรคไทยภักดีขอแสดงจุดยืนต่อกรณีการพักโทษนายทักษิณ ชินวัตร คือกระบวนการที่ไม่ยุติธรรม เป็นการบิดเบือนอำนาจศาล ด้วยอำนาจราชทัณฑ์

กิจกรรมแสดงความจงรักภักดีแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

กิจกรรมแสดงความจงรักภักดีแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 ของหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงแรงงานทั่วประเทศ