'พรเพชร' นำ ส.ว. ยืนไว้อาลัย 'พล.ร.อ.ชุมนุม อาจวงษ์' ถึงแก่อนิจกรรม

‘พล.ร.อ.ชุมนุม อาจวงษ์’ ส.ว. ถึงแก่อนิจกรรม ‘พรเพชร’ นำยืนไว้อาลัยร่วมกัน 1 นาที แจ้งจำนวนสมาชิกเหลือ 249 คน

8 ส.ค. 2565 – ที่รัฐสภา เมื่อเวลา 09.39 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเข้าสู่วาระการประชุมวุฒิสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ได้แจ้งที่ประชุมให้ทราบว่า พล.ร.อ.ชุมนุม อาจวงษ์ สมาชิกวุฒิสภา ได้ถึงแก่อนิจกรรม เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันนี้ (8 ส.ค.) ดังนั้นเพื่อให้เป็นเกียรติแก่ผู้วายชนม์ จึงขอให้สมาชิกยืนขึ้นไว้อาลัยร่วมกันเป็นเวลา 1 นาที ทำให้ขณะนี้มีสมาชิกวุฒิสภาทั้งหมด 249 คน ดังนั้นในการประชุมวุฒิสภา จะต้องมีสมาชิกมาประชุมไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของจำนวนสมาชิกที่มีอยู่ หรือ 125 คนขึ้นไป จึงจะเป็นองค์ประชุม จากนั้นเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุมต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โป๊ะแตก! 'จเด็จ' จับโกหก 'ปิยบุตร' กลางสภาปมปลดล็อกท้องถิ่นชี้ 'กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน' โดนเต็มๆ

'จเด็จ' จับโกหก 'ปิยบุตร' ชงยกเลิกกำนันผู้ใหญ่บ้าน ชี้ เสนอปลดล็อกกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น ขัด รธน. 5 มาตรา เจอข้อหาหนัก แบ่งแยกดินแดง-เปลี่ยนแปลงการปกครอง

ธนาธรและคณะส่อแห้ว 'สว.เลิศรัตน์' ชิงชำแหละกระจายอำนาจฉบับสุดโต่งไกลสุดกู่

พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช ส.ว.ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การปกครองท้องถิ่น วุฒิสภา กล่าวถึงการประชุมรัฐสภา ที่มีวาระพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่..) พ.ศ. .... เพื่อแก้ไข

สิ้น 'พล.อ.สกล' ส.ว.ถึงแก่อนิจกรรม 'พล.ต.ท.อำนวย' นั่งส.ว.แทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.สกล ชื่นตระกูล หรือ บิ๊กแขก สมาชิกวุฒิสภา ถึงแก่อนิจกรรม ด้วยการติดเชื้อในกระแสเลือด เนื่องจากเมื่อช่วง

'วุฒิสภา' ยื้อทำประชามติแก้รธน. ตั้ง กมธ.ศึกษา ก่อน

'วุฒิสภา' ตั้ง กมธ.ศึกษาทำประชามติแก้ รธน. พร้อมเลือกตั้ง 'วันชัย' เลิกเหนียมจี้ทำให้ไวก่อน ส.ว.หมดอำนาจ 'เสรี' อยากแก้ปมวาระนายกฯ เลิกล็อกอยู่แค่ 8 ปี