'น้องแรมโบ้' ฉะ 'ไพศาล' หมอเดา 8 ปีนายกฯ จี้สงบปากรอศาลตัดสิน

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' โต้ 'ไพศาล' ไม่ควรฟันธง พลเอกประวิตร พร้อมเป็นนายกฯหลังวันที่ 24 ส.ค. ปม 8 ปีนายกฯ เพราะจะทำประชาชนสับสน ควรรอศาลพิจารณาก่อนและให้เกียรติพลเอกประยุทธ์ ที่ยังเป็นนายกฯอยู่

8 ส.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ฟันธงในลักษณะว่าพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯพร้อมเป็นนายกฯ หลังวันที่ 24 ส.ค.กรณีดำรงตำแห่ง 8 ปี โดยระบุว่า นายไพศาลไม่ต้องทำตัวเป็นหมอเดาว่านายกฯต้องพ้นจากตำแหน่งหลังวันที่ 24 ส.ค. โดยขอให้รอดูก่อนว่าหากมีผู้ไปยื่นตีความแล้ว ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณาออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งเรื่องนี้นายกฯชี้แจงไปแล้วว่าอยู่ที่ศาลจะพิจารณา

นอกจากนี้ก็ไม่ควรที่จะไปพูดว่าพลเอกประวิตร พร้อมที่จะเป็นนายกฯ และมีทีมงานที่พร้อมจะทำงานแล้ว เพราะอาจทำให้ประชาชนเกิดความสับสนได้ ก็ขอให้รอศาลพิจารณาก่อน แล้วค่อยมาพูดว่าจะทำอย่างไรต่อไป

“นายไพศาลควรรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญเรื่องตีความ 8 ปีของนายกฯก่อน ไม่ใช่ว่าจะนำมาพูด และฟันธงก่อนว่านายกฯจะหลุดจากตำแหน่งหลังวันที่ 24 ส.ค.นี้ เพราะทำให้คนสับสนได้ เข้าใจว่านายไพศาลที่หวังดีกับพลเอกประวิตร แต่ขอให้ดูภาพรวมด้วยว่าขณะนี้นายกฯประยุทธ์ยังอยู่ทำหน้าที่นายกฯ ควรให้เกียรติตรงนี้ด้วย ทั้งนี้หากอยากแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาก่อน แล้วค่อยมาพูดก็ได้ ไม่ต้องรีบร้อนเอาใจกันออกหน้าออกตา จนเกิดความสับสน อย่างนี้นายไพศาลเป็นผู้ใหญ่แล้วควรระมัดระวัง ไตร่ตรองก่อนแสดงความเห็นจะดีกว่าไหม" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ

'วรวัจน์' โวชาวภูเก็ต-พังงา ส่วนใหญ่ตั้งใจจะเลือกพรรคเพื่อไทย

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินผักที่ศาลเจ้า ท่าเรือ กระทู้ บางเหนียว

'บิ๊กตู่' เลี่ยงคุยประเด็นการเมืองบอกบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม

'บิ๊กตู่' เลี่ยงตอบประเด็นการเมือง แย้มบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม พร้อมอุบไต๋ ปรับ ครม.แต่ยอมรับคุยกันบ้างกับ 'จุรินทร์'

'น้องแรมโบ้' ฟาด 'ชลน่าน' เสียมารยาทจุ้นพรรคอื่น แนะกวาดบ้านตัวเองก่อน

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาด 'หมอชลน่าน' อย่าเสียมารยาทแสดงความเห็นแคนดิเดตนายกฯพรรคอื่น แนะหากสมองกำลังฟุ้งซ่าน กลัวลูกพรรคย้ายออก ก็ควรไปหัดนั่งสมาธิสงบจิตใจ หรือกินยาระงับประสาท พักผ่อนบ้าง ตนเองเป็นห่วง