ส.ส.พปชร. แบไต๋หวนใช้สูตรหาร 100 ออกโรงป้อง 'บิ๊กป้อม' ไม่ได้สั่งโดดประชุมสภาฯ

“พปชร.” วอนหยุดโยง”บิ๊กป้อม”เอี่ยวล้มสูตรหาร 500 ชี้เป็นเอกสิทธิส.ส.-ส.ว.อย่าก่อชนวนทำลายความสัมพันธ์นายกฯ

9 ส.ค.2565 - นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) และ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวที่มีการพาดพิง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทย ในการทำให้องค์ประชุมของสภาล่ม เพื่อที่จะได้สูตรหาร 100 ว่า พล.อ.ประวิตร ไม่เคยมีคำสั่งให้สมาชิกพรรคไม่เข้าร่วมประชุม และท่านไม่เคยมีดำริใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ และพรรคพลังประชารัฐไม่ได้เล่นเกมการเมืองจับมือฮั้วกับพรรคการเมืองใดอย่างแน่นอน และไม่จำเป็นที่จะต้องทำเช่นนั้น การลงมติโหวตในสภา ถือเป็นเอกสิทธิของ ส.ส.แต่ละคน เพราะฉะนั้นในสภาก็ขอให้เป็นเรื่องของ ส.ว.และ ส.ส.

"บุคคลที่ออกมากล่าวพาดพิง ให้ร้าย ล้วนแล้วแต่เป็นกลุ่มที่ต้องการสูตรหาร 500 และเมื่อรู้สึกจะพ่ายแพ้ก็พยายามจับแพะชนแกะ เอาเรื่องนั้นมาผสมกับเรื่องนี้ และก็พูดโจมตีให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด เรื่องการลงมติ ร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็อยู่ที่เสียงส่วนมากในที่ประชุมร่วมรัฐสภา ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ร่วมประชุมด้วย ดังนั้น อย่าได้กล่าวพาดพิงโดยไม่มีหลักฐาน ชี้ชัด"

ความสัมพันธ์ของพล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตร คือความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น โดย พล.อ.ประวิตร ก็ได้พูดชัดเจนแล้วว่า พรรคพลังประชารัฐ จะเสนอชื่อของพล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรคอย่างแน่นอน ถ้าไม่ถูกตัดสิทธิ์เรื่องการดำรงตำแหน่ง ครบ8 ปี ตนจึงขอเตือนไปยังคนที่ชอบออกมาปั่น สร้างความร้าวฉานให้ทั้ง 2 ท่าน หยุดได้แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ.นิ่ง! วันตัดสินบิ๊กตู่ 8 ปี โฆษกทบ.เผยหน้าที่ตร.คุมม็อบ ทหารจะเข้าไปช่วย กรณีร้องขอ

พล.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เสนาธิการทหารบก และโฆษกกองทัพบก ยังระบุถึง สถานการณ์การเมืองในวันพรุ่งนี้ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยวาระ 8 ปีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า กองทัพบกก็ยังคงทำหน้าที่ปกติ

'ถาวร' ซบไทยภักดี 'วรงค์' ฟุ้งไม่มีพรรคไหนปราบโกงเก่งเท่านั้น

ที่ทำการพรรคไทยภักดี นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงคมนาคม เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคไทยภักดี โดยมี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี,พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช เลขาธิการ

“พจมาน”ภาค2ออกศึกชัยภูมิ ฮึกเหิมสกัดส.ส.เลือดไหลออก

การกลับมาผนึกกำลังกันระหว่าง นายทักษิณ ชินวัตร กับ คุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพ็ชร ผลักดันให้ แพรทองธาร ชินวัตร นำทัพสร้างปรากฎการณ์แลนด์สไลด์ ในสนามเลือกตั้งเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น

'ประวิตร' ขอบคุณขรก.เกษียณอายุ ทำหน้าที่ด้วยความเสียสละ เพื่อประเทศชาติและปชช.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจบนตึกไทยคู่ฟ้า เป็นครั้งที่ 2 หลังรับตำแหน่งรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี โดยเปิดโอกาสให้ข้าราชการจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ที่เกษียณอายุราชการปีนี้ เข้าพบเพื่ออำลาตำแหน่ง

จับตา 'ดีล' ควบรวม3พรรค

คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศไทม์ไลน์วันเลือกตั้ง 7พฤษภาคม 2566 ด้วยสมมุติฐานรัฐบาลอยู่ครบวาระ 4 ปี ภายใต้กฎกติกาใหม่ บัตรเลือกตั้ง2ใบ แบ่งเขต400 บัญชีรายชื่อ100 ที่มองกันว่า ด้วยระบบเลือกตั้งเช่นนี้ มีแนวโน้มเข้าทาง พรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่มีฐานเสียงแน่นหนาอยู่แล้ว

'บิ๊กป้อม'ยื่นคำขาด ฟุตบอลไทยในซีเกมส์กัมพูชา ต้องเหรียญทอง

“พาทิศ ศุภพงษ์” พ่อบ้านสมาคมกีฬาฟุตบอล ถึงกับมึน ยื่นเสนองบประมาณเตรียมซีเกมส์เกินกว่าเหตุ ถูกดีดให้กลับไปทำรายละเอียดมาใหม่ ขณะที่ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและประธานโอลิมปิกไทยกำชับเสียงดัง ฟังชัด ฟุตบอลชาย และ ฟุตบอลหญิง ไม่มีตัวให้เลือก จะต้องคว้าเหรียญทองซีเกมส์ เท่านั้น หากพลาดต้องมีผู้รับผิดชอบ