'นิพิฏฐ์' เผย 'ไตรรงค์' ดีใจที่ตนทำงานกับ 'สมคิด-อุตตม-สนธิรัตน์' แนะต้องกู้ศักดิ์ศรีคนพัทลุงคืนมา

'นิพิฏฐ์'เผย 'ดร.ไตรรงค์'ดีใจที่ตนทำงานกับ 'สมคิด-อุตตม-สนธิรัตน์'การันตีคนเหล่านี้เป็นคนดี แนะต้องกู้ศักดิ์ศรีของคนพัทลุงคืนมา แย้มคงมีโอกาสขึ้นเวทีร่วมกันเป็นคอนเสริ์ตปราศรัยทางการเมืองครั้งสุดท้าย

10 ส.ค.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง ครูทางการเมือง มีเนื้อหาดังนี้

-เมื่อวานเป็นวันแห่งความโชคดี ผมขึ้นเครื่องจากหาดใหญ่ ไปดอนเมือง นั่งติดกับดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี พี่ไตรรงค์ก็ดีใจมากที่ได้พบผม คุยกันตั้งแต่หาดใหญ่ถึงดอนเมือง

-ดร.ไตรรงค์ บอกว่า ท่านดีใจที่ผมมาทำงานกับดร.สมคิด,ดร.อุตตม และ คุณสนธิรัตน์ ผมถามว่า ทำไม ท่านบอกว่า คนเหล่านี้"เป็นคนดี" ท่านรู้จักดี ท่านเคยสอนดร.สมคิด วิชาที่ท่านสอนดร.สมคิดได้เกรด A ส่วนดร.อุตตม และ ท่านสนธิรัตน์ ท่านก็เคยเรียนหลักสูตรอะไรกันสักอย่าง(ผมจำหลักสูตรไม่ได้) ตอนดร.อุตตม และ ท่านสนธิรัตน์ เป็นรัฐมนตรีดร.ไตรรงค์กล่าวว่า ท่านก็เคยออกมาชมว่า ดร.อุตตม และ ท่านสนธิรัตน์ เพราะทั้งสองคนทำงานได้ดี

-ผมบอกว่า พี่ไตรรงค์ยังเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อยู่ ยังช่วยพรรคได้ ดร.ไตรรงค์ พูดยาว แต่ผมไม่ควรกล่าวในที่นี้

-ท่านบอกว่า ต้องกู้ศักดิ์ศรีของคนพัทลุงคืนมา ท่านบอกว่าท่านเป็นลูกกำนัน ผมเป็นนักกฎหมาย ต้องจับมือกันกู้ศักดิ์ศรีคนพัทลุง ผมถามว่า พี่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคผม จะมาช่วยผมอย่างไร ท่านบอกว่า ไม่เกี่ยวกับพรรค ท่านอยากทำสิ่งที่ถูกต้อง ผมฟังแล้วก็ซึ้งใจ ประชาชนรุ่นเก่าที่ติดตามการเมืองเมื่อ 20-30 ปี ที่ผ่านมา คงมีโอกาสเห็นผม กับ พี่ไตรรงค์ สุวรรณคีรี ขึ้นเวทีร่วมกันอีก อาจเป็นคอนเสริ์ตปราศรัยทางการเมืองครั้งสุดท้าย ระหว่างผม และพี่ไตรรงค์ ก่อนที่เราทั้งสองจะวางมือ

-พี่ไตรรงค์ มอบการบ้านข้อใหญ่ให้ผมข้อหนึ่ง เป็นโจทย์ที่ยาก แต่ผมรับที่จะไปแก้โจทย์ทางการเมืองข้อนี้

-ก่อนจากกัน พี่ไตรรงค์อวยพรให้ผมโชคดี และเอามือตบแขนผมอย่างแรง ตรงรอยเข็มที่ผมฉีดวัคซีนเข็ม 5 มาใหม่ๆพอดี ผมยกมือไหว้ไม่ไหว ได้แต่โค้งศีรษะรับคำอวยพร และควักยาแก้ปวดขึ้นมากินทันที/

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' เปิดหลักฐานชัดวัดฝีมือเศรษฐาสุดงง 'แสนสิริ' รายได้สูงแต่กำไรน้อยจนน่าใจหาย!

'นิพิฏฐ์' ยิงหมัดตรงไปยัง 'เศรษฐา' กางข้อมูลชัดๆ ข้องใจบริหารแสนสิริอย่างไรมีรายได้สูงในแต่อัตรากำไรจนหน่าใจหายเมื่อเทียบกับเพื่อกลุ่มอสังหาฯ ซ้ำร้ายบริหาร 10 ปีบริษัทโตแต่ผู้ถือหุ้นขาดทุน

'นิพิฏฐ์' แจงเหตุเลือก 'พิชาญศักดิ์' ชิงเก้าอี้ ส.ส.เมืองคอน

'นิพิฏฐ์' ไล่เรียงเหตุและผลในการเลือก 'รอ.นพ.พิชาญศักดิ์ บุญมาศ' ให้เป็นตัวแทนพรรค พปชร.ลงชิงเก้าอี้เขต 8 เมืองนครศรีธรรมราช

พปชร. แถลง 2 กุมารกลับบ้าน จ่อย้ายตามอีกหลายคน ไม่ห่วงทับซ้อนพื้นที่ คุยได้เป็นรัฐบาลแน่

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พปชร. นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พปชร. นายอุตตม สาวนายน อดีต รมว.คลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงาน แกนนำพรรค

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน