'น้องแรมโบ้' ดีดปาก 'แม่ยกปชป.' อวดรู้ปม 8 ปีนายกฯ ระวังจะเดินเอาปี๊บคุมหัว


น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” ฟาด "ติ๊งต่าง" แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซ เอาเอกสารบางส่วน กรธ.มาฟันธงว่านายกฯครบ 8 ปี 24 ส.ค. แนะอย่าเป็นคนอวดรู้ อวดฉลาด ทั้งที่ “สุพจน์” บอกข้อความในเอกสารไม่ใช่มติ และรอฟังศาล

10 ส.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ "ติ๊งต่าง" แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก อ้างเอกสารของกรธ.กรณีวาระ 8 ปีนายกฯ ให้นับตั้งแต่ 24 ส.ค.57 พร้อมเตรียมจุดพลุกันทั่วประเทศ

โดยนายชนะศักดิ์ กล่าวว่าไม่แน่ใจว่านางกาญจนี ตีความหมายของ กรธ.ไว้อย่างไร หรือตีความเข้าข้างตัวเอง แต่ตนมองว่าหากมีการไปยื่นตีความการดำรงตำแหน่งนายกฯ 8 ปี ก็ขอให้รอการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ไม่ควรออกมาพิจารณาเองว่านายกฯอยู่ครบวาระ 8 ปีแล้ว

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าการให้สัมภาษณ์ของนายสุพจน์ ไข่มุกด์ อดีตรองประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ บอกแล้วว่าบันทึกการประชุมที่ถูกเปิดเผยที่อ้างความเห็นให้นับวาระของนายกฯ ที่อยู่ก่อนรัฐธรรมนูญ 2560 เป็นวาระของนายกฯ ตามรัฐธรรมนูญ 2560 เป็นความเห็นเริ่มแรกไม่ใช่มติ พร้อมขอให้ฟังการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ดังนั้นนางกาญจนี อย่าฟังแค่นี้แล้วเอามาตีความให้เป็นประเด็น

"ผมฟังคำให้สัมภาษณ์ของนายสุพจน์ ก็เข้าใจว่ายังไม่ใช่ข้อสรุป แต่ไม่เข้าใจว่านางกาญจนีได้ตรวจสอบหรือฟังการให้สัมภาษณ์ผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างรอบด้านหรือไม่ จึงเอามาพูดเป็นเรื่องเป็นราว แล้วก็เอามาโพสต์สร้างความสับสนให้ประชาชน นอกจากนี้นางกาญจนี ไม่ใช่ศาลรัฐธรรมนูญ ก็ไม่ควรทำตัวเป็นผู้อวดรู้อวดฉลาดทุกอย่าง เพราะหากเกิดความผิดพลาดประชาชนจะซ้ำเติมและสมน้ำหน้าเอา ระวังจะต้องเดินเอาปี๊บคุมหัว" นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แม่ยกปชป.' เตือน 'กลุ่มงูเห่า' เที่ยวท้าทายผู้ใหญ่ในพรรค เดี๋ยวก็รู้ว่าใครจะขับใคร

'ติ๊งต่าง'อบรม 'กลุ่มงูเห่า'อยากเป็นรัฐบาลต้องผ่านมติพรรค ไม่ใช่แอบไปเจรจากับ'ทักษิณ'แล้วเขาไม่รับ ย้อนถามไม่อายหรือ เตือนท้าทายผู้ใหญ่ในพรรค เดี๋ยวก็รู้ว่าใครจะขับใคร ระวังพระแม่ธรณีจะหักคอพวกนักเลงบ้านนอก

แรงส์ไม่ตก 'แม่ยกปชป.' ต้านเอาพรรคไปร่วมรัฐบาลเพื่อไทย ลั่น หากไปร่วมให้ไปแต่ตัว

'แม่ยกปชป.'เดินหน้าต่อต้านการเอาพรรคไปร่วมรัฐบาลเพื่อไทย ชี้มีสส.เพียง25คนเหมือนเอา'เนื้อหนูไปแปะเนื้อช้าง' มีแต่จะทำให้พรรคจะตกต่ำ แนะกก.บห.หันมาปฏิรูปพรรคก่อนดีกว่า ลั่นอย่าทรยศอุดมการณ์ หากไปร่วมให้ไปแต่ตัว