เด็กชวนยังมั่นใจ ปชป.ยังยืนหนึ่งในพื้นที่ด้ามขวาน

สมบูรณ์อัดนักการเมืองขี้โม้ ประกาศแลนด์สไลด์ปักษ์ใต้ มั่นใจ ปชป.ยังยืนที่หนึ่ง ยอมรับ 2 เขตเลือกตั้งตรังมีปัญหา วอนผู้บริหารเลือกคนทำงานให้พรรค ยึดหลักเกณฑ์คัดเลือกอย่างเคร่งครัดและเป็นธรรม

11 ส.ค.2565 - นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีพรรคการเมืองต่างๆ ทั้งใหม่และเก่าประกาศว่าจะกวาดที่นั่งในการเลือกตั้งส.ส.พื้นที่ภาคใต้ให้มากที่สุดแบบแลนด์สไลด์ ว่าในฐานะที่เป็นอดีต ส.ส.ตรัง เห็นว่าก่อนการเลือกตั้งทุกพรรคก็พูดเช่นนี้ คุยโม้กันไปก่อน แต่หากดูตามสถิติการเลือกตั้งหลายครั้งที่ผ่านมา จะพบว่าพรรคประชาธิปัตย์เท่านั้นที่ได้ที่นั่งมากที่สุดตั้งแต่ปี 2544 จนถึงปี 2554 ดังนั้นแต่ละพรรคที่คิดจะมากวาดแลนด์สไลด์ต้องขอบอกว่าอย่าหวังเลย

นายสมบูรณ์ กล่าวว่า เหตุที่ยังมั่นใจว่า ปชป.ยังครองที่นั่งในภาคใต้ได้อีกครั้ง เพราะพรรคเรามีความผูกพันกับคนใต้มายาวนาน และที่ผ่านมามีเพียงคนของ ปชป.เท่านั้นที่ช่วยเหลือแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับคนภาคใต้อย่างแท้จริง ยิ่งเมื่อเราร่วมเป็นรัฐบาล รัฐมนตรีของพรรคก็ให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ซึ่งเกษตรกรชาวสวนยางและสวนปาล์มจะเห็นชัดเจนที่สุด

"แม้จะมีคนมองว่าการเมืองภาคใต้เปลี่ยนไปแล้ว เงินซื้อคนใต้ได้ แต่ผมยังเชื่อว่าคนใต้ยังมีศักดิ์ศรี และจะพิสูจน์ให้เห็นในการเลือกตั้งส.ส.ครั้งหน้านี้" นายสมบูรณ์ กล่าว

เมื่อถามถึงกระแสความขัดแย้งภายในพรรคที่มีการแย่งชิงกันลงเลือกตั้ง ส.ส.พื้นที่ภาคใต้โดยเฉพาะ เขต 2 และเขต 4 จ.ตรัง ที่ยังไม่สามารถหาข้อยุติได้ นายสมบูรณ์ กล่าวยอมรับว่า ขณะนี้มีปัญหาดังกล่าวจริง แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่พิสูจน์ว่ากระแสความนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้ยังคงอยู่ โดยหลังจากที่ตนเองแสดงความจำนงลงเลือกตั้งในเขต4 ซึ่งเป็นพื้นที่เดิม นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคก็รับรู้และสนับสนุนมาตลอด แต่ก็มีความเคลื่อนไหวจากบางกลุ่มที่ต้องการขัดขวาง โดยโจมตีว่าเป็นหลุมดำของพรรค และเป็นพวกห้อยโหนนายชวนหวังใช้ท่านเป็นเครื่องมือ ซึ่งตนเองเป็น ส.ส.ที่ได้คะแนนสูงสุดในจังหวัดตรัง คือกว่า 7 หมื่นคะแนน และยังมีตำแหน่งเลขานุการประธานสภาฯ ก็ต้องทำงาน และทำกิจกรรมต่างๆ กับนายชวนอยู่แล้ว บางโครงการที่เกี่ยวข้องกับงบประมาณก็ต้องใครเป็นคนประสานงาน เพราะนายชวนในฐานะ ส.ส.ไม่สามารถทำเรื่องงบประมาณเองได้

"ที่ผ่านมาผมจัดกิจกรรมหลายอย่างที่เกี่ยวกับชาวบ้านในพื้นที่ ท่านชวนก็มักจะมาร่วมงานด้วย จึงอาจจะทำให้ถูกมองว่าใช้ประโยชน์จากท่าน แต่ผมยินดีที่จะเดินตามหลังคนดี แต่ไม่ขอเดินตามหลังใครที่ทำไม่ดี"นายสมบูรณ์ กล่าว

นายสมบูรณ์ กล่าวต่อว่า เชื่อมั่นว่าจากที่รับใช้พรรคมานานเป็น ส.ส. 4 สมัยเขตเดิมไม่เคยแพ้การเลือกตั้ง และไม่สร้างความเสื่อมเสีย มีแต่จะทำคะแนนนิยมให้กับพรรค จึงหวังว่าผู้ใหญ่และผู้บริหารในพรรคจะพิจารณาโดยยึดหลักเกณฑ์การคัดเลือกอย่างเคร่งครัด และให้ความเป็นธรรมกับคนที่ทำงานให้กับพรรคด้วย

ถามถึงกรณีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค จะมีการเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ในพื้นที่ภาคใต้ในวันที่14 ส.ค. นี้ นายสมบูรณ์ กล่าวว่านายจุรินทร์ ได้แจ้งมาให้ทราบแล้วว่าจะทำการเปิดตัวเฉพาะพื้นที่ที่ได้ผู้ลงเลือกตั้งชัดเจนไปก่อน ส่วนพื้นที่ไหนที่ยังไม่ชัดเจนก็จะยังไม่เปิดตัว รวมถึงพื้นที่ตรังในเขตของตนและของนายสาทิตย์ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็จะยืนยันขอลงเลือกตั้งเขต 4ต่อไป แม้จะมีความพยายามจากบางฝ่ายที่จะสกัดกั้นตนในทุกรูปแบบก็ตาม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสียงสะท้อน 180 วันอันตราย ฝืนธรรมชาติการเมือง?

หลังเข้าสู่ โหมดเลือกตั้ง อย่างเป็นทางการนับตั้งแต่ราชกิจจานุเบกษาออก ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าด้วยวิธีการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2565 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

'ณัฐวุฒิ' เย้ย 'ประยุทธ์' ถ้าอยู่ต่อหลัง 30 ก.ย. จะมีสถานะเป็นหัวคะแนนของเพื่อไทย

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์โฟซบุ๊กว่าบางประการจากการเลือกตั้งนายกอบจ.กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด

‘ส.ส.’ผวา! 180 วัน เก็บหรีดงานศพ ‘ปธ.ชวน’ วอน กกต.แจงให้ชัด

‘ชวน’ ขอ กกต.แจงให้ชัด ช่วง 180 วัน เผย ส.ส.กลัวจนต้องเก็บหรีดงานศพ แนะบอก ปชช.ให้เข้าใจ เตือน ส.ส.ระวังเป็นเหยื่อคู่ต่อสู้นำไปร้องเรียน

ปชช.ต้องการเปลี่ยนแปลง ‘พท.’ ลั่นชนะเลือกตั้ง นายก อบจ.ร้อยเอ็ด

ร้อยเอ็ดแลนด์สไลด์ เพื่อรักษาเกียรติภูมิและปักธงประชาธิปไตยไว้ที่ จ.ร้อยเอ็ด เป็นการส่งสัญญาณสำคัญต่อคนทั้งประเทศว่าประชาชนต้องการความเปลี่ยนแปลง

ซัดหมัดตรง ‘ผู้บริหาร ปชป.’ สาทิตย์ ชี้จะกวาด ส.ส.ภาคใต้ ต้องเลิกหลอกตัวเอง

ประชาธิปัตย์ร้อนระอุ ’สาทิตย์’ตีแสกหน้า ฟาดไม่ยั้ง ผู้บริหารพรรคต้องเลิกหลอกตัวเองได้แล้วว่ากำลังดีขึ้น ระบุสถานการณ์ไม่ดีกว่าเดิม

'สุรนันทน์' ร่วมวงเขย่า 'กกต.' รีบชัดเจนทุกกรณีเกี่ยวกับเลือกตั้ง

นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ประธานภาคกรุงเทพฯ และนายสันติ กีระนันทน์ รองหัวหน้าพรรค ร่วมเปิดศูนย์ประสานงานเขตมีนบุรี