'แรมโบ้' สุดเอือม ส.ส.-ส.ว.ทำตัวน่าเบื่อเอาแต่เล่นการเมือง ใช้เวทีสภาหาประโยชน์ใส่ตัว

“แรมโบ้” สุดเอือม บ่นทุเรศน่าเบื่อหน่ายที่สุด ส.ว.- ส.ส. เอาเวทีพิจารณากฎหมายว่าด้วยการเลือกตั้ง เป็นเกมการเมือง หาประโยชน์ใส่ตัว ได้เงินเดือนจากภาษีจากประชาชนควรทำเต็มที่ พร้อมให้คำมั่นสัญญาหากพรรคเทิดไทได้เข้าไปเป็นตัวแทนของประชาชนจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวังและมีพฤติกรรมเยี่ยงนี้

11 สิงหาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไทกล่าวถึงการประชุมรัฐสภาฯเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และสภาฯล่มเมื่อวานนี้ว่าตนเองรู้สึกเบื่อหน่ายและรับไม่ได้ กับ ส.ว.และส.ส.บางคนบางพรรคที่ทำให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ทั้งที่เป็นการพิจารณากฎหมายที่สำคัญ แต่ยังใช้เวทีสภาฯแห่งนี้เป็นเรื่องทางการเมืองหาผลประโยชน์ใส่ตัวเองมากกว่าที่จะคำนึงถึงผลประโยชน์ประชาชนเป็นที่ตั้ง

นายเสกสกลยังระบุว่าสมาชิกรัฐสภาฯที่เป็นถึงผู้แทนของประชาชน ประชาชนเลือกเข้ามาทำงานแก้ไขปัญหาบ้านเมือง ก็ควรทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้เต็มที่ เพราะเงินเดือนแต่ละเดือนนั้นถือเป็นเงินภาษีของประชาชน ไม่ใช่เอาเงินภาษีประชาชนมาเล่นการเมืองเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ของพรรคการเมืองตนเอง

“ตนเองรู้สึกเบื่อหน่ายกับ ส.สและส.ว. บางพรรคบางคนที่ไม่เห็นใจประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อน เอาแต่เล่นการเมือง และการพิจารณาร่างกฎหมายที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ที่พิจาณากลับไปกลับมานั้น ตนเองมองว่าเป็นเรื่องของการเล่นการเมือง เพื่อประโยชน์ตัวเองทั้งนั้น และยังทำให้ประชาชนเกิดความสับสนอีก ซึ่งหากทำแบบนี้บ่อยครั้งประชาชนคงไม่ศรัทธากับบรรดาสมาชิกรัฐสภาฯแล้ว และตนเองก็ขอให้คำมั่นสัญญาเลยว่าหากพรรคเทิดไทได้เข้าไปเป็นตัวแทนของประชาชน ในสภายืนยันจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง และจะไม่ใีห้มีพฤติกรรมเยี่ยงนี้เด็ดขาด" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ

มือชงสูตรหาร 500 ไม่ติดใจ ศาล รธน. ไม่ขอคำชี้แจงเพิ่ม ปมยื่นตีความหาร 100

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ในฐานะผู้นำยื่นคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยความชอบของร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่...) พ.ศ... ที่ ผ่านการพิจารณาของรัฐสภา

'บิ๊กตู่' ร่วมยินดี 'วราวุธ' หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาคนใหม่ ในที่ประชุมครม.

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในที่ประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้แสดงความยินดีกับนายวราวุธ ศิลปอาชา

'วรวัจน์' โวชาวภูเก็ต-พังงา ส่วนใหญ่ตั้งใจจะเลือกพรรคเพื่อไทย

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินผักที่ศาลเจ้า ท่าเรือ กระทู้ บางเหนียว

'บิ๊กตู่' เลี่ยงคุยประเด็นการเมืองบอกบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม

'บิ๊กตู่' เลี่ยงตอบประเด็นการเมือง แย้มบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม พร้อมอุบไต๋ ปรับ ครม.แต่ยอมรับคุยกันบ้างกับ 'จุรินทร์'