แม่ทัพใต้ตั้งเป้า 'ภูมิใจไทย' โกยส.ส.20+ จาก 58 เขต ยกรายได้พัทลุงโต 400%

นาที รัชกิจประการ
13 ส.ค.2565 - ที่อบจ.กระบี่ นางนาที รัชกิจประการ เหรัญญิก พรรคภูมิใจไทยในฐานะแม่ทัพภาคใต้ กล่าวถึงกระแสการแข่งขันการเมืองในภาคใต้อย่างรุนแรงในพื้นที่ ว่า เราทำการเมืองอย่างเสมอต้นเสมอปลาย และสิ่งที่ตัวเองเคยรับปากไว้ ซึ่งเราพูดและเราทำวันนี้จึงมาขอโอกาส ซึ่งเดิมได้ ส.ส. 8 คน และบัญชีรายชื่อ 3 คน วันนี้เรามาขอเติมเต็มจากพี่น้องภาคใต้ให้เราได้สร้างและพัฒนาสิ่งที่ดีกว่าเดิม และเติมเต็ม เพราะที่ผ่านมาเราขาดโอกาสมานาน โดยเฉพาะการพัฒนาเรื่องการท่องเที่ยว ในฐานะที่พรรคมีรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ภาคใต้ไม่ได้แพ้ใครในโลกแต่เราแค่ขาดโอกาสในการพัฒนาพื้นที่เท่านั้น

“เป็นเรื่องธรรมดาของการเมือง และเป็นเรื่องปกติ ไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับพรรคภูมิใจไทย และวันนี้ขอขอบคุณที่พรรคการเมืองเกิดขึ้นมากมายเพื่อเป็นทางเลือกประชาชน ส่วนเรื่องการเมืองไม่ได้เป็นปัญหาอะไร แล้วแต่ใครจะคิด แต่ในฐานะที่เป็นแม่ทัพภาคใต้เราไม่เคยคิดว่ามีปัญหากับใคร เพราะเราทำการเมืองเพื่อปากท้องประชาชน ดังนั้นในแง่ความขัดแย้งเราไม่มี"

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยตั้งเป้าส.ส.กี่คนนั้น นางนาที กล่าวว่า 20 บวก ถือว่ามากหรือไม่จาก 58 เขต ซึ่งเราขอแค่ 20 บวกไม่ได้อะไรมากมาย และหากเราได้ 20 บวก จะทำให้ภาคใต้โตอย่างต่อเนื่อง และสร้างรายได้ให้กับประเทศมหาศาล เช่น จังหวัดพัทลุงโต 400%

เมื่อถามว่านายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศว่าจะเอา 40 ที่นั่งในพื้นที่ภาคใต้ นางนาที กล่าวว่า “ดิฉันมักน้อย ขอแค่ 20 บวกพอ ทั้งฝั่งอันดามันและอ่าวไทย ถ้าหากพี่น้องให้โอกาสพวกเรา จะทำให้ดู และทำให้ภาคใต้มีรายได้ให้ประชาชนอย่างมหาศาล และที่ผ่านมาเราไม่ได้ทำแบบขาดๆหายๆ"นางนาที กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่แปลกใจหากได้ 'อนุทิน' นั่งนายกฯ 'โอฬาร' มั่นใจเป็นคนกลางๆ ที่ 2 ขั้วการเมืองยอมรับ แถมเข้าใจงานเศรษฐกิจ

รศ.ดร.โอฬาร ถิ่นบางเตียว อจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ และนิติศาสตร์ ม.บูรพา กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทย ตั้งเป้ากวาด ส.ส.รอบหน้าให้ได้ถึง 120 ที่นั่ง และจะดันนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคให้เป็นนายกฯ ว่า

มือชงสูตรหาร 500 ไม่ติดใจ ศาล รธน. ไม่ขอคำชี้แจงเพิ่ม ปมยื่นตีความหาร 100

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ในฐานะผู้นำยื่นคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยความชอบของร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่...) พ.ศ... ที่ ผ่านการพิจารณาของรัฐสภา

'บิ๊กตู่' ร่วมยินดี 'วราวุธ' หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาคนใหม่ ในที่ประชุมครม.

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในที่ประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้แสดงความยินดีกับนายวราวุธ ศิลปอาชา

'วรวัจน์' โวชาวภูเก็ต-พังงา ส่วนใหญ่ตั้งใจจะเลือกพรรคเพื่อไทย

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินผักที่ศาลเจ้า ท่าเรือ กระทู้ บางเหนียว

อย่าคิดมาก! เสี่ยหนูบอกเรื่อง 29 ส.ส. อวยพรวันเกิดเนวิน

'อนุทิน' เผย 29 ส.ส.แค่อวยพรวันเกิดเนวิน ไม่มีนัยยะทางการเมือง แจงเป้าหมาย 120 เสียง แค่พูดเรื่องดีๆ และขึ้นอยู่กับการทำงาน แจง 'บิ๊กป้อม' ป่วยจริงหลังไม่ร่วมประชุม ครม.

'น้องแรมโบ้' ฟาด 'ชลน่าน' เสียมารยาทจุ้นพรรคอื่น แนะกวาดบ้านตัวเองก่อน

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาด 'หมอชลน่าน' อย่าเสียมารยาทแสดงความเห็นแคนดิเดตนายกฯพรรคอื่น แนะหากสมองกำลังฟุ้งซ่าน กลัวลูกพรรคย้ายออก ก็ควรไปหัดนั่งสมาธิสงบจิตใจ หรือกินยาระงับประสาท พักผ่อนบ้าง ตนเองเป็นห่วง