ปชป. มีวุฒิภาวะพอ หาเสียงใต้ไม่กระทบทำงานพรรคร่วมรัฐบาล

‘จุรินทร์’ ลั่นทำการเมืองสร้างสรรค์ ปัดทะเลาะกับใคร ยันมีวุฒิภาวะพอ ชี้แข่งหาเสียงภาคใต้ 2 พรรค ไม่กระทบการทำงานพรรคร่วมรัฐบาล เชื่อ ‘เฉลิมชัย’ มั่นใจสิ่งที่ประกาศไว้

15 ส.ค. 2565 – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการขับเคี่ยวระหว่างพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคภูมิใจไทย ในการหาเสียงพื้นที่ภาคใต้ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จะส่งผลต่อเสถียรภาพการทำงานร่วมในรัฐบาลหรือไม่ว่า ประชาธิปัตย์ไม่ปะทะด้วย เราทำการเมืองสร้างสรรค์ ไม่ไปทะเลาะกับใคร เราก็หาเสียงของเรา และเราก็มั่นใจในเสียงตอบรับที่ประชาชนให้กับพรรคประชาธิปัตย์

อย่างเมื่อวานนี้จะเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์เปิดตัว 30 ส.ส. รุ่นใหม่ และ ส.ส. เลือดใหม่ สำหรับเป็นว่าที่ผู้สมัครทั้ง 30 คน ซึ่งเกินครึ่งของภาคใต้ทั้งหมด ยังไม่นับรวม ส.ส. ปัจจุบัน 21 คน และอดีต ส.ส. ที่ยืนหยัดอยู่กับประชาธิปัตย์ ทั้งหมดครบแล้ว 58 คน 58 เขต หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องการเพิ่มจำนวนเขต เราก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ตนมั่นใจว่าเรายังได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากพี่น้องประชาชน ส่วนการทำงานร่วมกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล อันนั้นก็เป็นอีกกรณีหนึ่ง ไม่ได้มีปัญหาอะไร ประชาธิปัตย์มีวุฒิภาวะ ไม่ต้องห่วง เราแยกแยะได้อะไรคือเรื่องการแข่งขันทางการเมือง อะไรเป็นเรื่องของการทำหน้าที่ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความกังวลถึงอนาคตทางการเมืองของเลขาธิการพรรค หลังจากที่ได้ประกาศเลิกเล่นการเมืองหากได้จำนวน ส.ส. ไม่เป็นไปตามเป้าหรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ท่านได้พูดมาก่อนหน้านี้ แล้วก็ย้ำอีกครั้งเพื่อเป็นการแสดงความมั่นใจว่าประชาธิปัตย์ในยุคที่ท่านเป็นเลขาธิการพรรค และตนเป็นหัวหน้าพรรค ท่านมีความมั่นใจว่าจะทำหน้าที่ได้บรรลุความสำเร็จและทำให้ประชาธิปัตย์เดินไปข้างหน้าได้ เพื่อให้ทุกฝ่ายมั่นใจ ตัวท่านเองท่านก็มั่นใจ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"อนุทิน" ให้กำลังใจทีมแพทย์ "โรงพยาบาลหนองบัวลำภู" เผย ผู้บาดเจ็บเหตุกราดยิงปลอดภัยแล้ว

ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาติดตามสถานการณ์

ปชป. แต่งดำไว้อาลัยเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู

ปชป. แสดงความเสียใจเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ขอสมาชิกพรรคแต่งชุดดำไว้อาลัยผู้เสียชีวิต พร้อมสั่ง 'รมว.พม.-รมช.สธ.-รมช.ศธ.' ดูแลช่วยเหลือเต็มที่

“อนุทิน” ยกเลิกภารกิจหลวงพระบาง บินด่วน “หนองบัวลำภู” ดูแลด้านการรักษาพยาบาล รับมือเหตุกราดยิง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางจากนครหลวงพระบาง ประเทศลาว มายังจังหวัดอุดรธานี

ปธ.กกต. ส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันร่างกม.ลูก 2 ฉบับ ไม่ขัด รธน.

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ได้ส่งคำชี้แจงไปยังศาลรัฐธรรมนูญแล้วกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยว่า ร่างพระราชบัญญัติ​ประกอบรัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่...)พ.ศ...มาตรา 3 มาตรา 4 มาตรา 5 มาตรา 6 มาตรา 7 มาตรา 9 และมาตรา 10

อนุทิน-ศักดิ์สยาม นำคณะผู้แทนไทยเยี่ยมชมเขตโลจิสติกส์นครหลวงเวียงจันทน์

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม คณะผู้แทนไทย และอุปทูตประจำสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเวียงจันทน์ (นางสาวจิรัสยา พีรานนท์)