ปชป. มีวุฒิภาวะพอ หาเสียงใต้ไม่กระทบทำงานพรรคร่วมรัฐบาล

‘จุรินทร์’ ลั่นทำการเมืองสร้างสรรค์ ปัดทะเลาะกับใคร ยันมีวุฒิภาวะพอ ชี้แข่งหาเสียงภาคใต้ 2 พรรค ไม่กระทบการทำงานพรรคร่วมรัฐบาล เชื่อ ‘เฉลิมชัย’ มั่นใจสิ่งที่ประกาศไว้

15 ส.ค. 2565 – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการขับเคี่ยวระหว่างพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคภูมิใจไทย ในการหาเสียงพื้นที่ภาคใต้ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จะส่งผลต่อเสถียรภาพการทำงานร่วมในรัฐบาลหรือไม่ว่า ประชาธิปัตย์ไม่ปะทะด้วย เราทำการเมืองสร้างสรรค์ ไม่ไปทะเลาะกับใคร เราก็หาเสียงของเรา และเราก็มั่นใจในเสียงตอบรับที่ประชาชนให้กับพรรคประชาธิปัตย์

อย่างเมื่อวานนี้จะเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์เปิดตัว 30 ส.ส. รุ่นใหม่ และ ส.ส. เลือดใหม่ สำหรับเป็นว่าที่ผู้สมัครทั้ง 30 คน ซึ่งเกินครึ่งของภาคใต้ทั้งหมด ยังไม่นับรวม ส.ส. ปัจจุบัน 21 คน และอดีต ส.ส. ที่ยืนหยัดอยู่กับประชาธิปัตย์ ทั้งหมดครบแล้ว 58 คน 58 เขต หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องการเพิ่มจำนวนเขต เราก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ตนมั่นใจว่าเรายังได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากพี่น้องประชาชน ส่วนการทำงานร่วมกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล อันนั้นก็เป็นอีกกรณีหนึ่ง ไม่ได้มีปัญหาอะไร ประชาธิปัตย์มีวุฒิภาวะ ไม่ต้องห่วง เราแยกแยะได้อะไรคือเรื่องการแข่งขันทางการเมือง อะไรเป็นเรื่องของการทำหน้าที่ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความกังวลถึงอนาคตทางการเมืองของเลขาธิการพรรค หลังจากที่ได้ประกาศเลิกเล่นการเมืองหากได้จำนวน ส.ส. ไม่เป็นไปตามเป้าหรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ท่านได้พูดมาก่อนหน้านี้ แล้วก็ย้ำอีกครั้งเพื่อเป็นการแสดงความมั่นใจว่าประชาธิปัตย์ในยุคที่ท่านเป็นเลขาธิการพรรค และตนเป็นหัวหน้าพรรค ท่านมีความมั่นใจว่าจะทำหน้าที่ได้บรรลุความสำเร็จและทำให้ประชาธิปัตย์เดินไปข้างหน้าได้ เพื่อให้ทุกฝ่ายมั่นใจ ตัวท่านเองท่านก็มั่นใจ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เปิดใจสัมพันธ์ 3 ป. ไม่มีอะไรแยกจากความเป็นพี่น้องได้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษในงานระดมทุน ถึงกรณีที่เคยระบุว่า ใช้ใจบันดาลแรงว่า เนื่องจากสังขารตนมันร่วงโรยมามาก ต้องอาศัยจิตใจ ต้องเอาใจบันดาลแรง เพื่อให้มีกำลังใจ มีแรงทำงานต่อไป ทำให้ใจมาก่อน แล้วแรงมาทีหลัง ซึ่งตอนพูดไปก็รู้สึกใจฟู

แห่ซื้อโต๊ะจีน ระดมทุนพลังประชารัฐ 'ทนายตั้ม' โผล่ร่วมงาน

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดกิจกรรมระดมทุน ภายใต้ชื่องาน “พลังประชารัฐ ใจบันดาลแรง” นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังพปชร.

'สนธิรัตน์' หยอด 'บิ๊กป้อม' เป็นเล่าปี่ในสามก๊ก รวบรวมคนเก่งกอบกู้บ้านเมือง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ถึงนโยบายพรรคสร้างอนาคตไทยที่วางไว้แล้วว่า ทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'2 กุมาร' รับดีลล่มรวมพรรคหญิงหน่อย เผย 'สมคิด' ไม่ติดใจ สัมพันธ์ยังเหมือนเดิม

นายอุตตม สาวนายน ตอบคำถามกรณีตัดสินใจเข้าร่วมพรรค พปชร. เพราะดีลล่มกับพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่ว่า ในเรื่องการเจรจาการเมือง อย่างที่ทราบกันว่ามันไม่ได้ลงตัว ในส่วนรายละเอียดขอสงวนไว้ แต่ไม่มีอะไรที่นำไปสู่ความขัดแย้ง

ผึ้งแตกรัง! แห่ตอม 'รวมไทยสร้างชาติ'

รายงานข่าวจาก พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า หลังจากพรรคสร้างอนาคตไทย ที่มี นายอุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรค และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นเลขาธิการพรรค ตอบรับการกลับไปร่วม

'ประวิตร' ลั่นก้าวข้ามขัดแย้ง เปิดตัว 'อุตตม-สนธิรัตน์-บิ๊กน้อย' เสริมทัพ พปชร.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรค พปชร. ถ.รัชดาภิเษก พร้อมขึ้นห้องทำงานชั้น 21