มองขาด! 'กูรูสมชัย' วิเคราะห์ ทิศทาง หัวหน้าพรรค ผ่านสภาล่ม

16 ส.ค.2565-นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. โพสต์เฟซบุ๊ก วิเคราะห์ ทิศทาง หัวหน้าพรรค และบุคคลสำคัญของพรรค ในการแสดงตนก่อนสภาล่ม 15 สิงหาคม 2565

  1. อนุทิน ชาญวีรกุล ภูมิใจไทย วราวุธ ศิลปอาชา ชาติไทยพัฒนา เทวัญ ลิปตภัลลภ ชาติพัฒนา อยู่ในกลุ่มที่ลูกพรรคส่วนใหญ่ของ 3 พรรคแสดงตนเป็นองค์ประชุม แต่กลับห้อยหัวหน้าพรรคและบุคคลสำคัญเหล่านี้ ไว้ในกลุ่มไม่แสดงตน มีความหมายทางการเมืองว่า พร้อมมีไมตรีร่วมทุกฝ่ายในอนาคต
  2. หมอชลน่าน เพื่อไทย ไม่แปลกที่ไม่แสดงตน เพราะชัดเจนแต่แรก เช่นเดียวกับ ธรรมนัส เศรษฐกิจไทย และ ผู้นำพรรคใน พปชร.
  3. จุรินทร์ ปชป. พิธา ก้าวไกล เสรีพิศุทธ์ เสรีรวมไทย แสดงจุดยืนชัดเจน ในการแสดงตนเพื่อลงมติ ไม่เห็นด้วยกับแนวทางสภาล่ม
  4. หัวหน้าพรรค 1-2 เสียง เกินครึ่ง เฮไปทางไม่แสดงตน บางคนถึงขนาดลาประชุมตามลุงไปเปิดงานที่ต่างจังหวัด ต้องรอดูว่าเขาจะมีเยื่อใยแค่ไหน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กูรู 'สมชัย' แนะวิธีติดป้ายหาเสียง ทำอย่างไรให้ไม่ผิดประกาศ กกต.

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร สมาชิกพรรคเสรีรวมไทย และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า มีคำถามถามผมมาทั้งวัน

สภาล่ม! ถกญัตติด่วน จัดทำประชามติ รธน.ฉบับใหม่ พร้อมวันเลือกตั้ง องค์ประชุมไม่ครบ

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่1 เป็นประธานกาประชุม โดยนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล เสนอญัตติด่วนด้วยวาจา เรื่องขอให้สภาฯพิจารณาเสนอต่อคณะรัฐมนตรี(ครม.)

'อุตตม' โวกระแสดีขึ้น หลัง 'สมคิด' นั่งปธ.พรรค แจงยังไม่ปิดดีลจับมือหญิงหน่อย

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) กล่าวถึงระหว่างลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ว่า เราทำงานในพื้นที่อย่างเข้มข้นทั้งภาคใต้และทุกภาค มีทีมนโยบายที่จะฟอร์มชุดความคิดใหม่ที่ต้องยึดโยงและรับฟังข้อเสนอแนะความคิดเห็นในพื้นที่

สะพัด 'เทวัญ' จ่อลาออกหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เปิดทาง 'กรณ์' ขึ้นแท่น

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคชาติพัฒนา เปิดเผยว่า นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค วันที่ 9 ก.ย.ที่ทำการพรรคชาติพัฒนา จ.นครราชสีมาในเวลา 14.00 น.