'บิ๊กตู่' ไม่ตอบตั้งใครนั่งโฆษกรัฐบาลแทน 'ธนกร' หลังเสียบส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์แทน 'มาดามเดียร์'

16 ส.ค.2565- ที่หน้าตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมและคณะผู้บริหาร เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์ อาหารไทย และสนับสนุนสินค้าของคนไทย ผ่านThailandpostmart

โดยนายกรัฐมนตรี ขอให้ขอให้มีการส่งเสริม และฝากไทยแลนด์โพสต์มารท์ทำประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทาง YouTube และ อินฟูลเอนเซอร์ พร้อมสอบถามร้านข้าวซอยที่มาจัดซุ้มอาหารว่า ร้านตั้งอยู่ที่ใด ทราบว่าอยู่ซอยอารีย์ แต่ที่บ้านส่วนใหญ่จะสั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์แมน ไม่เคยได้ออกไปไหน เดี๋ยวจะอุดหนุน

ทั้งเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าในการประชุม ครม.วันนี้จะเสนอชื่อใครขึ้นดำรงตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แทน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หรือไม่ หลังน.ส.วทันยา บุนนาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออก ซึ่งส่งผลให้นายธนกร ต้องเลื่อนเป็นส.ส.ลำดับต่อไป โดยพล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “ไม่เกี่ยวกับข้าวซอย ฉันไม่ตอบ อะไรไม่เป็นประโยชน์อย่าเพิ่งถาม”

เมื่อถามถึงกรณีการตอบโต้กันระหว่าง นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กับ นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จำเป็นต้องเคลียร์หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงหงุดหงิดว่า “ถามอย่างอื่นไม่เป็นหรืออย่างไร”

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่า ข้าวซอยที่ทานรสชาติอร่อยหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า “เป็นคำถามที่ไม่อยากได้คำตอบ”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' อัด 'ชลน่าน' หมกมุ่นยื่นซักฟอกไร้สาระ ประชาชนเสียเวลาดูบทตัวอิจฉา

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ

รับประชุมเอเปก! ครม.เคาะวันหยุดราชการพิเศษ 16-18 พ.ย. 3 จังหวัด ธนาคารเปิดปกติ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติกำหนดวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษในเขตกรุงเทพมหานคร จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดสมุทรปราการ ในช่วงการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29

เปิดผลสำรวจ กสทช. ชี้ 'วิทยุ' เข้าถึงปชช.ทุกกลุ่มวัย มีกฎชัดเจนต้องออกอากาศในช่วงภัยพิบัติ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยถึงนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการประชุมการบริหารจัดการสถานการณ์การอุทกภัยและให้ความช่วยเหลือ ที่กระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เกี่ยวกับเรื่องการสื่อสาร

มาทุกม็อบ ทั้งรับและไล่ 'ลุงตู่' ตรวจน้ำท่วม ช่วยผู้ประสบภัยที่ขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมากำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนหลายร้อยนายวางกำลังเข้มตามเส้นทางและ

'บิ๊กตู่' ถึงขอนแก่น รับฟังสถานการณ์น้ำ ยันไม่ได้มาตำหนิใคร ขอความร่วมมือภาคเอกชนรวมพลังช่วยคนไทย

เมื่อเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางถึงท่าอากาศยานขอนแก่น ต.บ้านเป็ด

'บิ๊กตู่' รีเทิร์น ลงพื้นที่ขอนแก่น- อุบลฯ ตรวจสถานการณ์น้ำท่วม เยี่ยมผู้ประสบภัย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 ต.ค. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม