ชทพ.เปิดตัว 'ตระกูลศรีสุขจร' ลงสมัครส.ส.นครปฐม

16 ส.ค.2565 - ที่พรรคชาติไทยพัฒนา นายอนุชา สะสมทรัพย์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.)  ได้นำนายศุภโชค ศรีสุขจร หรือ สจ.ฟิล์ม มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา และเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม โดยมี น.ส. กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา นายธีระ วงศ์สมุทร ส.ส. บัญชีรายชื่อ นายนิกร จำนง ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะผอ.พรรคชทพ. ร่วมต้อนรับโดยเมื่อยื่นใบสมัครเสร็จแล้วได้มีการสวมแจ็คเก็ตพรรคชาติไทยพัฒนาให้นายศุภโชคเป็นที่ระลึก

น.ส. กัญจนา กล่าวว่า การที่นายศุภโชค เข้ามาเป็นการตอกย้ำว่าพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นการรวมของคนหลากหลายรุ่น การที่นายศุภโชคเข้ามาถือว่าเป็นน้องเล็กที่สุด พร้อมระบุ ยืนยันว่าจะระดมทุกสครับกำลัง สู้ทุกเขตในนครปฐม และจะพา นายศุภโชคเข้าสภาให้ได้

น.ส. กัญจนา กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งบางฝ่ายมองว่ายังไม่นิ่ง ว่า พรรคยืนยันมาตลอดว่าพร้อมสู้ทุกกติกา ส่วนตัวเลขเป้า ส.ส. 25 คน เป็นขั้นต่ำที่พรรคสามารถเสนอกฎหมายต่อสภาได้ แต่ก็ตั้งใจเพื่อให้ได้มากที่สุด และแม้พรรคชาติไทยพัฒนาจะเป็นบ้านหลังเล็กก็มีความอบอุ่นแต่ก็จะเติบโตขึ้นเป็นบ้านหลังใหญ่แต่ไม่ทิ้งความอบอุ่น

นายวราวุธ กล่าวเสริมว่า การเปิดตัวในวันนี้อาจจะไม่ได้ดูโอ่อ่า เหมือนพรรคการเมืองอื่น แต่เป็นการยืนยัน ว่า ทุกการเปิดตัวมีเป้าหมาย และจากนี้ก็จะมีการทยอยเปิดตัวผู้สมัครเพิ่มขึ้นเป็นระยะ

นายศุภโชค กล่าวว่า เชื่อเรื่องความหลากหลายทางความคิดและยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพรรคและนำความรู้ความสามารถช่วยให้พรรคเข้มเเข็งขึ้นและจะสามารถพัฒนาและออกนโยบายตอบโจทย์กับประชาชนชาวไทย พร้อมระบุการเลือกพรรคชาติไทยพัฒนา เพราะได้ทำการเมืองท้องถิ่นในฐานะสจ.นครปฐม ซึ่งมีการประสานร่วมกับตระกูลสะสมทรัพย์ ซึ่งมีคุณูปการต่อคนนครปฐม และมีประสบการณ์ทางการเมืองที่ตนอาจจะยังขาดอยู่ จึงตัดสินใจ เข้าร่วมงานกับการเมืองกับพรรคชาติไทยพัฒนา

นายอนุชา กล่าวว่า นายศุภโชคเปรียบเสมือนคนในตระกูลสะสมทรัพย์คนหนึ่ง แต่มั่นใจว่าใน 6 เขต นครปฐมจะสู้ทุกเขตอย่างเต็มที่ เพราะการได้มาของชื่อบ้านใหญ่นครปฐม ไม่ได้มาเพราะความเกเรหรือเป็นนักเลง แต่ประชาชนให้เกียรติเราที่ได้ดูแลเขา หากเป็นไปได้ก็อยากชักชวนทั้งจังหวัดนครปฐมให้เป็นปึกแผ่น

สำหรับประวัติของ นายศุภโชค ศรีสุขจร ว่าที่ผู้สมัครส.ส. นครปฐม ขณะนี้อายุ 28 ปี เป็นบุตรของนายธงชัย ศรีสุขจร อดีตส.ว.นครปฐม ปัจจุบันนายศุภโชคเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม จบการศึกษาระดับปริญญาโท มาสเตอร์ดีกรี มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา คณะวิทยาศาสตร์ข้อมูล โดยการที่นายศุภโชค มาจากตละกูลศรีสุขจร ทั้งนี้การมาลงสมัครส.ส.ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ตระกูลสะสมทรัพย์ หรือ บ้านใหญ่ในจังหวัดนครปฐม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ถาวร' ซบไทยภักดี 'วรงค์' ฟุ้งไม่มีพรรคไหนปราบโกงเก่งเท่านั้น

ที่ทำการพรรคไทยภักดี นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงคมนาคม เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคไทยภักดี โดยมี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี,พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช เลขาธิการ

“พจมาน”ภาค2ออกศึกชัยภูมิ ฮึกเหิมสกัดส.ส.เลือดไหลออก

การกลับมาผนึกกำลังกันระหว่าง นายทักษิณ ชินวัตร กับ คุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพ็ชร ผลักดันให้ แพรทองธาร ชินวัตร นำทัพสร้างปรากฎการณ์แลนด์สไลด์ ในสนามเลือกตั้งเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น

จับตา 'ดีล' ควบรวม3พรรค

คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศไทม์ไลน์วันเลือกตั้ง 7พฤษภาคม 2566 ด้วยสมมุติฐานรัฐบาลอยู่ครบวาระ 4 ปี ภายใต้กฎกติกาใหม่ บัตรเลือกตั้ง2ใบ แบ่งเขต400 บัญชีรายชื่อ100 ที่มองกันว่า ด้วยระบบเลือกตั้งเช่นนี้ มีแนวโน้มเข้าทาง พรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่มีฐานเสียงแน่นหนาอยู่แล้ว

'สันติ' ตบปาก 'หมอชลน่าน' ดูถูกคนเพชรบูรณ์รับโปรยทาน นี่หรือความคิดหน.เพื่อไทย

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านนำเรื่องการจัดงานอุ้มพระดำน้ำ จ.เพชรบูรณ์ มาเป็นประเด็นโจมตีทางการเมืองว่า ประเพณีอุ้มพระดำน้ำ

'ภูมิใจไทย' เตรียมแก้ไขป้ายหาเสียงพักหนี้ 3 ปี แจงติดตั้งก่อนกฎเหล็ก 180 วัน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เกี่ยวกับการหาเสียงเลือกตั้งที่ออกมา พรรคการเมืองต่างๆจะทำได้หรือไม่ว่า พรรคภูมิใจไทย ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมาย ทำข้อแนะนำให้แก่สมาชิกและว่าที่ผู้สมัครทุกคนแล้ว

กกต. เร่งสอบป้ายบิ๊กป้อมที่เพชรบูรณ์ ชี้ใครเป็นรัฐบาลก็ทำ ออกกฎห้ามดูแลปชช.ไม่ได้

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยร้องขอให้ตรวจสอบป้ายต้อนรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานนะรักษาการนายกรัฐมนตรี ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งในภาพมีรูปส.ส.