'หมอวรงค์' ลั่น 2 ปี ไทยภักดี พร้อมสู้ทุกกติกา

‘หมอวรงค์’ ประกาศ 2 ปี ‘ไทยภักดี’ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องชาติ-ศาสนา-สถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมสู้ทุกกติกา แม้มีแนวร่วมบางส่วนหักหลัง

19 ส.ค. 2565 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ในหัวข้อ #สองปีพรรคไทยภักดี โดยระบุว่า ในช่วงวันที่ 19 สิงหาคม เมื่อสองปีที่แล้ว มีสถานการณ์ทางการเมืองที่เชื่อว่าประชาชนมีความรู้สึกรับไม่ได้ นั่นก็คือมีกลุ่มบุคคลคณะหนึ่งออกมาเรียกร้องการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเขากระทำในรูปแบบของม็อบมวลชนอยู่ข้างถนน หรือในพื้นที่ต่างๆ และทุกคนก็รับรู้อยู่แล้วว่าการกระทำเหล่านี้มีเจตนาที่ชัดเจนที่ต้องการจะล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์

พวกเราคือกลุ่มประชาชนที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ออกมารวมตัวกันเพื่อก่อตั้งกลุ่มไทยภักดี แต่พี่น้องเชื่อไหมครับว่า ในสถานการณ์ที่ผ่านไปเรื่อยๆ ทำให้เราวิเคราะห์ได้ว่าการกระทำของคนกลุ่มนี้ ไม่เพียงเป็นการรวมกลุ่มต่อสู้บนถนน หรือนอกสภา แต่ก็เป็นการประสานงานกับพรรคการเมืองที่ทำหน้าที่ในสภา จนกระทั่งถึงวันหนึ่ง เราคุยกันในทีมและมีบทสรุปชัดเจนว่าเราจำเป็นต้องมีพรรคการเมืองที่เป็นตัวแทนในสภาผู้แทนราษฎร ที่จะไปสืบสานอุดมการณ์ในการปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ รวมทั้งอุดมการณ์อื่นๆ ในการขับเคลื่อนประเทศ เราจึงประกาศจัดตั้งเป็นพรรคไทยภักดีชัดเจน

คำถามที่คาใจพวกเราพรรคไทยภักดี คือเรามาประกาศตั้งพรรคการเมืองภายใต้กติกาหนึ่ง เวลาผ่านไปคนที่เราคิดว่าจะเป็นแนวร่วมกับเรากลับหักหลังเราและหักหลังประชาชน ประเทศชาติต้องการพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์ ไทยภักดีมีจุดยืนและอุดมการณ์ที่ชัดเจนและไม่เคยเปลี่ยนแปลง คุณจะแก้ไขกติกาออกมาในรูปแบบไหนก็แล้วแต่ เราก็จะสู้

ในโอกาสครบรอบสองปีที่เราฟันฝ่ามาตั้งแต่เป็นกลุ่มไทยภักดี มาสู่เป็นพรรคการเมืองที่ชื่อว่าพรรคไทยภักดี เราจะเป็นพรรคการเมืองที่ยืนอยู่บนอุดมการณ์ที่แน่วแน่ไม่หวั่นไหว ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นและไม่ว่าจะต้องสู้ในกติกาใดๆ เราพร้อมสู้ทุกกติกาด้วยหัวใจที่ภักดี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘หมอวรงค์’ งง! เกิดอะไรขึ้น ปกป้องสถาบัน โดนร้องเข้าข่ายผิด ม.112

วันนี้สังคมไทยคงแปลกมาก ปล่อยให้ฝ่ายล้มล้าง มาร้องฝ่ายปกป้องว่าล้มล้าง ปล่อยให้ฝ่ายโดนคดี112 มาร้องฝ่าย#save112 ว่าผิดมาตรา112

จับตา 80 คำร้องเลือกตั้ง มีฟันทั้งส.ส.-ผู้สมัครสอบตก

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าดำเนินการเกี่ยวกับคำร้อง สำนวน การวินิจฉัยและการดำเนินคดีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร