'พิธา' เขย่าใต้ฝั่งอันดามัน ขอส.ส.พรรค ปักหลักภูเก็ต

“พิธา” นำขบวนพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่ภูเก็ต  ขอส.ส.ที่สดใหม่ ผลักดันโยบาย ครอบคลุมปัญหาในพื้นที่ ตั้งเป้ามีผู้แทนครบในทุกภูมิภาค

21 ส.ค.2565 – พรรคก้าวไกล จัดกิจกรรม ก้าวไกล NEXT x ปักษ์ใต้  เขียนอนาคตใหม่ เพื่อปากท้องพี่น้องประชาชน  รวมพลคนก้าวไกลภาคใต้ ร่วมกันสร้างพรรคก้าวไกลให้เป็นสถาบันการเมืองของประชาชน และ ประชาชนสร้างอนาคตพรรคก้าวไกล เพื่อให้พรรคก้าวไกลไปสร้างประเทศไทยที่มีอนาคต นำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล สมาชิกพรรคก้าวไกล และประชาชนผู้สนใจ  เข้าร่วมกิจกรรมฯ  ณ ห้องประชุม โรงแรมดารา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

นายพิธา กล่าวว่า  ภูเก็ต มีผู้สมัครของพรรคก้าวไกล เขต1 เป็นทนายความ  ต่อสู้เรื่องที่ดินรัฐ สวัสดิการ เขต 2 เป็นผู้ประกอบการดูแลสินค้าการเกษตรมาก่อนดูเรื่องเศรษฐกิจและทรัพยากร ส่วนเขต 3 ยังไม่มีผู้สมัคร รอ กกต.ประกาศให้ชัดเจน ให้มีการหาเสียงให้ง่ายขึ้น  ทางพรรคฯ มีความคาดหวังกับภูเก็ตพอสมควร ซึ่ง การเลือกตั้งคราวที่แล้ว เมื่อปี 2562 เป็นพรรคอนาคตใหม่ได้คะแนนกว่า 2 หมื่นคะแนนทั้งสองเขต โดยมาเป็นที่ 3

นายพิธา กล่าวว่า ตอนนี้บริบทแตกต่างกันเยอะเศรษฐกิจท่องเที่ยวหายไปกว่า 80% ทั้งรายได้และคนที่กลับมาท่องเที่ยวเห็นชัดว่ามีความเงียบเหงา และที่เป็นวิกฤติพลังงาน ราคาปาล์มราคายาง จึงจะต้องมีมิติทางการเมือง  ซึ่งพี่น้องชาวใต้คาดหวังความแปลกใหม่ของนโยบายวิถีการทำงานต้องพยายามทำให้สมกับความคาดหวังที่ภูเก็ตให้ความไว้วางใจให้คะแนนเลือกตั้งคราวที่แล้ว

“และครั้งนี้ สถานการณ์การเมืองและบริบทต่างกันเยอะพอสมควรจากคราวที่แล้ว คิดว่า น่าจะเปิดใจรับ และพรรคก้าวไกลจะพยายามเป็นตัวเลือกของชาวใต้ที่มีความสดใหม่ในการแก้ไขปัญหาให้กับชาวภูเก็ต สำหรับ พื้นที่ภาคใต้ จะมีผู้แทนก้าวไกล อยากมี ส.ส.เขตเยอะๆ เราต้องการเป็นพรรค ส.ส.เขตในระบอบประชาธิปไตย เชื่อมโยงกันและมีผู้แทนครบทุกภูมิภาค ซึ่งต้องการให้มีส.ส.เขตมาให้ได้ในภาคใต้ ต้องทำงานอย่างเต็มที่ เป็นความท้าทายส่วนตัว” นายพิธา ระบุ.


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดึง‘พิธา’หาเสียงโค้งสุดท้าย!

พรรคส้มเปิดกลยุทธ์ 3 ท. “ทอน-ทิม-เท้ง” ธนาธรหงายไพ่ “พิธา” กลับจากต่างประเทศช่วยหาเสียงโค้งสุดท้าย “เสี่ยเอก” ยันหากไม่ใช่พรรคอันดับหนึ่งขอเป็นฝ่ายค้าน

‘เท้ง’พลาดซ้ำ รีบผลัก‘ภท.’ พา‘พรรคส้ม'ผูกมัดตัวเอง

ไม่ว่าจะคิดมาดีแล้ว หรือไม่ทันระวัง การรีบประกาศว่า หากพรรคภูมิใจไทยเป็นรัฐบาล พรรคประชาชนจะไปเป็นฝ่ายค้านของ ‘เท้ง’ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ถือเป็นเรื่องที่นักเลือกตั้งซึ่งมีประสบการณ์ทางการเมืองสูงไม่เลือกจะทำ

อดีตผู้สมัครส.ส.ปราจีนพรรคส้ม ประกาศยุติบทบาท แฉทนไม่ไหวทุนเทาในพรรคพวกมากลากไป

ไพทูรย์ นาคหิรัญ  อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 ปราจีนบุรี พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความขอยุติบทบาท กับ ”พรรคประชาชน“

พรรค‘ปชน.’ขอโทษจากใจ วอน‘ประชาชน’ไปต่อด้วยกัน

ภาพที่หัวหน้าพรรคสีส้มทุกยุคสมัยมาปรากฏตัวพร้อมหน้าบนเวทีเดียวกันไม่ได้เกิดขึ้นให้เห็นบ่อยนัก เอาเข้าจริงอาจจะยิ่งกว่าเวทีปราศรัยใหญ่ก่อนเลือกตั้งทุกครั้งด้วยซ้ำ เพราะในกิจกรรม