'ชนะศักดิ์' ย้อนเกล็ด 'อรุณี' ยุคนายใหญ่-นายหญิง เอื้อประโยชน์พวกพ้อง จนถูกคนทั้งประเทศขับไล่

23 ส.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึง น.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย นำกรณี ส.ต.ท.หญิง ทำร้ายร่างกายลูกจ้าง ซึ่งเป็นทหารรับใช้ มาเชื่อมโยงกับการบริหารงานของนายกฯ กล่าวหายกฯ 8 ปี สร้างระบบอุปถัมภ์ เอื้อผลประโยชน์พวกพ้อง ระบบราชการกลายเป็นนายประชาชน การทุจริตคอร์รัปชันพุ่งสูง

โดยนายชนะศักดิ์ กล่าวว่าเรื่องของส.ต.ท.หญิง ทำร้ายร่างกายลูกจ้างซึ่งเป็นทหารรับใช้นั้น ถือเป็นความผิดส่วนบุคคล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการสอบสวน และดำเนินการตามกฎหมายไปแล้ว ไม่ได้เกี่ยวกับว่าใครเป็นผู้เลือก ส.ว.เข้ามา

ขณะเดียวกันแม้นายกฯจะกำกับดูแล ทหาร ตำรวจ ก็ไม่ได้ดูแลใครเป็นพิเศษ ยืนยันว่าที่ผ่านมานายกฯได้ดูแลคนทุกกลุ่มทั้งประเทศ รวมถึงทั้งทหาร ตำรวจ และผู้ปฏิบัติงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย ดังนั้นนางสาวอรุณีไม่ต้องมาพูดให้สังคมตั้งข้อสงสัยกับนายกฯ

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่าและก่อนที่จะกล่าวหานายกฯ สร้างระบบอุปถัมภ์ เอื้อผลประโยชน์พวกพ้อง ระบบราชการกลายเป็นนายประชาชน การทุจริตคอร์รัปชันพุ่งสูง หากนางสาวอรุณีมีหลักฐานก็นำมา เพื่อให้ตรวจสอบได้ ไม่ใช่ว่าจะเอามาพูดลอยๆ เอาสนุกปากเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง

"ก่อนที่จะพูดก็ขอให้ใช้สมองคิดและกลับไปมองว่าในสมัยที่นายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นนายกฯ บริหารประเทศอย่างไรจนคนทั้งประเทศออกมาขับไล่ และมีคดีติดตัวจนหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ ก็เพราะไม่ใช่ว่าเอื้อผลประโยชน์พวกพ้อง มีการทุจริตคอร์รัปชันหรอกหรือ” นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับคอกเก่า 'พ่อมดดำ' โชว์ฝีปากด่าประยุทธ์ เป็นนายกฯประสาอะไรปล่อยสภาล่ม การเมืองยุคเลวร้ายที่สุด

พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดปราศรัยใหญ่ นำโดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง กรรมการยุทธศาสตร์พรรค นายสุชาติ ตันเจริญ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่หนึ่ง

พปชร.จัดใหญ่ เปิดตัว 492 ผู้สมัครส.ส. คนแน่นบางกอกอารีนา ดารานักแสดงเพียบ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 92 คน รวม 492 คน และเปิดนโยบายพรรค นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ