'ปารีณา' ออกโรงป้อง 'ลุงป้อม' อัดรองโทรโข่งเพื่อไทย ทำลายมิตรภาพ

26 ส.ค.2565 - นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า มีรายละเอียดดังนี้

#ถึงพรรคเพื่อไทย #หยุดทำลายมิตรภาพ #พลเอกประวิตรโปรไฟล์เลิศนะคะ

เมื่อพลเอกประยุทธ์เพียง..หยุด!!ปฏิบัติหน้าที่นายกฯ แต่ไม่ได้ถูกปลดออกจากตำแหน่ง รองนายกลำดับที่ 1 ต้องขึ้นรักษาการ ตามระเบียบระบบกฏหมาย

และเมื่อพลเอกประวิตรขึ้นรักษาการนายกฯ กลับถูกรองโฆษกเพื่อไทย บูลลี่เรื่องสุขภาพ ด้อยค่าเรื่องความรู้ และดูหมิ่นเรื่องความสามารถ

พลเอกประวิตรได้รับการศึกษาที่ดีจากโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เคยรับราชการทหาร เป็นทหารชั้นผู้น้อนออกรบในสงครามเวียดนามและสงครามกลางเมืองลาว ที่มีทหารเสียชีวิตจำนวนมาก

ได้รับความไว้วางใจ เป็นทหารเสือราชินี จิตใจใหญ่โตถูกขนานนามเป็นพี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์ จงรักภักดีต่อพระมหากษัตรย์ เคยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก

หลังเกษียณทำงานด้านบริหาร เคยเป็นรัฐมนตรีและรองนายกหลายสมัย ล่า...สุด ดำรงตำแหน่งรองนายกฯ คุมเรื่องน้ำ วันนี้ เกษตรกรทั่วแผ่นดินทราบ พลเอกประวิตรลงพื้นที่ด้วยตนเองหลายจังหวัด เดินหน้าเจาะน้ำ ขุดสระเก็บน้ำ ฝายกั้นน้ำ และอื่นๆ แก้ปัญหาความแล้งได้หลายพื้นที่ทั่วประเทศ

ส่วนเรื่องสุขภาพ กล้ามเนื้ออักเสบ พยายามรักษาแล้วไม่หาย ไม่ใช่อุปสรรค และไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาบูลลี่ เพราะวันนี้ เรามี ส.ส. จากพรรคก้าวไกลที่สุขภาพร่างกายไม่สมบูรณ์100%เข้ามาทำงานในสภาอย่างเข้มแข็ง หรือเปรียบเช่นรองโฆษกเพื่อไทยรูปร่างอ้วนเทอะทะ ยังสามารถทำหน้าที่รองโฆษกได้

เพื่อไทยเป็นพรรคใหญ่มีหลายกลุ่มก๊วน แต่ใครก็ตามที่บอกให้รองโฆษกออกมาบูลลี่พลเอกประวิตรต้องไม่ใช่กลุ่มคนสนิททักษิณ เพราะพลเอกประวิตรไม่มีศัตรู ท่านมีแต่มิตร ที่รองโฆษกพยายามจะทำลายมันไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.ยับเยิน! 'บิ๊กป้อม' เอาไม่อยู่แล้ว หึ่ง 'ทีมบิ๊กตู่' ต่อสายดูด สส.เกรดเอ

28 พ.ย.2565 - เมื่อเวลา 14.30 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น

'ตู่-ป้อม' ประสานเสียง 'ปรับครม.' เฉพาะเก้าอี้ว่าง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในส่วนของ พปชร.จะมีการเสนอชื่อให้มีการปรับครม.

พปชร. ชิงเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต-นครศรีฯ กลบข่าวแพแตก แห่ย้ายพรรค

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. แถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ใน 2 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย จ.ภูเก็ต และ จ.นครศรีธรรมราช โดยในพื้นที่ จ. ภูเก็ต เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 3 เขต ประกอบด้วย 1.นายนัทธี ถิ่นสาคู เขต 2 2.นายสุธา ประทีป ณ ถลาง เขต 3 3.นายจิรายุส ทรงยศ

'น้องตู่' ไม่เถียง 'พี่ป้อม' โพล่ง 'พปชร.-รทสช.' พรรคเดียวกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าพรรคพลังประชารัฐกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)