'หญิงหน่อย' ชวนนักธุรกิจอุดรฯ ร่วมเปลี่ยนประเทศกับไทยสร้างไทย

‘สุดารัตน์’ ชวนนักธุรกิจอุดรฯ ร่วมกันเปลี่ยนประเทศกับพรรคไทยสร้างไทย ลุยขจัดอุปสรรคขวางทำมาหากินของประชาชน

29 ส.ค. 2565 – คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยนายสุพันธุ์ มงคลสุธี หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พรรคไทยสร้างไทย ได้ร่วมประชุมกับนักธุรกิจ ทั้งจากสภาอุตสากรรม และสภาหอการค้ารวมทั้งนักธุรกิจรุ่นใหม่ของจังหวัดอุดรธานี

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ พูดถึงปัญหาของประเทศ ทั้งปัญหาความยากจน ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาความเหลื่อมล้ำ รวมทั้งปัญหาการกดทับโอกาสของพี่น้องทั่วประเทศ ล้วนมีสาเหตุจากแนวคิดแบบอำนาจนิยม และรัฐราชการที่มองประชาชนเป็นลูกน้อง รวมทั้งกฎหมายที่เป็นอุปสรรคขัดขวางการทำมาหากิน ของพี่น้องประชาชน และประเทศยังเต็มไปด้วยการทุจริตคอร์รัปชันในทุกระดับ

ประธานพรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า สิ่งที่กล่าวมาทั้งหมด คืออุปสรรคที่ขัดขวางการทำมาหากินของผู้คน ตั้งแต่เกษตรกรจนถึงนักธุรกิจ รวมทั้งเป็นอุปสรรคต่อปัญหาการพัฒนาประเทศในทุกมิติ ทั้งด้านเศรษฐกิจ การศึกษา คุณภาพชีวิต จนทำให้ประเทศไทยสูญเสียศักยภาพในการแข่งขัน จนตกชั้นจากการเป็นผู้นำของอาเซียน มาเป็นประเทศรั้งท้ายประเทศกลุ่มอาเซียนในทุกด้าน จึงถึงเวลาที่เราต้อง “เปลี่ยนแปลงประเทศร่วมกัน” โดยเฉพาะนักธุรกิจไทยเป็นผู้มีศักยภาพสูง เป็นกลุ่มที่ประคับประคองเศรษฐกิจของประเทศมาโดยตลอด

“ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันเปลี่ยนประเทศ กับพรรคไทยสร้างไทย เพื่อสร้างเศรษฐกิจ และชีวิตที่ดีกว่าให้กับคนไทย ถึงเวลาที่พวกเราต้องผนึกกำลังกันเปลี่ยนประเทศ ขจัดสิ่งกดทับ เร่งสร้างโอกาสให้คนไทยทุกคน โดยเราต้องปลดปล่อย (Liberate) พี่น้องจากสิ่งกดทับ ทั้งกฎหมายที่ล้าสมัยเป็นอุปสรรคต่อการทำธุรกิจของประชาชนต้องถูกแขวนการใช้ไว้ 3-5 ปี และรัฐราชการที่กดทับ ด้วยการต้องเปลี่ยนทัศนคติข้าราชการ ให้มองเห็นประชาชนเป็นหุ้นส่วนที่ต้องช่วยเกื้อกูลสนับสนุนประชาชน และผู้ประกอบการให้สามารถทำมาหากินได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งต้องสร้างพลังให้กับประชาชน (Empower) ช่วยกันสนับสนุนประชาชนให้เข้าถึงแหล่งทุน ความรู้ และตลาด” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ

ทั้งนี้ นักธุรกิจต่างเห็นด้วยกับแนวคิดของพรรคไทยสร้างไทยและฝากปัญหาในการพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงแต่ขาดโอกาส จึงทำให้ไม่สามารถใช้ศักยภาพของนักธุรกิจ และศักยภาพของพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ ในการสร้างรายได้และความอยู่ดีกินดีให้กับพี่น้องชาวอุดรฯได้ โดยนายสุพันธุ์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย ได้รับข้อเสนอ และจะมีการประชุมหารือกับผู้ประกอบการนักธุรกิจในจังหวัดอุดรเพื่อทำแผนการสร้างเศรษฐกิจของอุดรให้แข็งแรงยั่งยืนร่วมกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โค้งสุดท้าย! พลาดแล้วจะเสียดาย กับงาน “OSS & SMEs GROW TOGETHER FAIR 2026” @อุดรธานี

ใครยังไม่มา รีบพุ่งตัวมาด่วนๆ บอกเลยว่าวันสุดท้ายแบบนี้ พ่อค้าแม่ค้าเตรียมจัดโปรโมชันล้างสต็อก "นาทีทอง" ลด แลก แจก แถม กันแบบจุกๆ แน่นอน!

หาม 'สุริยะ' ส่งรพ.กลางดึก! วูบหมดสติ แพทย์ทำ CPR ช่วยชีวิตพ้นขีดอันตราย

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.เกษตรและสหกรณ์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่อุดรธานี เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

รวบ 2 หนุ่มอุดรฯ รับโอนเงินแก๊งคอลฯ อ้างให้ยืมบัญชี แลกเหล้าขาวขวดเดียว

กองปราบรวบ 2 ผู้ต้องหาชาวอุดรธานี เอี่ยวขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเหยื่อสูญเงินกว่า 7.6 แสนบาท พบหนึ่งในผู้ต้องหาเปิดบัญชีรับเงิน ก่อนโอนต่อฟอกผ่านคริปโตฯ อีกคนอ้างถูกเพื่อนหลอกยืมบัญชี แลกเหล้าขาว 1 ขวด ไม่คิดว่าจะถูกนำไปใช้ก่อคดี

อลป.ไทยจับมือUNFPAและHiSoParty เปิด'มูลนิธิคุ้มครองสิทธิ-ความปลอดภัยทางกีฬา' สร้างมาตรฐานใหม่ให้กีฬา

คณะกรรมการโอลิมปิคฯ จับมือ UNFPA และ HiSoParty เปิดตัว “มูลนิธิคุ้มครองสิทธิและความปลอดภัยทางกีฬาฯ” ดึงเหล่าเซเลบริตี้และนักธุรกิจแถวหน้าผนึกกำลังสร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการกีฬาไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ ประกาศลาออกหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย หลังเลือกตั้งได้เพียง 2 ที่นั่ง

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เรียนพี่น้องที่เคารพ ดิฉันเริ่มชีวิตการเมืองจากพรรคพลังธรรม โดยได้รับการหล่อหลอม จากพลตรีจำลอง ศรีเมือง และคุณพ่อสมพลของดิฉั