'หญิงหน่อย' ชวนนักธุรกิจอุดรฯ ร่วมเปลี่ยนประเทศกับไทยสร้างไทย

‘สุดารัตน์’ ชวนนักธุรกิจอุดรฯ ร่วมกันเปลี่ยนประเทศกับพรรคไทยสร้างไทย ลุยขจัดอุปสรรคขวางทำมาหากินของประชาชน

29 ส.ค. 2565 – คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยนายสุพันธุ์ มงคลสุธี หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พรรคไทยสร้างไทย ได้ร่วมประชุมกับนักธุรกิจ ทั้งจากสภาอุตสากรรม และสภาหอการค้ารวมทั้งนักธุรกิจรุ่นใหม่ของจังหวัดอุดรธานี

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ พูดถึงปัญหาของประเทศ ทั้งปัญหาความยากจน ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาความเหลื่อมล้ำ รวมทั้งปัญหาการกดทับโอกาสของพี่น้องทั่วประเทศ ล้วนมีสาเหตุจากแนวคิดแบบอำนาจนิยม และรัฐราชการที่มองประชาชนเป็นลูกน้อง รวมทั้งกฎหมายที่เป็นอุปสรรคขัดขวางการทำมาหากิน ของพี่น้องประชาชน และประเทศยังเต็มไปด้วยการทุจริตคอร์รัปชันในทุกระดับ

ประธานพรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า สิ่งที่กล่าวมาทั้งหมด คืออุปสรรคที่ขัดขวางการทำมาหากินของผู้คน ตั้งแต่เกษตรกรจนถึงนักธุรกิจ รวมทั้งเป็นอุปสรรคต่อปัญหาการพัฒนาประเทศในทุกมิติ ทั้งด้านเศรษฐกิจ การศึกษา คุณภาพชีวิต จนทำให้ประเทศไทยสูญเสียศักยภาพในการแข่งขัน จนตกชั้นจากการเป็นผู้นำของอาเซียน มาเป็นประเทศรั้งท้ายประเทศกลุ่มอาเซียนในทุกด้าน จึงถึงเวลาที่เราต้อง “เปลี่ยนแปลงประเทศร่วมกัน” โดยเฉพาะนักธุรกิจไทยเป็นผู้มีศักยภาพสูง เป็นกลุ่มที่ประคับประคองเศรษฐกิจของประเทศมาโดยตลอด

“ดิฉันจึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันเปลี่ยนประเทศ กับพรรคไทยสร้างไทย เพื่อสร้างเศรษฐกิจ และชีวิตที่ดีกว่าให้กับคนไทย ถึงเวลาที่พวกเราต้องผนึกกำลังกันเปลี่ยนประเทศ ขจัดสิ่งกดทับ เร่งสร้างโอกาสให้คนไทยทุกคน โดยเราต้องปลดปล่อย (Liberate) พี่น้องจากสิ่งกดทับ ทั้งกฎหมายที่ล้าสมัยเป็นอุปสรรคต่อการทำธุรกิจของประชาชนต้องถูกแขวนการใช้ไว้ 3-5 ปี และรัฐราชการที่กดทับ ด้วยการต้องเปลี่ยนทัศนคติข้าราชการ ให้มองเห็นประชาชนเป็นหุ้นส่วนที่ต้องช่วยเกื้อกูลสนับสนุนประชาชน และผู้ประกอบการให้สามารถทำมาหากินได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งต้องสร้างพลังให้กับประชาชน (Empower) ช่วยกันสนับสนุนประชาชนให้เข้าถึงแหล่งทุน ความรู้ และตลาด” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ

ทั้งนี้ นักธุรกิจต่างเห็นด้วยกับแนวคิดของพรรคไทยสร้างไทยและฝากปัญหาในการพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงแต่ขาดโอกาส จึงทำให้ไม่สามารถใช้ศักยภาพของนักธุรกิจ และศักยภาพของพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ ในการสร้างรายได้และความอยู่ดีกินดีให้กับพี่น้องชาวอุดรฯได้ โดยนายสุพันธุ์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย ได้รับข้อเสนอ และจะมีการประชุมหารือกับผู้ประกอบการนักธุรกิจในจังหวัดอุดรเพื่อทำแผนการสร้างเศรษฐกิจของอุดรให้แข็งแรงยั่งยืนร่วมกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตเลขาฯ กสทช.' สอนวิธีแก้ ปมแฮกข้อมูลคนไทย 55 ล้านราย

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ อดีตเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธาน

'ไทยสร้างไทย' พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง จัดปฐมนิเทศผู้สมัครทั่วประเทศ ย้ำจุดยืนไม่เอาเผด็จการ

พรรคไทยสร้างไทย จัดประชุมปฐมนิเทศผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยสร้างไทยทั่วประเทศ นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค ,นายโภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ ,น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรค

ขอยุติสงครามสองขั้ว! เปิดทาง 'ไทยสร้างไทย' ถือคบไฟ ไม่ให้ลุงคนไหนทำร้ายประเทศต่อ

“ไทยสร้างไทย”  ประกาศชัด ขอสู้เพื่อชัยชนะของประชาชน หยุดการเมืองสองขั้ว ชู “ไทยสร้างไทย”คือทางรอดของประเทศ ด้าน"สุดารัตน์" มั่นใจ พร้อมเป็นผู้นำ พาประเทศออกจากวิกฤต 

'อนุดิษฐ์' โหมยุทธศาสตร์ปราบโกง ใหญ่แค่ไหนก็ติดคุกได้

“อนุดิษฐ์”  แฉกลไกในรัฐบาลที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ฟอกขาวคอร์รัปชันให้ถูกกฎหมาย ประกาศสะสางปัญหาให้สำเร็จ ใหญ่แค่ไหนก็ติดคุกได้