เด็กก้าวไกลจี้ 'นิพนธ์-ปชป.' แสดงสปิริต!

'ประเสริฐพงษ์' จี้ 'นิพนธ์' แสดงสปิริตหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือลาออก จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญตัดสิน พ่วงบี้ 'ปชป.' แสดงบทบาทในเรื่องจริยธรรมนักการเมือง

01 ก.ย.2565 - นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) แถลงกรณีนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิด กรณีละเว้นปฏิบัติหน้าที่ไม่เบิกจ่ายเงินค่ารถอเนกประสงค์ซ่อมบำรุงทางขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา (อบจ.สงขลา) สมัยดำรงตำแหน่งนายกฯอบจ.สงขลาว่า การที่นายนิพนธ์ไม่ไปปรากฏตัวต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแสดงถึงความไม่จริงใจ กลัว ไม่กล้าไปพิสูจน์ความสุจริตของตัวเอง จึงเรียกร้องให้นายนิพนธ์แสดงสปิริตด้วยการหยุดปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรี หรือลาออก จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย

นายประเสริฐพงศ์ กล่าวต่อว่า ขอเรียกร้องให้ ป.ป.ช. ออกแถลงการณ์ความคืบหน้าของคดีก่อนศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของนายนิพนธ์ในวันที่ 14 ก.ย.นี้ และขอให้พรรคประชาธิปัตย์แถลงท่าทีของพรรค ทบทวนเรื่องคุณธรรมจริยธรรม ความเป็นนักการเมืองของนายนิพนธ์ เพราะ ป.ป.ช. ชี้มูลไปแล้ว เพื่อเป็นการยกระดับการเมืองของนักการเมือง ส่วนการที่นายวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เป็นทนายความให้นายนิพนธ์นั้น ถือเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ และอาจทำให้มีความมั่นใจในการสู้คดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! 'ภูมิใจไทย' ยื่นเพิกถอน 'พิธา-ทวี' พ้น ส.ส. ปมก้าวก่าย สธ. ย้ายหมอเอ็นจีโอ

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงว่าสืบเนื่องจากกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล และพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน

'หมิว สิริลภัส' แอดมิทด่วน ยังไม่สามารถลงพื้นพบปะประชาชนได้

ต้องแอดมิทด่วน สำหรับนักแสดงสาวที่ผันตัวมาลงเล่นการเมือง และเพิ่งเปิดตัวในฐานะสมาชิกพรรคก้าวไกล อย่าง หมิว-สิริลภัส กองตระการ เมื่อจู่ๆเกิดแพ้ยาจนมีจุดแดงขึ้นเต็มฝ่ามือและเท้า

เลือกตั้งชุมพรเดือด! คู่หูบ้านใหญ่แตก 'ปชป.-รทสช.' เปิดศึกคนกันเอง

ศึกเลือกตั้งครั้งนี้กำลังกลายเป็นกระแสฮือฮาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นเมืองชุมพร นั่นก็คือ “นายกศรีชัย” หรือ “เฮียใช้” นายศรีชัย วีระนรพานิช นายกเทศมนตรีเมืองชุมพร ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเมืองชุมพร เป็นนายกฯผูกขาดในพื้นที่มานานกว่า 30 ปี

'มัลลิกา' จี้ กสทช.-ดีอีเอส-ค่ายมือถือ รับผิดชอบปล่อยให้ประชาชนเจอ sms มิจฉาชีพหลอกดูดเงิน

มัลลิกา จี้ กสทช-ดีอีเอส-ค่ายมือถือ รับผิดชอบ จ่ายชดใช้ให้ประชาชน หากปล่อยข้อความ sms แบบกดลิ้งค์ของแกงค์คอลเซ็นเตอร์เข้าถึงประชาชน หลอกดูดข้อมูล-เงินในบัญชี แนะหาวิธีแก้ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยี-ทำงานให้ทันโจร