'เทวัญ' ไม่กังวล ชาติพัฒนาถูกยื่นสอบปมคนนอกครอบงำพรรค ยันทำตามกฎหมาย

5 ก.ย.2565 - นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไต่สวนกรณีนายกรณ์ จาติกวณิช ครอบงำพรรคชาติพัฒนา ว่า ตนไม่กังวล เพราะขั้นตอนของพรรคชาติพัฒนานั้นเป็นไปตามกติกาและกฎหมายที่กำหนด ส่วนกรณีที่ถูกตั้งประเด็นว่าในวันแถลงข่าวความร่วมมือทางการเมืองระหว่างนายกรณ์และนายสุวัจน์ ลิปพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนาเมื่อวันที่  2 ก.ย.นายกรณ์ยังไม่ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคกล้านั้น ขอให้ไปสอบถามรายละเอียดจากนายกรณ์
 
เมื่อสอบถามถึงการกำหนดวันประชุมพรรค นายเทวัญ กล่าวว่า ในวันที่ 8 ก.ย. ตนได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรคเพื่อหารือถึงวันนัดประชุมใหญ่ของพรรคอีกครั้ง และจะหารือถึงวาระที่จะเข้าประชุม  ซึ่งรวมถึงการแต่งตั้งกรรมการบริหารพรรคที่ว่างลง ทั้งนี้ในการเลือกบุคคลให้ดำรงตำแหน่งใดในกรรมการบริหารพรรคนั้น ต้องขึ้นอยู่กับมติของที่ประชุม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศรีสุวรรณ' ยื่นเอกสารชี้แจงคดีรีดเงินอธิบดีกรมการข้าว เผยได้ทรัพย์สินมาจากน้ำใจชาวบ้าน

นายศรีสุวรรณา จรรยา ผู้ต้องหาคดีรีดทรัพย์ ได้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เพื่อยื่นเอกสารคำชี้แจงกรณีเรียกรับเงินจากนาย ณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว

'ธนกฤต' ให้ข้อมูล ปปป. ขยายผลขบวนการตบทรัพย์ โครงการประมูลกำไลอีเอ็ม

ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี เข้าให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เกี่ยวกับคดีแก๊งรีดทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว หลังเคยถูกนายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก

'ณฐพร' ถามนายกฯและจนท.รัฐ ทำไมยังปล่อยให้พวกขบถลอยนวล คดีล้มล้างการปกครอง

นายณฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยว่า ผมมีคำถามถึง นายกรัฐมนตรี และ เจ้าหน้าที่ของรัฐ ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยว่า มี พรรคการเมืองและนักการเมือง “ล้มล้างการปกครอง”แต่ทำไม