'เทวัญ' ไม่กังวล ชาติพัฒนาถูกยื่นสอบปมคนนอกครอบงำพรรค ยันทำตามกฎหมาย

5 ก.ย.2565 - นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไต่สวนกรณีนายกรณ์ จาติกวณิช ครอบงำพรรคชาติพัฒนา ว่า ตนไม่กังวล เพราะขั้นตอนของพรรคชาติพัฒนานั้นเป็นไปตามกติกาและกฎหมายที่กำหนด ส่วนกรณีที่ถูกตั้งประเด็นว่าในวันแถลงข่าวความร่วมมือทางการเมืองระหว่างนายกรณ์และนายสุวัจน์ ลิปพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนาเมื่อวันที่  2 ก.ย.นายกรณ์ยังไม่ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคกล้านั้น ขอให้ไปสอบถามรายละเอียดจากนายกรณ์
 
เมื่อสอบถามถึงการกำหนดวันประชุมพรรค นายเทวัญ กล่าวว่า ในวันที่ 8 ก.ย. ตนได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรคเพื่อหารือถึงวันนัดประชุมใหญ่ของพรรคอีกครั้ง และจะหารือถึงวาระที่จะเข้าประชุม  ซึ่งรวมถึงการแต่งตั้งกรรมการบริหารพรรคที่ว่างลง ทั้งนี้ในการเลือกบุคคลให้ดำรงตำแหน่งใดในกรรมการบริหารพรรคนั้น ต้องขึ้นอยู่กับมติของที่ประชุม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทัวร์ลง! 'พี่ศรี' โพสต์สะกิดต่อมสำนึก คนดีชอบแก้ไข คนอะไรชอบแก้ตัว?

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความสั้นๆในเฟซบุ๊กว่า "คนดี...ชอบแก้ไข คนอะไร...ชอบแก้ตัว!!??"

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

'สุวัจน์' ยันหากนายกฯยุบสภา 'ชาติพัฒนากล้า' พร้อมเลือกตั้ง แจงพบ 'อนุทิน' ไม่มีการเมือง

'สุวัจน์'แย้มหากนายกฯยุบสภา'ชาติพัฒนากล้า'พร้อมเลือกตั้งมั่นใจได้สส.มากกว่าเดิม ดับฝันแลนด์สไลด์ฟันธงหลังเลือกตั้งรัฐบาลผสม ยันพบ'อนุทิน'มีความสนิทสนมคุ้นเคยกัน แค่ฟังเพลงนึกถึงความหลังไม่มีการเมือง