'กรณ์' เคลียร์ปมร้อนผนึกสุวัจน์ ขอบคุณ 'พี่ศรี' ยื่นร้อง กกต.สอบครอบงำพรรค

5 ก.ย.2565 - นายกรณ์ จาติกวณิช โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ต้องขอบคุณพี่ศรีฯ จากใจเลยครับที่ช่วยคลายปมให้คนเข้าใจว่าอะไรเป็นอะไร และทำไมผมถึงต้องเคลื่อนไหวตามจังหวะและขั้นตอนด้วยความจำเป็นเร่งด่วนตามที่ปรากฎ ทั้งหมดก็เพราะข้อจำกัดทางกฎหมายที่ผมยอมรับว่า.. ทำให้ผู้สนับสนุนต้องสับสนไปด้วย ผมต้องขอโทษทุกคนในจุดนี้ด้วยนะครับ

แต่ขอให้เชื่อมั่นว่า เมื่อขั้นตอนทางกฎหมายทุกอย่างลุล่วงแล้ว ทุกคนจะได้เห็นในพลังของความแข็งแกร่งในการทำงานการเมืองสร้างสรรค์ มุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาพัฒนาชาติในด้านเศรษฐกิจที่เข้มข้นกว่าเดิมแน่นอน

วันนี้พี่ศรีได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อกกต.ว่า ผมอาจจะมีพฤติกรรมพยายามครอบงำการทำงานของพรรคชาติพัฒนาในฐานะสมาชิกพรรคกล้า ในวันที่ผมแถลงร่วมกับคุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภนั้น

ผมขอชี้แจงสั้นๆ ว่า.. ผมได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคกล้า และได้เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคชาติพัฒนาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งผมตระหนักในประเด็นข้อกฎหมายดังกล่าวเป็นอย่างดี จึงได้ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้องทุกประการครับ

ผมมั่นใจว่า ผมจะสามารถลงมือทำงานรับใช้บ้านเมือง และบริหารงานเศรษฐกิจช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

อดใจรอไม่นานครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธาน กกต. แจงความคืบหน้าเลือก สว. ชุดใหม่

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต. กล่าวถึงความคืบหน้าของระเบียบ และประกาศกกต. เกี่ยวข้องกับการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ว่า เสร็จไปแล้วเป็นส่วนใหญ่ โดยมี 1 ฉบับที่ส่งไปแล้ว และอยู่ระหว่างการ

'แม้ว' หักหลังเสื้อแดง ฟันธงเลือกตั้ง 'เพื่อไทย' แพ้ 'ก้าวไกล'

ความพยายามของคุณทักษิณ ชินวัตร ที่ออกมาปฏิเสธภาพลักษณ์ของพรรคเพื่อไทยว่า ไม่ใช่พรรคอนุรักษ์นิยมใหม่ แต่เป็นพรรครีฟอร์มมาจากพรรคไทยรักไทย และพรรคพลัง

'กรณ์' กางกฎหมายอธิบายชัดเจน รัฐบาลกู้ ธกส. มาแจกเงินดิจิทัลได้หรือไม่

นายกรณ์ จาติกวณิช อดีต รมว.คลัง แสดงความเห็นถึงโครงการดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ที่รัฐบาลมีแผนกู้เงินธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ว่า พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ออกมาตำหนิแผนการกู้จาก ธกส.เพื่อมา #แจกเงินดิจิทัล บอกว่าซํ้ารอย ‘จำนำข้าว’ ในการสร้างหนี้สะสมมหาศาล จนถึงวันนี้รัฐบาลยังไม่ได้ชำระคืนให้ ธกส.

วุฒิสภา นัดถกรายงานเสนอ กกต. แก้กฎหมายเลือกตั้ง-พรรค ใช้โซเชียลหาเสียง

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ได้นัดประชุมในวันที่ 9 เม.ย. โดยมีวาระพิจารณาที่น่าสนใจ คือ การพิจารณารายงานของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา ที่มีนายเสรี สุวรรณภานนท์ สว.