ทุบโต๊ะ! ถ้า 'บิ๊กตู่' รอดปม 8 ปี สภาพนายกฯจะไม่ต่างจาก 'สมชาย'

แฟ้มภาพ สมชาย วงศ์สวัสดิ์

6 ก.ย.2565 - นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดประชุมวาระพิเศษ ในวันที่ 8 ก.ย.นี้ เพื่อกำหนดแนวทางการพิจารณาคำร้องของฝ่ายค้าน ปมการนับวาระดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า ตนไม่แน่ใจว่าหากศาลวินิจฉัยให้พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อ ประชาชนทั้งประเทศจะอยากให้อยู่ต่อด้วยหรือไม่ และพล.อ.ประยุทธ์เชื่อมั่นหรือไม่ ว่าจะเข้าไปทำงานในทำเนียบรัฐบาลได้ ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่า ไม่มีพื้นที่ให้พล.อ.ประยุทธ์เข้าไปทำงานได้แน่นอน เพราะคงไม่สามารถข้ามบังเกอร์กับรั้วลวดหนามไปได้ บรรยากาศคงคล้ายสมัยนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ

“พล.อ.ประยุทธ์ คงมีวิจารณญาณว่าควรพอแค่นี้ ท่านคนเดียวก็ทำงานมา 8 ปีแล้ว ใช้เวลาประเทศมากว่า 2,000 วันถือว่ามากเกินพอแล้ว ผมเชื่อว่า ศาลรัฐธรรมนูญคงตัดสินไปตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ ซึ่งกำหนดชัดเจนในมาตรา263 และมาตรา 264 ทั้งนี้ อยากฝากบอกไปถึงลูกหาบของพล.อ.ประยุทธ์ และคนรอบข้างว่าให้ปลง และหาที่เกาะใหม่ได้แล้ว นายกฯคนใหม่เป็นใครก็ไปขอสมัครงานกับคนนั้น จะไปสมัครกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะรักษาการนายกฯ ก็ได้” นายมงคลกิตติ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปีเตอร์ พีรพัฒน์ สส.สตูล "รัชกิจประการ"รุ่น 2 นิวเจนรุ่นใหม่ พรรคสีน้ำเงิน

หลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง8 ก.พ. ไทยโพสต์ ได้สัมภาษณ์สส.-นักการเมือง รุ่นใหม่-สส.สมัยแรก ไปหลายคน และสัปดาห์นี้มาถึงคิว"นิวเจน-สส.สมัยแรก นักการเมืองรุ่นใหม่พรรคภูมิใจไทย พรรคแกนนำรัฐบาล"ที่ชื่อ "พีรพัฒน์ รัชกิจประการหรือปีเตอร์ สส. เขต 1 จังหวัดสตูล พรรคภูมิใจไทย"ที่ชนะการเลือกตั้งมาด้วยคะแนนประมาณ 38,000 คะแนน

จ่อทูลเกล้าฯ‘ครม.หนู2’

“อนุทิน” ย้ำส่งชื่อ ครม.ต้นสัปดาห์หน้า เตรียมทูลเกล้าฯ "ครม.อนุทิน 2" 30 มี.ค.นี้ หลัง 35 รายชื่อผ่านด่านอรหันต์ตรวจเข้มคุณสมบัติ ชัดเพื่อไทยส่ง 3 ชื่อ "นิกร" แทน "ปุ๋ง" ขณะ "เดียร์ ขัตติยา-วิสุทธิ์" วืดอีกแล้ว

🔴 LIVE ‘ดร.รุสตั้ม’ ชี้จุดจบ THE LAST WAR อิหร่านขยี้อิสราเอล!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร

🔴 LIVE ‘ดร.รุสตั้ม’ ชี้จุดจบ THE LAST WAR อิหร่านขยี้อิสราเอล!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2569