'แรมโบ้' จัดหนัก 'กิตติรัตน์' ฝันซ้ำซาก 'ยิ่งลักษณ์' ยังเป็นนายกฯอยู่

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ อัด 'กิตติรัตน์' ลืมง่ายน้ำท่วมหนักปี 2554 แก้ไขปัญหาไม่ได้ แต่ยังฝันซ้ำซากว่ายิ่งลักษณ์ยังเป็นนายกฯอยู่อีกเหรอ อย่าว่าแต่ปัญหาสำคัญของประเทศ ต่อให้แก้ปัญหาเล็กน้อยก็ไม่สามารถทำได้ มุ่งทำอย่างเดียวคือช่วยพี่ชายกลับบ้าน

9 พ.ย.2564 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์รูปภาพนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมระบุข้อความว่า ผมมั่นใจว่า ถ้าคุณยิ่งลักษณ์ยังเป็นนายกฯย่อมไม่เกิดน้ำท่วมทั้งรุนแรง ยาวนานในหลายพื้นที่แบบนี้ เพราะ "ระบบบริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการ" ได้ถูกดำเนินการไว้แล้ว"

โดยนายเสกสกล ว่านายกิตติรัตน์ คงความจำเสื่อมไปแล้วจนจำไม่ได้ว่าน้ำท่วมใหญ่ในปี 2554 นั้นเกิดขึ้นในสมัยนางสาวยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ และนายกิตติรัตน์ เป็นรัฐมนตรี ซึ่งน้ำท่วมในขณะนั้นมีความรุนแรงมากกว่าน้ำท่วมในขณะนี้ และนางสาวยิ่งลักษณ์ก็ไม่สามารถที่จะบริหารจัดการได้

นายเสกสกล มองว่าอย่าว่าแต่แก้ไขปัญหาน้ำท่วมของประเทศ ปัญหาอื่นๆที่เกิดขึ้นกับประชาชนนั้น นางสาวยิ่งลักษณ์ ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ มีแต่จะสร้างปัญหาให้เกิดขึ้น ปล่อยให้รัฐบาลนายกฯประยุทธ์เข้ามาแก้ไขปัญหาให้ ดังนั้นก่อนที่นายกิตติรัตน์ จะโพสต์ข้อความใดๆนั้นขอให้พิจารณาให้ดีก่อนว่าจะย้อนเข้าหาตัวเองหรือไม่

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่าแผนบริหารจัดการน้ำของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ที่มีมูลค่าสูง 3.5 แสนล้าน ก็ถูกทักท้วงเรื่องของความไม่พร้อมของโครงการ มีปัญหาด้านความโปร่งใสหลายด้าน รวมทั้งการมีส่วนร่วมของประชาชน ที่เกิดปัญหาขัดแย้งในหลายจังหวัด

"ผมยังจำไม่ลืมว่าในตอนน้ำท่วมใหญ่ปี 54 นายกิตติรัตน์ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ขณะนั้น ร้องห่มร้องไห้สวมกอดกับผู้บริหารชาวญี่ปุ่นของนิคมอุตสาหกรรมไฮเทคอยู่ เหตุใดถึงลืมง่ายจังว่าน้ำท่วมใหญ่ยังไง รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์แก้ไขปัญหาอย่างไร ซึ่งเท่าที่ผมดูแทบจะไม่ได้แก้ไขปัญหาอะไรเลย แบบนี้นายกิตติรัตน์ยังจะฝันอีกเหรอว่า หากนางสาวยิ่งลักษณ์ยังอยู่จะสามารถแก้ไขปัญหาน้ำท่วมได้ อย่าว่าแต่เรื่องน้ำท่วมที่ถือเป็นเรื่องสำคัญของประเทศ เรื่องเล็กๆก็ไม่สามารถแก้ได้ ทำเป็นอยู่อย่างเดียวคือทำอย่างไรจะช่วยล้างมลทิน และนำนายทักษิณ ชินวัตร กลับประเทศ" นายเสกสกล กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ชี้อากาศแปรปรวน สั่งการรับมือน้ำท่วมแล้ว ทุกคนต้องเตรียมพร้อมเสมอ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์อุทกภัยว่า เรื่องน้ำท่วมตนได้สั่งการเน้นย้ำมาหลายครั้งแล้วและโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ชี้แจงให้ทราบแล้ว วันนี้ก็ได้รับรายงานจากสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.)โ

ผู้ว่าฯโคราช ห่วง 3 อำเภอพื้นที่ลุ่มต่ำ สั่งเตรียมพร้อมรับน้ำท่วม คาดไม่หนักซ้ำรอยปีที่แล้ว

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อม นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ นายอำเภอ ผู้นำท้องที่

พิษณุโลก ฝนตกหนักทั้งคืน น้ำป่าทะลัก ท่วมขังถนนสายนครไทย-ชาติตระการ

เช้าวันนี้ ผู้สื่อขาวรายงานว่า หลังจากฝนที่ตกหนักทั้งคืน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าจากเทือกเขาหลากท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอนครไทย

'สกลธี' ชี้จุดต้องรีบแก้ไข 'น้ำท่วมกทม.' ถ้าบริหารดีก็ช่วยบรรเทาปัญหาได้

นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ฝนตกหนักอย่างวันนี้เป็นห่วงชาวกรุงเทพฯ ที่ยังไม่ถึงบ้านมากๆ ครับ เพราะต้องมีหลายจุดที่น้ำรอระบายทำให้

เต็มปรี่! 'กรมอุตุฯ' เปิดภาพพื้นที่เสี่ยงฝนตกหนักถึงหนักมากในภาค 'เหนือ-กลาง-อีสาน'

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศใน 7 วันข้างหน้า ช่วงวันที่ 16-17 ส.ค. 65 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ

กทม. เดินหน้าซ่อมจุดฟันหลอ คันกั้นน้ำ ชี้น้ำเหนือมากขึ้น 10% แต่ไม่ถึงขั้นวิกฤติ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ประเด็นเรื่องสถานการณ์น้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า ปัญหาหลัก