กกต.จังหวัดส่งหลักฐาน 'วีระกร ลองไมค์' ถึงมือ กกต.ส่วนกลางแล้ว


พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา

9 พ.ย.2564 - พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (กกต.) กล่าวถึงกรณีมีคลิปภาพที่มีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ถูกแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจจะเป็นการหาเสียงช่วยผู้สมัคร อบต. หรือไม่ว่า ทาง กกต.จังหวัดได้แจ้งมาตั้งแต่วันที่มีเหตุแล้ว เขาก็ได้นำรูปไว้เป็นหลักฐานตามระเบียบสอบสวน อย่างไรก็ต้องไปดูในข้อเท็จจริงกันต่อไป

เมื่อถามถึงกรณีมี ส.ว. ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง 2 คน ซึ่งรายชื่อบุคคลที่อยู่ในบัญชีสำรองที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่ง ส.ว.แทนนั้น ได้แก่ นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ อดีตรองปลัดกระทรวงต่างประเทศ ที่อยู่ในรายชื่อสำรอง ลำดับที่ 6 ส่วนรายชื่อสำรอง ลำดับที่ 7และ 8 คือ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และพ.ต.อ.จรุงวิทย์ หากพล.อ.ชัยชาญและ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ จะมารับตำแหน่ง ส.ว. ต้องลาออกจากตำแหน่งปัจจุบัน พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า ได้ทราบตามที่ข่าวรายงาน แต่ตนเองยังไม่ได้รับหนังสืออะไรเลย เรื่องพวกนี้มันเป็นเรื่องตำแหน่ง ซึ่งตอนนี้ตนยังไม่รู้อะไร ขอทำหน้าที่ตรงนี้ก่อน และยังเป็นเลขาฯอยู่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สันติ' โว 3 ปีผลงาน พปชร.เหนือกว่าเพื่อไทย อบรมข้อมูลนโยบายให้ ส.ส.แจงปชช.ในพื้นที่

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพปชร.ให้สัมภาษณ์หลังประชุมส.ส.พรรค ว่า ที่ประชุมใช้หารือนาน เพราะมีเนื้อหาจำนวนมาก ไม่ได้มีวาระพิเศษ และจากนี้พรรคมีแนวคิดว่าในการประชุมส.ส.จะเชิญหัวหน้าส่วนราชการมาบรรยายให้ความรู้กับ

อึ้งทั้งบาง! กกต.สั่งยุติพรวดเดียวนับ 10 เรื่อง ที่มือปราบล้มเจ้ายื่นฟันพรรคก้าวไกล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงาน​คณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (กกต.)​ มีมติเห็นชอบตามที่นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต.ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง

กกต.ชี้เพื่อไทยจัดไล่หนูตีงูเห่า ไม่เข้าข่ายผิดกม. แต่ทำให้เงินค่าใช้จ่ายเลือกตั้งครั้งหน้าลดลง

แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ชี้แจงถึงกรณีที่นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมเข้ายื่นต่อ กกต.เพื่อให้ตรวจสอบพรรคเพื่อไทย หลังจัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย