![]()
พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา
9 พ.ย.2564 - พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีมีคลิปภาพที่มีนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ถูกแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจจะเป็นการหาเสียงช่วยผู้สมัคร อบต. หรือไม่ว่า ทาง กกต.จังหวัดได้แจ้งมาตั้งแต่วันที่มีเหตุแล้ว เขาก็ได้นำรูปไว้เป็นหลักฐานตามระเบียบสอบสวน อย่างไรก็ต้องไปดูในข้อเท็จจริงกันต่อไป
เมื่อถามถึงกรณีมี ส.ว. ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง 2 คน ซึ่งรายชื่อบุคคลที่อยู่ในบัญชีสำรองที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่ง ส.ว.แทนนั้น ได้แก่ นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ อดีตรองปลัดกระทรวงต่างประเทศ ที่อยู่ในรายชื่อสำรอง ลำดับที่ 6 ส่วนรายชื่อสำรอง ลำดับที่ 7และ 8 คือ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และพ.ต.อ.จรุงวิทย์ หากพล.อ.ชัยชาญและ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ จะมารับตำแหน่ง ส.ว. ต้องลาออกจากตำแหน่งปัจจุบัน พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า ได้ทราบตามที่ข่าวรายงาน แต่ตนเองยังไม่ได้รับหนังสืออะไรเลย เรื่องพวกนี้มันเป็นเรื่องตำแหน่ง ซึ่งตอนนี้ตนยังไม่รู้อะไร ขอทำหน้าที่ตรงนี้ก่อน และยังเป็นเลขาฯอยู่.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'แสวง' ร่ายยาว กกต. จัดเลือกตั้งไม่ถูกใจประชาชน ลั่นต้องยึดหลักการ ทำตามใจฝ่ายไหนไม่ได้
"แสวง" ร่ายยาว กกต.รับรู้ประชาชนอยากปฏิรูป “องค์กรอิสระ” บอกทราบดี คนคาดหวังช่วงจัดการเลือกตั้ง แต่ต้องยึดหลักการมากกว่าถูกใจ ฉะ นักการเมืองทำอะไรก็อ้างประชาชน ชี้ องค์กรอิสระ ยึด “ประชาธิปไตยของชาติ” ตรวจสอบฝ่ายการเมืองที่แบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว สะท้อนบทเรียน 3 รัฐธรรมนูญ ชี้ชัดปัญหาอยู่ที่คน กฎหมายเปลี่ยนแต่คนหน้าเดิม 100%
ฮั้วสว.ถึงมือกกต.ชุดใหญ่
“แสวง” เผยคดีฮั้ว สว.ถึงมือ กกต.ใหญ่แล้ว ยันผลเลือกตั้งแบบ สส. 5/18 ครบ 100% แล้ว “ไอลอว์” จี้เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง-ประชามติรายหน่วย “ยิ่งชีพ” ขู่คดีฮั้วหาก กกต.สั่งไม่ฟ้องเจอร้องแน่
ดร.โจฟุ้งหวังกวาดชัย! ปชป.เปิดตัว 16 พ.ค. แน่
กกต.ประชุมติวเข้มความพร้อมเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.-นายกเมืองพัทยา รับความผิดพลาด กปน.เป็นบทเรียน ย้ำการรักษาอุปกรณ์ให้ถูกระเบียบ สั่งเข้มประธานหน่วยต้องแม่นกฎ "ดร.โจ" หวังชนะ
กลัวถูกลืม! 'ไอลอว์' จัดอีเวนต์ บุก กกต. ตัดริบบิ้น ชูป้ายเรียกร้องเปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง
"ไอลอว์" บุก กกต. จี้เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง–ประชามติรายหน่วยครบ 100% ซัดระบบ ECT Report ข้อมูลหาย ซ้ำยังผิดพลาด ด้าน WeWatch แฉปมเลือกตั้งล่วงหน้าวุ่น ตั้งคำถามความโปร่งใส กกต. ชี้ไม่ยึดโยงประชาชน ด้าน “ยิ่งชีพ” เตือนคดีฮั้ว สว. 8 หมื่นหน้า หาก กกต.สั่งไม่ฟ้อง ประชาชนหมดศรัทธาแน่
กกต. ติวเข้ม! เลือกตั้ง 'ผู้ว่าฯกทม.-นายกพัทยา' ย้ำ กปน. ต้องแม่นกฎ
กกต. ติวเข้มพร้อมเลือกตั้ง 'ผู้ว่าฯ กทม.- นายกเมืองพัทยา' รับ กปน. ผิดพลาดเป็นบทเรียน สั่งเข้มประธานหน่วยต้องแม่นกฎ เฝ้าระวังหาเสียงทุกช่องทาง ทั้งลงพื้นที่และโซเชียล
จับตา! กกต. จ่อถก 'คดีฮั้ว สว.' ลุยสางเรื่องร้องเลือกตั้ง สส. ให้จบ
'แสวง' เผยคดี 'ฮั้ว สว.' ถึงมือ กกต.ใหญ่แล้ว แจงเร่งสางคำร้องเลือกตั้ง สส. ให้สิ้นกระแสความ ท้าเปิดชื่อจังหวัด-หน่วยที่อ้างคะแนนไม่ครบ

