อัดเพื่อไทยปลุกผี 'จำนำข้าว' สิ้นคิดหวังเอาแต่ได้ ชาติล่มจมไม่เป็นไร


11 ก.ย.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

หยุดท้าทายประชาชน

พรรคเพื่อไทย มีแผนที่จะนำโครงการรับจำนำข้าวกลับคืนมา หวังแค่เอาภาษีประชาชนมาหว่าน เพียงเพื่อคะแนนเสียง และสุดท้ายต้องการพาพ่อกลับบ้าน

ถ้าโครงการนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ก็ว่าไปอย่าง แต่โครงการนี้ ถูกวิจารณ์แม้แต่การตั้งชื่อ เพราะไม่ใช่รับจำนำ แต่คือการรับซื้อราคาแพงกว่าตลาด ถูกวิจารณ์ทั้งจาก IMF , WORLD BANK , นักวิชาการในประเทศ และ TDRI

ท้ายที่สุดก็นำไปสู่การทุจริต ในทุกขั้นตอน ทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำนั่นคือการระบายข้าวแบบจีทูจี สร้างความเสียหายต่อตลาดข้าวไทย ภาระงบประมาณ ซึ่งเป็นภาษีของประชาชน และวันนี้ยังใช้หนี้ไม่หมด

ในที่สุดระบบก็ล่ม เพราะนโยบายผิดพลาด และเกิดการทุจริต ไม่มีเงินเพียงพอ ไปจ่ายค่าข้าวให้ชาวนา ชาวนาฆ่าตัวตาย การทุจริตต่างๆถูกตีแผ่ พบการโกงใบประทวน เอาเปรียบชาวนา ข้าวเน่า ข้าวเสื่อมสภาพ ซุกนั่งร้านในกองข้าว รวมทั้งการทุจริตการระบายข้าว จนนายกและรัฐมนตรี ข้าราชการระดับสูง รวมทั้งเครือข่ายติดคุก

การที่พรรคเพื่อไทย จะนำโครงการรับจำนำข้าวกลับมา สะท้อนถึงการสิ้นคิด หวังเอาแต่ได้ ชาติล่มจมไม่เป็นไร ถ้าเป็นนักประชาธิปไตยจริง สิ่งที่พรรคเพื่อไทยต้องทำคือ ให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ออกมาขอโทษประชาชน และมีสำนึกต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น

ขอเตือนพรรคเพื่อไทยอีกครั้ง สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่นี้ ไม่เพียงแต่ทำลายระบบข้าว ทำลายชาติ ท่านกำลังท้าทายประชาชนครั้งสำคัญ เพราะเรารู้ว่า พวกท่านไม่ได้จริงใจต่อชาวนา แต่เพียงเพื่อหวังให้เจ้าของพรรคกลับบ้านเท่านั้น

พี่น้องประชาชน จะยอมให้พรรคการเมืองสร้างความเสียหายซ้ำเดิมอีกหรือ??? หยุดท้าทายประชาชน!! เพราะท่านกำลังทำลาย ความมั่นคงของระบอบประชาธิปไตย ท้ายที่สุด ต้องเรียกร้องกกต. ที่ต้องทำหน้าที่ ในการดำรงระบบการเลือกตั้ง ไม่ให้ประวัติศาสตร์กลับมาซ้ำรอย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พรรคอื่นว่าไง 'ภูมิใจไทย' จองหมดแล้ว ส.ส.จังหวัดภูเก็ต 3 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่ายืนยันและมั่นใจว่าจะปักธง 3 ส.

'ประชาธิปัตย์' ลั่นพร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และ การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ว่ากฎหมายทั้งสองฉบับเปลี่ยนแปลงหลักในการเลือก

นั่นไง! ส.ว.คนดัง ยก 'บิ๊กป้อม' มี 5 คุณสมบัติ โดดเด่นเหนือกว่าคนอื่น

ดูจากคนอื่นพรรคอื่นแล้วไม่น่าจะมีใครที่จะมีบุคลิกลักษณะเท่ากับพลเอกประวิตร เพราะบางคนบางพรรคจะอยู่ได้กับกลุ่มอำนาจเดิมเท่านั้น ไม่สามารถ

'แรมโบ้'​ หนุน 'ณัฐวุฒิ'​ อย่าถอดใจ ช่วยขุดต่อปม 'เมียบิ๊กเพื่อไทย'​ ถือหุ้นในเครือตู้ห่าว

'แรมโบ้'​ ขอบคุณ 'ณัฐวุฒิ'​ ที่ออกมาวิจารณ์รัฐบาลเรื่องทุนจีนตู้ห่าว แต่ถ้าให้แน่จริงช่วยตรวจสอบเครือชินวัตรที่ขายบ้านให้ตู้ห่าว

อ้าวโดนอีก! ดร.เสรี ซัดแต่ละอย่างที่ทำมันไม่ใช่ สิ่งที่ใช่ยังไม่เห็นทำสักอย่าง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "จะต้องทนกันอีกนานแค่ไหน ถ้าไม่ทน

ฟันธงแล้ว 'ตู้ห่าว'​ พ่นพิษ 'แลนด์สไลด์'​ ฝันสลาย!

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.)​ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้ จุกจบของ "แลนด์สไลด์"